Thông điệp mới của lãnh đạo Nhà Trắng ngay lập tức bị Twitter dán nhãn cảnh báo là "tuyên bố gây tranh cãi về gian lận bầu cử".
Ông Trump tin tưởng Phó tổng thống có thể giúp Ông Trump tin tưởng Phó tổng thống có thể giúp "lật kèo", Pence trả lời: Không thể!
Kiểm phiếu bầu Thượng nghị sĩ ở Georgia đến Kiểm phiếu bầu Thượng nghị sĩ ở Georgia đến "giờ G", ông Trump sẽ ở đâu?

Tổng thống Donald Trump vừa kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence gửi trả các lá phiếu đại cử tri cho các bang đúng vào lúc Quốc hội Mỹ nhóm họp chung để chính thức phê duyệt kết quả tổng tuyển cử 2020.

Ông Trump kêu gọi Phó Tổng thống gửi trả phiếu bầu, Twitter lập tức phản ứng
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters

"Các bang muốn chỉnh sửa lại phiếu bầu (đại cử tri) của họ - những lá phiếu mà họ hiện biết là dựa trên sự bất thường và gian lận, cộng với quy trình tham nhũng không bao giờ được pháp luật chấp thuận. Tất cả những gì Mike Pence phải làm là gửi trả chúng cho các bang và chúng tôi chiến thắng. Hãy làm đi Mike, đây là lúc cho sự dũng cảm tột độ!", ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân ngày 6/1.

Tuy nhiên, thông điệp mới của lãnh đạo Nhà Trắng ngay lập tức bị Twitter dán nhãn cảnh báo là "tuyên bố gây tranh cãi về gian lận bầu cử".

Trước đó, New York Times tối 5/1 đưa tin, Phó Tổng thống Pence đã thú nhận với Tổng thống Trump rằng ông không có quyền ngăn chặn việc Quốc hội xác nhận chiến thắng của chính khách Dân chủ Joe Biden trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận thông tin và gọi bài báo là "tin giả".

Cùng ngày, tờ Politico cũng trích dẫn 3 nguồn tin giấu tên hé lộ, trong các cuộc trao đổi phạm vi hẹp vài tuần trở lại đây, ông Trump thừa nhận đã thất cử và hiểu Quốc hội Mỹ sẽ chính thức công nhận kết quả bỏ phiếu vào ngày 6/1. Song, ông vẫn muốn chứng tỏ bản thân đáng lẽ đã chiến thắng trong một cuộc “bầu cử công bằng”, dù không có trong tay bằng chứng thuyết phục cho cáo buộc gian lận bỏ phiếu tràn lan.

Đảng Dân chủ đòi điều tra ông Trump sau rò rỉ 'cuộc gọi phiếu bầu' Đảng Dân chủ đòi điều tra ông Trump sau rò rỉ 'cuộc gọi phiếu bầu'
Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì làm lộ lọt cuộc gọi đòi phiếu bầu cử Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì làm lộ lọt cuộc gọi đòi phiếu bầu cử
In bài viết

Truyền hình