Các bang chứng nhận kết quả giữa lúc ông Trump liên tục cáo buộc rằng quá trình bầu cử đã xảy ra gian lận và gieo rắc nghi ngờ về kết quả bỏ phiếu.
Tổng thống đắc cử Biden chỉ giữ lại duy nhất một sáng kiến thời ông Trump Tổng thống đắc cử Biden chỉ giữ lại duy nhất một sáng kiến thời ông Trump
Tổng thống Trump đích thân gọi điện giục Chủ tịch Hạ viện Pennsylvania ngăn các cử tri đoàn bầu cho ông Biden Tổng thống Trump đích thân gọi điện giục Chủ tịch Hạ viện Pennsylvania ngăn các cử tri đoàn bầu cho ông Biden

Toàn bộ 50 tiểu bang và thủ đô Washington, D.C., đã chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống của họ, theo thống kê của CNN và đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu vào ngày 14/12.

50 bang của Mỹ hoàn tất chứng nhận kết quả bầu cử, đại cử tri đoàn sẽ gặp nhau để bỏ phiếu vào ngày 14/12
Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: NBC

West Virginia trở thành bang cuối cùng chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống hôm 9/12, chính thức tuyên bố rằng Tổng thống Donald Trump giành được 5 phiếu đại cử tri của bang.

Tổng thống đắc cử Joe Biden được dự đoán giành 306 phiếu đại cử tri và ông Trump giành 232 phiếu.

Bước quan trọng tiếp theo là cuộc nhóm họp của các đại cử tri tại từng bang, theo luật là ngày 14/12 năm nay. Lá phiếu của đại cử tri sau đó sẽ được kiểm đếm tại một phiên họp chung của lưỡng viện quốc hội vào ngày 6/1.

Một số bang có luật nhằm ràng buộc các đại cử tri của họ với ứng viên chiến thắng. Trong một số trường hợp, các bang này quy định rằng những người bị xem là "đại cử tri bất tín" có thể bị phạt hoặc bị thay thế bởi một đại cử tri khác.

Các bang chứng nhận kết quả giữa lúc ông Trump liên tục cáo buộc vô căn cứ rằng quá trình bầu cử đã xảy ra gian lận. Hàng chục vụ kiện nhằm lật ngược kết quả đã bị bác bỏ ở cấp tiểu bang và liên bang trên khắp nước Mỹ kể từ ngày bầu cử 3/11.

Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19 Cuối nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh đặc biệt về vaccine COVID-19
Việc chuyển giao quyền lực giữa ông Trump và người kế nhiệm sẽ diễn ra trong hòa bình Việc chuyển giao quyền lực giữa ông Trump và người kế nhiệm sẽ diễn ra trong hòa bình
In bài viết

Truyền hình