Theo CNN, những tài liệu cựu Tổng thống Donald Trump không muốn công bố bao gồm bản viết tay của cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cùng các ghi chú của thư ký báo chí và một luật sư Nhà Trắng.
Ankara bất ngờ ra 'tối hậu thư' với Washington liên quan thương vụ F-35 Ankara bất ngờ ra 'tối hậu thư' với Washington liên quan thương vụ F-35
Cựu Tổng thống Trump khởi kiện để giữ kín hồ sơ liên quan bạo loạn ngày 6/1 Cựu Tổng thống Trump khởi kiện để giữ kín hồ sơ liên quan bạo loạn ngày 6/1
Ông Trump giấu nhẹm 700 trang tài liệu vụ bạo loạn Điện Capitol?
Cựu Tổng thống Donald Trump. Nguồn: CNN

Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Hoa Kỳ vừa công bố danh sách hơn 700 trang tài liệu liên quan tới vụ bạo loạn gây chấn động tại Quốc hội hôm 6/1.

Theo đó, trong hồ sơ gửi lên Tòa án Quận Columbia, ông John Laster - Giám đốc phụ trách tài liệu tổng thống thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia đã trình bày chi tiết những tài liệu mà cựu Tổng thống Donald Trump muốn che giấu.

Cụ thể, theo hãng tin CNN, những tài liệu cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump không muốn công bố bao gồm bản viết tay của cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, các ghi chú của thư ký báo chí và một luật sư Nhà Trắng về những nỗ lực của ông Trump để tìm mọi cách "lội ngược dòng" trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong các tài liệu của ông Meadows, có 3 bản chép tay về các sự việc xảy ra ngày 6/1.

Cũng theo thông tin được công bố, danh sách tài liệu cũng bao gồm thông tin về những diễn biến xảy ra tại phòng Bầu dục trong thời gian những người ủng hộ ông Trump tập trung bên ngoài Điện Capitol và sau đó nổ ra cuộc bạo loạn, cản trở phiên họp của Quốc hội để công nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ngoài ra, còn có 30 trang tài liệu liên quan tới lịch trình hàng ngày, các bản ghi âm cuộc gọi và hồ sơ khách tới Nhà Trắng.

Được biết, danh sách 700 tài liệu được Cơ quan Lưu trữ Quốc gia nộp lên tòa án để phản hồi đơn kiện của ông Trump sau khi ông đệ đơn ngăn chặn cơ quan này cung cấp tài liệu mật theo yêu cầu từ Ủy ban điều tra Hạ viện với lý do chúng thuộc đặc quyền miễn trừ của cựu tổng thống.

Tổng thống Pháp tố thủ tướng Australia nói sai về thỏa thuận tàu ngầm Tổng thống Pháp tố thủ tướng Australia nói sai về thỏa thuận tàu ngầm
Nhà báo bị hành hung khi chất vấn tổng thống Brazil Nhà báo bị hành hung khi chất vấn tổng thống Brazil
In bài viết

Truyền hình