TĐO - Ngày 15/8/2016, đoàn công tác của Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, do Phó Trưởng ban Ban điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) Nguyễn Ngọc Hùng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sóc Trăng.

Tiếp và làm việc với đoàn có: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ, Hội Hữu nghị Nhân dân các nước tại tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Ngô Hùng cho biết, trong giai đoạn 2011 - 2015, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đã cam kết viện trợ cho tỉnh 44 dự án, chương trình và các khoản viện trợ phi dự án, với tổng giá trị viện trợ đạt hơn 226,4 tỉ đồng. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn tỉnh có 13 chương trình, dự án của 12 tổ chức PCPNN đang triển khai hoạt động, trong đó có 3 chương trình dự án có giá trị giải ngân trên 80% (đạt kế hoạch đề ra).

Các dự án có giá trị viện trợ của tổ chức PCPNN đã mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với mục tiêu phát triển bền vững cũng như phù hợp với ưu tiên và định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhìn chung, các dự án do các tổ chức PCPNN viện trợ rất kịp thời, thực hiện đúng tiến độ, đạt kết quả khá tốt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

pho truong ban paccom nguyen ngoc hung lam viec tai tinh soc trang

Ông Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc


Phó Trưởng ban PACCOM Nguyễn Ngọc Hùng bày tỏ sự phấn khởi trước những hiệu quả mà các tổ chức PCPNN đem lại cho tỉnh Sóc Trăng; qua thời gian hoạt động, các tổ chức này đều chấp hành đúng các quy định của địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng nhấn mạnh, ngoài các giá trị kinh tế, việc viện trợ của các tổ chức PCPNN còn mang giá trị đối ngoại, các tổ chức đến tìm hiểu về đất nước trong xu thế hội nhập là có lợi cho đất nước. Các thành viên trong đoàn công tác cũng tìm hiểu về công tác phối hợp giữa các sở, ngành của tỉnh với các tổ chức PCPNN và những hiệu quả đem lại trong thời gian qua; những khó khăn trong công tác phối hợp và cơ chế thực hiện báo cáo giữa các sở, ngành với các tổ chức PCPNN nhằm nắm bắt tình hình, trên cơ sở đó sẽ có những kiến nghị thích hợp.

Giải đáp những thắc mắc của đoàn công tác đưa ra, các đơn vị hữu quan của tỉnh Sóc Trăng cho biết, Sóc Trăng là tỉnh nghèo, sản xuất nông nghiệp là chính, đời sống một bộ phận Nhân dân còn nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng phúc lợi còn thiếu thốn. Để giúp tỉnh khắc phục những khó khăn này, kiến nghị Ủy ban công tác về các tổ chức PCPNN và các Bộ, ngành Trung ương xem xét giới thiệu, hỗ trợ đầu tư thêm các dự án mới, nhất là trong lĩnh vực y tế, giáo dục, đào tạo nghề…

Thiện Hải – Cao Minh

In bài viết

Truyền hình