Twitter cảnh báo sẽ cấm ông Trump "vĩnh viễn", nếu Tổng thống Mỹ tiếp tục vi phạm các quy tắc cộng đồng của mạng xã hội này thêm lần nữa.
Nhà Trắng họp báo Nhà Trắng họp báo "chóng vánh" về bạo loạn, từ chối trả lời phóng viên
Phó Tổng thống Mike Pence gọi ông Trump là 'kẻ phản bội' Phó Tổng thống Mike Pence gọi ông Trump là 'kẻ phản bội'

Tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Twitter cho phép hoạt động trở lại, sau khi bị tạm khóa trong 12 giờ.

Người phát ngôn của Twitter cho biết: “Sau khi các đoạn tweet đã bị xóa lệnh cấm 12 giờ đã hết hiệu lực, quyền truy cập Twitter của Tổng thống Donald Trump đã được khôi phục. Tuy nhiên, bất kỳ vi phạm nào trong tương lai đối với các quy tắc trên Twitter, bao gồm các chính sách đảm bảo toàn vẹn của công dân và phòng chống đe dọa bạo lực của chúng tôi, sẽ dẫn đến việc tài khoản của ông Trump sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn".

Ông Trump được Twitter 'nối sóng' sau 12 tiếng, kèm theo cảnh báo cứng rắn
Twitter cho phép Tổng thống Trump hoạt động trở lại sau 12 tiếng tạm khóa. Ảnh: KTVU

Trước khi khóa tài khoản, Twitter đã lần lượt dán nhãn hai bài đăng của Tổng thống Mỹ, gồm một video kêu gọi người ủng hộ xông vào Điện Capitol nên rút lui, đồng thời ca ngợi đám đông và lặp lại những tuyên bố về gian lận cử tri.

"Đây là một cuộc bầu cử gian lận, nhưng chúng tôi không thể làm lợi cho những người này", Trump nói trong video. "Chúng ta phải có hòa bình. Vì vậy, hãy về nhà. Chúng tôi yêu bạn. Các bạn rất đặc biệt. Bạn đã thấy những gì xảy ra. Bạn thấy cách người khác bị đối xử tồi tệ và xấu xa. Tôi biết bạn cảm thấy thế nào. Nhưng hãy về nhà và nghỉ ngơi".

Bài đăng thứ hai lặp lại giọng điệu tương tự khi kêu gọi người ủng hộ về nhà và tuyên bố "chiến thắng long trời lở đất" của ông.

"Đây là những điều và sự kiện xảy ra khi một chiến thắng long trởi lở đất trong cuộc bầu cử thiêng liêng bị tước đi một cách bất chính và tàn nhẫn khỏi những người yêu nước vĩ đại, những người đã bị đối xử tồi tệ và bất công suốt thời gian dài. Hãy về nhà với tình yêu và trong bình yên. Nhớ mãi ngày này!".

Được biết, ngày hôm qua, Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg thông báo sẽ kéo dài lệnh khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump “vô thời hạn”, ít nhất là trong vòng 2 tuần - cho tới khi hoàn tất quá trình chuyển giao quyền lực.

Trước đó một ngày (06/01), đại diện Facebook cũng đã thông báo khóa tài khoản của ông Trump trong 24 giờ với lý do sử dụng nền tảng mạng xã hội để kích động bạo lực biểu tình.

Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng Mỹ điều vệ binh quốc gia phòng biểu tình, cảnh báo người ủng hộ ông Trump không mang theo súng
Được 12 Thượng nghị sĩ ủng hộ, ông Trump có cơ hội 'lật kèo' ngày 6/1 không? Được 12 Thượng nghị sĩ ủng hộ, ông Trump có cơ hội 'lật kèo' ngày 6/1 không?
In bài viết

Truyền hình