Islamabad dọa rằng họ sẵn sàng giáng trả bằng không quân nếu lục quân và không quân Afghanistan phản công nhằm vào lực lượng Taliban.
Anh vẫn sẽ tấn công khủng bố ở Afghanistan kể cả khi đã rút quân Anh vẫn sẽ tấn công khủng bố ở Afghanistan kể cả khi đã rút quân
Tướng Mỹ thừa nhận Afghanistan sắp rơi vào nội chiến khi Taliban trỗi dậy Tướng Mỹ thừa nhận Afghanistan sắp rơi vào nội chiến khi Taliban trỗi dậy

Pakistan vừa đưa ra lời cảnh báo các lực lượng an ninh Afghanistan chớ tấn công lực lượng Taliban để giành lại một cửa khẩu ở biên giới hai nước, nếu không, Pakistan có thể huy động quân đội tiến đánh lực lượng của Afghanistan.

Pakistan sẽ trả đũa Afghanistan nếu 'động' đến Taliban
Máy bay của không quân Pakistan. Ảnh: Air Power Asia

Phó Tổng thống thứ nhất của Afghanistan Amrullah Saleh khẳng định điều này vào ngày 15/7, chỉ ít giờ sau khi Pakistan xác nhận việc Taliban đã giành quyền kiểm soát thị trấn biên giới Wesh - nơi có cặp cửa khẩu Boldak và Chaman giữa hai nước.

Liên quan diễn biến, trong một dòng trạng thái trên Twitter, Phó Tổng thống thứ nhất của Afghanistan Amrullah Saleh cho biết, không quân Pakistan hiện đang hỗ trợ bằng đường không cho Taliban tại các khu vực nhất định. Đồng thời, Pakistan cũng cảnh báo các lực lương an ninh láng giềng sẽ bị đáp trả nếu tiến hành đánh đuổi Taliban khỏi thị trấn Wesh.

Được biết, trước đó, hôm 14/7, Taliban tuyên bố đã chiếm được thị trấn biên giới giáp Pakistan trong một chiến dịch tổng tiến công trên toàn Afghanistan. Taliban còn khẳng định đã kiểm soát được cửa khẩu biên giới chính ở tỉnh miền Nam Kandahar dẫn sang nước láng giềng.

Taliban tràn vào các thành phố quan trọng của Afghanistan sau khi Mỹ rút quân Taliban tràn vào các thành phố quan trọng của Afghanistan sau khi Mỹ rút quân
Mỹ đã rút một nửa số quân đóng ở Afghanistan Mỹ đã rút một nửa số quân đóng ở Afghanistan
In bài viết

Truyền hình