Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
16:00 | 11/04/2024 GMT+7

OPPO và OnePlus hợp tác mang lại trải nghiệm AI trên smartphone cho hơn 10 triệu người dùng

aa
Khi kỷ nguyên của điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI) chính thức mở ra, OPPO tăng tốc triển khai chiến lược thiết kế điện thoại AI toàn cầu sau khi tham gia Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2024. Hợp tác với Google Cloud, OPPO đào sâu hơn vào việc khám phá trải nghiệm điện thoại AI mới mẻ.

LAS VEGAS, MỸ – Media OutReach Newswire – Ngày 11 tháng 4 năm 2024 – Khi kỷ nguyên của điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI) chính thức mở ra, OPPO tăng tốc triển khai chiến lược thiết kế điện thoại AI toàn cầu sau khi tham gia Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2024. Hợp tác với Google Cloud, OPPO đào sâu hơn vào việc khám phá trải nghiệm điện thoại AI mới mẻ. Nhiều cải tiến AI của OPPO đã ra mắt lần đầu tiên tại Hội nghị Google Cloud Next ’24, cùng với thông báo chung với OnePlus về việc sử dụng các mẫu Gemini (Song Tử hay Song Sinh) mạnh mẽ của Google.

Caption

Bà Nicole Zhang, Tổng giám đốc phụ trách Sản phẩm AI của OPPO và OnePlus cho biết: “AI tạo sinh đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của AI. Nó mang lại khả năng sáng tạo cao hơn, khả năng mới, khả năng mở rộng kỹ thuật nâng cao và hiệu quả được cải thiện đáng kể. Những yếu tố này giúp chúng tôi tự tin khi bước vào kỷ nguyên mới của điện thoại AI. Sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với Google Cloud trong suốt hành trình của chúng tôi là rất quan trọng. Khả năng nền tảng mở của Google Cloud có ý nghĩa sâu sắc đối với sự phát triển của điện thoại AI của OPPO”.

Caption

Dẫn đầu trong việc sử dụng các mẫu Gemini mới nhất
Là bước quan trọng trong việc hoàn thành sứ mệnh mở ra kỷ nguyên mới của điện thoại AI, OPPO và OnePlus sẽ tích hợp các mẫu Gemini của Google. Sự tích hợp này sẽ giúp các dòng sản phẩm khác nhau của OPPO và OnePlus trải qua những nâng cấp và phát triển đáng kể về trải nghiệm AI, từ đó định hình lại cách người dùng toàn cầu tương tác với điện thoại thông minh (smartphone) của họ.

OPPO và OnePlus cùng công bố cam kết giới thiệu một loạt tính năng cải tiến tận dụng các khả năng tiên tiến của các mẫu Gemini của Google trong suốt năm 2024. Những nỗ lực này nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm AI di động đáng gờm nhất, cho phép cơ sở người dùng rộng hơn dễ dàng nắm bắt được sức hấp dẫn mới của điện thoại AI.

Bốn khả năng cốt lõi của điện thoại AI
Cuộc cách mạng công nghệ do AI tạo ra đã mở ra những khả năng vô hạn cho lĩnh vực di động. OPPO đã tận tâm hợp tác với các đối tác trong ngành trên toàn cầu để định nghĩa lại điện thoại AI.

Tại Hội nghị Google Cloud Next ’24, OPPO đã chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về điện thoại AI với các nhà đổi mới AI toàn cầu. OPPO tin rằng, điện thoại AI cần sở hữu 4 khả năng cốt lõi: tính toán hiệu quả, nhận thức về thế giới thực, tự học và sáng tạo. Thông qua công nghệ AI, điện thoại thông minh sẽ có được khả năng nhận thức, tương tác và thông minh mới, định hình lại trải nghiệm di động.

Tại hội nghị, các chuyên gia của OPPO cũng thảo luận về những cân nhắc toàn diện của mình liên quan đến việc chuyển đổi toàn diện và tái cấu trúc hệ sinh thái của điện thoại AI, nhằm tăng cường sự hiện diện của mình trên nền tảng phần cứng, hệ thống thông minh và phát triển hệ sinh thái.

Cho phép nhiều người dùng hơn trên toàn cầu trải nghiệm niềm vui vô biên của điện thoại AI

Tại sự kiện này, OPPO đã thông báo rằng, hơn 10 triệu người dùng đã có thể tận hưởng các tính năng AI tiên tiến trên các thiết bị của hãng như OPPO Find X7 Series và OnePlus 12.

Trong năm 2024, OPPO và OnePlus sẽ tiếp tục triển khai các tính năng AI trên toàn cầu, bao gồm cả OPPO AI Eraser (tạm dịch: Công cụ xóa AI của OPPO) được đánh giá cao.

Caption

AI Eraser của OPPO cho phép người dùng dễ dàng xác định và xóa các đối tượng, lấp đầy nền một cách liền mạch mà hầu như không có bất kỳ dấu vết xử lý hậu kỳ nào.

Đằng sau trải nghiệm đặc biệt này là công nghệ nhận dạng AI và lấp đầy hình ảnh mạnh mẽ độc quyền của OPPO. OPPO AI Eraser hiện có thể nhận dạng hơn 120 loại đối tượng, bao gồm con người, vật nuôi, điện thoại, hoa, cây cối và các tòa nhà. Để đạt được kết quả tạo tối ưu, OPPO đã đào tạo mô hình của mình bằng cách sử dụng bộ dữ liệu cấp tỷ dựa trên mô hình Khuếch tán hàng đầu trong ngành, cuối cùng đạt được hiệu suất của AI Eraser hàng đầu trong ngành.

AI Eraser của OPPO sẽ bắt đầu được áp dụng trên các smartphone Reno 11 Pro, Reno 11, Reno 11 F, Find N3 và Find N3 Flip.

OPPO và OnePlus đang tích cực hợp tác với Google để tích hợp các sản phẩm AI trên nền tảng đám mây vào nhiều thiết bị di động hơn. Sự hợp tác mạnh mẽ này sẽ trang bị cho điện thoại thông minh OPPO và OnePlus những khả năng AI tiên tiến hơn nữa trong tương lai, giúp các tính năng như tóm tắt bài báo, tổ chức nội dung âm thanh theo thời gian thực và tạo nội dung truyền thông xã hội sáng tạo trở nên khả thi.

Cam kết của OPPO trong việc thúc đẩy và phổ biến điện thoại AI

AI đã ăn sâu vào gen (DNA) của quá trình phát triển sản phẩm của OPPO và OnePlus. Trong vài năm qua, OPPO đã tận dụng khả năng tích hợp của mình về phần mềm, phần cứng, chipset và hệ điều hành để tạo ra hiệu suất chụp ảnh di động hàng đầu trong ngành. Những thành tựu của nó trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện toán đã được người dùng trên toàn thế giới công nhận một cách rộng rãi.

Trong khi đó, OnePlus đã tận dụng khả năng AI mạnh mẽ của mình để đạt được hiệu suất tối ưu hóa tối đa. Kết hợp với những công nghệ đột phá như Trinity Engine, OnePlus mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh nhất và mượt mà nhất.

Đầu năm nay, OPPO đã thành lập Trung tâm AI, củng cố các nguồn lực liên quan đến nghiên cứu và phát triển AI để nâng cao khả năng AI của mình một cách có hệ thống, tập trung vào việc tạo ra điện thoại AI.

Trong 3-5 năm tới, OPPO và OnePlus sẽ tiếp tục phát triển hơn 100 tính năng mới dựa trên công nghệ AI tạo sinh cho người dùng trên toàn cầu và sẽ tiếp tục cam kết hợp tác với các đối tác toàn cầu để tạo ra những trải nghiệm điện thoại AI thực sự mang tính cách mạng.

Hashtag: #OPPO

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tại MWC 2024, OPPO giới thiệu Air Glass 3 có thể truy cập mẫu AndesGPT thông qua smartphone

Tại MWC 2024, OPPO giới thiệu Air Glass 3 có thể truy cập mẫu AndesGPT thông qua smartphone

Vào ngày 27 tháng 2 vừa qua, Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OPPO đã công bố nguyên mẫu cho thế hệ kính thực tế được hỗ trợ (assisted reality-aR) mới, OPPO Air Glass 3, tại Triển lãm Di động Toàn cầu (Mobile World Congress – MWC) 2024. OPPO Air Glass 3 có thể truy cập mẫu AndesGPT của OPPO thông qua điện thoại thông minh (smartphone), cung cấp trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) không gánh nặng mới.
Cuộc thi nhiếp ảnh di động toàn cầu năm 2024 của OPPO khơi dậy nhiếp ảnh sáng tạo trên smartphone

Cuộc thi nhiếp ảnh di động toàn cầu năm 2024 của OPPO khơi dậy nhiếp ảnh sáng tạo trên smartphone

Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OPPO vừa phát động cuộc thi nhiếp ảnh di động toàn cầu phiên bản 2024 – Giải thưởng OPPO imagine IF Photography (tạm dịch: OPPO về tưởng tượng trong nhiếp ảnh trên thiết bị di động). Là nền tảng mở của OPPO nhằm khuyến khích sự xuất sắc trong lĩnh vực chụp ảnh trên thiết bị di động, cuộc thi hàng năm tôn vinh trí tưởng tượng và sự sáng tạo thông qua những bức ảnh tuyệt vời được chụp bằng điện thoại...
OPPO công bố 3 đội chiến thắng cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 tại Kuala Lumpur (Malaysia)

OPPO công bố 3 đội chiến thắng cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 tại Kuala Lumpur (Malaysia)

Công ty công nghệ hàng đầu thế giới OPPO đã công bố 3đội chiến thắng hàng đầu của cuộc thi OPPO ColorOSHack 2023 sau phần trình diễn công việc của 10 đội cuối cùng lọt vào vòng chung kểt ở Kuala Lumpur. Bà Nicole Zhang, Tổng giám đốc Trung tâm Đổi mới Phần mềm của OPPO phát biểu: “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ từ các nhà phát triển toàn cầu đã đồng hành cùng chúng tôi trên hành trình này.

Các tin bài khác

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital thay đổi thương hiệu với mục tiêu tiếp cận tốt hơn với quỹ hoán đổi danh mục (ETF)

Eq8 Capital Sdn Bhd (“Eq8”) (trước đây gọi là i-VCAP Management Sdn Bhd), công ty quản lý Quỹ hoán đổi danh mục (Exchanged Traded Fund – ETF) hàng đầu Malaysia và là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kenanga Investor Berhad, vừa công bố thương hiệu công ty mới với mục tiêu nâng cao khả năng tiếp cận nhiều hơn với quỹ ETF hoạt động tốt nhất của mình, Eq8 Dow Jones US Titans 50 ETF (“EQ8US50”)...
NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp và Lenovo cung cấp NVIDIA OVX-giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho AI tạo sinh

NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố NetApp AIPod với các máy chủ Lenovo ThinkSystem cho NVIDIA OVX – giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ được tối ưu hóa cho kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh.
Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Lee Kum Kee là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa tại Canada

Công ty Lee Kum Kee sẽ là nhà tài trợ gia vị độc quyền cho Giải vô địch thế giới về Ẩm thực Trung Hoa (World Championship of Chinese Cuisine – WCCC) lần thứ 9, được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 21 đến 23 tháng 5 tới) tại Diễn đàn PNE ở Vancouver, Canada. Liên đoàn Thế giới Công nghiệp Dịch vụ ăn uống Trung Quốc (The World Federation of Chinese Catering Industry) sẽ tổ chức sự kiện với sự hợp tác của Tổ chức Canada Catering.
Top những điểm check-in đẹp “quên lối về” tại phố Hàn K-Town

Top những điểm check-in đẹp “quên lối về” tại phố Hàn K-Town

Những bức ảnh “đốn tin” nhận “bão like” trên mạng xã hội - đó là những gì mà Gen Z nhận về sau một ngày check-in đến lạc lối ở K-Town (Grand World). Và ngày ngày, dòng người vẫn nườm nượp đổ về điểm đến “must go - must see” độc đáo, hấp dẫn bậc nhất miền Bắc tại phía Đông Hà Nội.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024: Dần gặp gỡ nhiều cơ hội tài lộc

Tử vi hôm nay 12 con giáp 19/5/2024 tuổi Dần còn có thể tìm thấy nhiều cơ may tài lộc, kiếm về tay không ít tiền bạc.
Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp: Dần - Thìn tài lộc bủa vây

Con số may mắn hôm nay 19/5/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Mùa hè 2024 sẽ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có thể xuất hiện kỷ lục nhiệt độ

Các dự báo thời tiết mới nhất chỉ ra, mùa hè 2024 nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến cao hơn từ 0,5- 1,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.
Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024: Sửu có Quý nhân soi đường dẫn lối

Tử vi hôm nay 12 con giáp 20/5/2024 có người hỗ trợ cho tuổi Sửu cải thiện tình hình tài chính hiện tại. Có thể có người còn nhiệt tình chỉ cho bản mệnh con đường làm ăn đúng hướng để cải thiện thu nhập trong tương lai.
Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Đến với Trường Sa: Mang tình yêu đi, nhận niềm tin về

Từ nhiều năm qua, các đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh ra thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang sinh sống, làm việc tại quần đảo Trường Sa đã mang tình cảm của đất liền ra với vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và mang niềm tin về sự quyết tâm vượt qua mọi gian khó để bảo vệ biển đảo quê hương về với đất liền.
Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Bồi dưỡng kiến thức thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động ở khu vực biên giới

Từ ngày 13 đến 17/5, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ thông tin đối ngoại cho các lực lượng tham gia hoạt động thông tin đối ngoại khu vực biên giới.
Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Khánh thành và bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Nguyễn Phan Vinh

Vùng 3 Hải quân và Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và gia đình khánh thành, bàn giao công trình tu bổ tôn tạo nhà thờ AHLS Nguyễn Phan Vinh
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Cảm nhận biến đổi khí hậu để nỗ lực hành động vì trái đất
Phiên bản di động