CNN dẫn hai nguồn thạo tin cho biết ông Trump gần như hét lên khi luật sư Castor mãi không đi vào trọng tâm bào chữa.
Thượng viện Mỹ bác lập luận của nhóm luật sư phe ông Trump Thượng viện Mỹ bác lập luận của nhóm luật sư phe ông Trump
Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp Luật sư phụ trách kiện tụng bầu cử của ông Trump bị điều tra bỏ phiếu bất hợp pháp

CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết ông Trump không vừa ý với lập luận của luật sư Bruce Castor trong ngày đầu phiên tòa luận tội cựu tổng thống ở Thượng viện.

Cụ thể, theo AP, luật sư Castor và luật sư David Schoen là hai đại diện cho ông Trump tại phiên tòa ngày 9/2. Ông Castor đưa ra lập luận khá vòng vo, bao gồm cả việc khen ngợi các công tố viên ở Hạ viện đã "hoàn thành tốt" phần trình bày cáo buộc.

Ông Trump nổi cơn thịnh nộ vì màn bào chữa vòng vo, lan man của luật sư đại diện
Ông Trump giận dữ vì màn bào chữa vòng vo của luật sư. Ảnh: Reuters

Phần trình bày rời rạc và lan man của ông Castor dành những lời tán dương dài dòng cho Thượng viện, trong đó có cả các thượng nghị sỹ bang Pennsylvania quê nhà của ông là Pat Toomey (đảng Cộng hòa và Bob Casey (đảng Dân chủ), trong khi lại cho rằng Thượng viện không nên tổ chức phiên xét xử. Ông cũng cảnh báo rằng phiên xét xử luận tội lần thứ 2 trong vòng 13 tháng sẽ mở ra tiền lệ cho những cuộc luận tội trong tương lai, thậm chí ngay cả Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder thời chính quyền Tổng thống Barack Obama cũng có thể bị luận tội.

Thượng viện cuối cùng đã bỏ phiếu đi đến kết luận phiên xét xử luận tội cựu Tổng thống Trump là hợp hiên với 56 phiếu thuận và 44 phiếu chống.

Theo Wall Street Journal, nhiều nghị sĩ Cộng hòa cũng chỉ trích phần bào chữa của các luật sư thiếu hiệu quả. CNN dẫn hai nguồn thạo tin cho biết ông Trump gần như hét lên khi luật sư Castor mãi không đi vào trọng tâm bào chữa.

Theo nguồn tin này, nhóm pháp lý của ông Trump mới được tập hợp cách đây hơn một tuần, nên sự lúng túng của các luật sư là điều không gây bất ngờ.

Một cố vấn cho đội ngũ của cựu Tổng thống Trump đã thẳng thắn hỏi "chuyện quái gì đang xảy ra vậy?", nguồn tin nói với CNN.

Theo cố vấn này, do không có khả năng tập hợp một nhóm pháp lý trình độ cao cho phiên tòa luận tội, cựu tổng thống có thể gặp nguy hiểm nghiêm trọng nếu ông bị buộc tội.

Dù ông Trump bất mãn với màn thể hiện của nhóm pháp lý, nhưng các thành viên trong đội ngũ của ông vẫn tin tưởng rằng kết quả của phiên xét xử sẽ không thay đổi và ông sẽ được tha bổng tại Thượng viện.

Luật sư bào chữa của Trump nói sẽ dành cả cuộc đời để bảo vệ các nhân vật chính trị Luật sư bào chữa của Trump nói sẽ dành cả cuộc đời để bảo vệ các nhân vật chính trị "bị buộc tội oan sai"
Lý do thực sự khiến ông Pompeo vẫn ở lại Washington dù đã mãn nhiệm? Lý do thực sự khiến ông Pompeo vẫn ở lại Washington dù đã mãn nhiệm?
In bài viết

Truyền hình