Trên Twitter, Tổng thống Trump cho biết “1.126.940 phiếu bầu đã được sinh ra từ không khí. Tôi đã thắng lớn ở Pennsylvania, lớn hơn bất kỳ ai từng biết".
Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng Đội ngũ của ông Trump kháng cáo phán quyết về bang Pennsylvania, quyết không chấp nhận việc Biden chiến thắng
Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử Chỉ trong 1 ngày, ông Trump nhận hung tin thua liên tiếp thua 3 vụ kiện bầu cử

Tổng thống Donald Trump vừa khẳng định trên Twitter rằng, ông tin các phiếu bầu ở bang Pennsylvania đã bị gian lận.

Tổng thống Trump vừa đăng tin nghi ngờ hơn 1 triệu phiếu bầu Pennsylvania không rõ xuất hiện từ đâu, Twitter lập tức dán cảnh báo
Tổng thống Trump. Ảnh: Sputnik

Cụ thể, Trump cho biết “1.126.940 phiếu bầu đã được sinh ra từ không khí. Tôi đã thắng lớn ở Pennsylvania, lớn hơn bất kỳ ai từng biết. Bầu cử ở Pennsylvania có gian lận. Tất cả các bang chiến trường khác cũng vậy. Thế giới đang theo dõi”.

Bên dưới TT Trump có chia sẻ Twitter của nghị sĩ Doug Mastriano về một bảng biểu được cho là nói về số phiếu bầu ở bang Pennsylvania đã được đăng tải lên nhưng sau đó lại bị xóa đi.

Theo đó, bang Pennsylvania báo đã gửi đi 1.823.148 phiếu bầu, sau đó 1.462.302 được gửi trở lại. Thế nhưng tổng số phiếu bầu gửi về được cập nhật là 2.589.242 phiếu. Như vậy, không rõ 2.589.242 – 1.462.302 = 1.126.940 phiếu đến từ đâu?

Ngay lập tức, mạng Twitter tiếp tục đánh dấu cảnh báo của ông Trump là có “tranh chấp” và có khả năng “gây hiểu nhầm”.

Trước đó, Tòa phúc thẩm Mỹ ở Philadelphia, Pennsylvania đã bác bỏ yêu cầu từ chiến dịch tái tranh cử của TT Trump trong việc dừng chứng nhận ông Joe Biden là người thắng cuộc tại bang này. Họ cho rằng chiến dịch không cung cấp đủ bằng chứng cho các cáo buộc của mình.

1.643 phiếu bầu cho ông Trump bị bỏ quên bất ngờ được 1.643 phiếu bầu cho ông Trump bị bỏ quên bất ngờ được "khai quật", quan chức quản lý bầu cử nói gì?
Trump sẽ phải Trump sẽ phải "dốc hầu bao" khoảng 8 triệu USD nếu muốn kiểm lại phiếu ở Wisconsin
In bài viết

Truyền hình