Ông chủ Nhà Trắng dự tính sẽ sử dụng hết các lựa chọn pháp lý liên quan đến kết quả bầu cử, trước khi ra đưa ra quyết định cuối cùng.
Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng Ông Obama tiết lộ bà Michelle từng "đồng ý một cách miễn cưỡng" khi ông ra tranh cử tổng thống
Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử Điểm sáng bất ngờ của ông Trump trong cuộc bầu cử

Hãng tin CBS News dẫn lời một cố vấn tranh cử và là đồng minh thân cận của ông Trump cho biết.Tổng thống Trump đang “xem xét nghiêm túc” tham gia cuộc đua tổng thống năm 2024 và “100% đã đề cập đến khả năng này” trong trao đổi với các cố vấn chóp bu những ngày qua.

Ông Donald Trump 'nghiêm túc' cân nhắc ra tranh cử năm 2024 nếu khiếu nại bất thành
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Atlantic

Trước đó, CBS News từng nói rằng, dù chưa có bất kỳ quyết định chính thức nào được đưa ra, nhưng giới cố vấn của ông Trump tích cực tham vấn, vận động nhằm đưa ra những đề xuất để ngỏ với đương kim tổng thống Mỹ khi tính đến tương lai chính trị của ông. Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng dự tính sẽ sử dụng hết các lựa chọn pháp lý liên quan đến kết quả bầu cử trước khi ra đưa ra quyết định cuối cùng.

Được biết, hồi tuần trước, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Kevin Cramer đã gọi điện cho ông Trump, bày tỏ ủng hộ đương kim Tổng thống khiếu nại kết quả.

Một quan chức thân cận với Thượng nghị sĩ bang North Dakota cho biết, ông Trump đã đáp lại lại rằng “nếu khiếu nại không thành công, tôi sẽ ra tranh cử trong bốn năm tới”.

Bất chấp những bình luận riêng tư trên, ông Trump vẫn công khai không chấp nhận thất bại. Ông chủ Nhà Trắng liên tục đưa ra những phát biểu hoài nghi về tính hợp pháp của cuộc bầu cử, kiểm phiếu, thậm chí còn khẳng định ông mới là người giành phần thắng dù đối thủ Joe Biden được truyền thông Mỹ xác nhận là giành được 306 phiếu đại cử tri. Đa phần các thượng nghị sĩ Cộng hòa cũng không thừa nhận ông Biden là người thắng cử.

Trong khi ông Trump đang nỗ lực Trong khi ông Trump đang nỗ lực "đấu tranh", nhóm pháp lý bất ngờ "lùi bước" ở một bang chủ chốt
Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông Nhà Trắng lên kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ 2 của Trump bất chấp truyền thông "ra rả" tin ông thất cử
In bài viết

Truyền hình