Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
12:15 | 17/04/2019 GMT+7

PACCOM, phi chính phủ Hàn Quốc chia sẻ về 3 vấn đề trọng tâm

aa
TĐO-Ngày 17/4 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ (TCPCP) Hàn Quốc. Đây cũng là cuộc gặp đầu tiên trong năm 2019 giữa Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM, thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) với các TCPCP nước ngoài. 3 vấn đề trọng tâm là: thủ tục liên quan đến Giấy Đăng ký; nhân sự; visa đã được trao đổi để tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức.
PACCOM và AMPA Education: Giúp trẻ em tiếp cận giáo dục sáng tạo PACCOM tổ chức Hội nghị tăng cường hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và tỉnh Tuyên Quang Phó Trưởng ban PACCOM Nguyễn Ngọc Hùng làm việc tại tỉnh Sóc Trăng
paccom phi chinh phu han quoc chia se ve 3 van de trong tam
Toàn cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo của PACCOM, hiện có khoảng 500 TCPCP nước ngoài đang hoạt động ở Việt Nam. Trong số đó có 45 TCPCP Hàn Quốc. Giá trị viện trợ của các TCPCP Hàn Quốc năm 2018 là 13,5 triệu USD, với 209 dự án. Hiện, các TCPCP Hàn Quốc có mặt ở 35/63 tỉnh thành của Việt Nam. Giá trị viện trợ tập trung ở miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Trong cuộc gặp với các TCPCP Hàn Quốc, ba nội dung chính đã được PACCOM chia sẻ gồm: thông tin chung về các hoạt động của các TCPCP nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt là TCPCP Hàn Quốc; trách nhiệm, quyền lợi của các TCPCP khi hoạt động tại Việt Nam; trao đổi, giải đáp, những thắc mắc, khó khăn của các TCPCP Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các TCPCP cũng đã nêu ra những vướng mắc gặp phải trong quá trình làm việc tại Việt Nam, các vấn đề chủ yếu là: các thủ tục liên quan đến Giấy Đăng ký của các tổ chức tại Việt Nam, quy định về nhân sự, visa...

paccom phi chinh phu han quoc chia se ve 3 van de trong tam
Ông An Yong Sic, Trưởng đại diện tổ chức Good Neighbors trao đổi thông tin tại Hội nghị.

Đánh giá về các TCPCP Hàn Quốc đã và đang hoạt động tại Việt Nam, đại diện PACCOM cho biết: các TCPCP Hàn Quốc đã có những hoạt động, chương trình, dự án thiết thực hiệu quả, đáp ứng nhu cầu bức thiết nhất của người dân trên địa bàn. Các hoạt động được triển khai tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Trong thời gian qua, các tổ chức cũng đã chủ động hơn trong việc chia sẻ thông tin với cơ quan đầu mối là PACCOM và cơ quan chức năng tại địa phương. Bên cạnh đó, các TCPCP Hàn Quốc có thế mạnh nổi bật ở việc huy động các doanh nghiệp Hàn Quốc phát huy trách nhiệm xã hội.

Chủ trì Hội thảo, Trưởng ban PACCOM, ông Phan Anh Sơn khẳng định, quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc cấp nhà nước đang ở giai đoạn tốt đẹp trên nhiều mặt: chính trị đối ngoại, kinh tế-đầu tư, giao lưu văn hóa. Điều này được minh chứng cụ thể qua cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam và Việt Nam tại Hàn Quốc, vai trò tích cực của Việt Nam trong tiến trình hòa giải bán đảo Triều Tiên thông qua Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2.

Việc tổ chức gặp gỡ các TCPCP Hàn Quốc đầu tiên trong năm 2019 khẳng định sự coi trọng của PACCOM với các đối tác.

Hàng năm, PACCOM và Ủy ban công tác về các TCPCP nước ngoài đều có các chuyến công tác nước ngoài. Năm 2019, điểm công tác đầu tiên sẽ là Hàn Quốc (19 – 24/5/2019), với 03 hoạt động chính: tọa đàm với các TCPCP Hàn Quốc, gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc, làm việc với các cơ quan chính phủ Hàn Quốc, trong đó có Cơ quan phát triển quốc tế Hàn Quốc (KOICA).

paccom phi chinh phu han quoc chia se ve 3 van de trong tam Gần 500 tổ chức Phi Chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam

Có gần 500 tổ chức Phi Chính phủ đang hoạt động tại Việt Nam. Các tổ chức này đã viện trợ cho Việt Nam 286 ...

paccom phi chinh phu han quoc chia se ve 3 van de trong tam Good Neighbors Việt Nam cải thiện nguồn nước sạch cho 2.100 người

TĐO - Tiếp tục chuỗi hành trình nỗ lực mang đến những điều tốt đẹp hơn cho người dân vùng sâu vùng xa, tổ chức ...

paccom phi chinh phu han quoc chia se ve 3 van de trong tam HFHI tài trợ 1,4 tỷ đồng giúp Quảng Nam chống chịu thiên tai

TĐO - Dự án “Xây dựng năng lực chống chịu thiên tai cho người dân tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam” do Tổ chức Habitat ...

Phi Yến
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Hỗ trợ dê giống - xây dựng sinh kế bền vững cho người dân Tuyên Quang

Tại xã Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), Plan International Việt Nam vừa phối hợp cùng UBND xã Pà Vầy Sủ tổ chức cấp phát 60 con dê giống cho 20 hộ nghèo và cận nghèo, trong đó có 15 hộ có trẻ em bảo trợ.
300 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025”

300 tình nguyện viên tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025”

Sáng ngày 20/09/2025, hơn 300 tình nguyện viên đã tham gia sự kiện “Ngày hội Dọn rác Thế giới – World Cleanup Day 2025” tại tuyến đường Phạm Hùng (phường Mễ Trì, Hà Nội), cùng hàng triệu người trên toàn cầu hưởng ứng chiến dịch môi trường lớn nhất thế giới.
Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Hỗ trợ 16.000 phụ nữ và cộng đồng dân tộc thiểu số tại Đắk Lắk cải thiện sinh kế

Đây là những kết quả nổi bật của Dự án “Vươn mình – She Thrives” sau ba năm triển khai (2022–2025) được chia sẻ tại buổi tổng kết dự án diễn ra vào ngày 12/8 tại Đắk Lắk.

Đọc nhiều

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên tại Cần Thơ

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ và Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Chương trình Học bổng Phát triển Sinh viên - VietHope Student Development Program (VSDP) tại thành phố Cần Thơ, mở ra cơ hội mới cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn kiên cường vươn lên trong học tập và cuộc sống.
"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

"Hành trình đỏ" Việt - Trung tại Trùng Khánh: Thắt chặt tình hữu nghị bằng sức trẻ

Sáng 13/10, tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) đã diễn ra lễ khai mạc “Hành trình đỏ nghiên cứu, học tập của thanh niên Việt Nam tại Trung Quốc”, với sự tham dự của đông đảo đại biểu thanh niên hai nước.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những thách thức ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, suy thoái tài nguyên và khủng hoảng môi trường toàn cầu, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Đảo Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị viêm phổi

Ngày 11/10/2025, Bệnh xá đảo Trường Sa (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân Khánh Hòa bị sốt cao, viêm phổi.
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
Xin chờ trong giây lát...
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Phiên bản di động