Chủ chuỗi nhà hàng Món Huế vừa đóng cửa hàng loạt chi nhánh là Công ty Huy Việt Nam, công ty này còn sở hữu các thương hiệu nhà hàng ẩm thực nổi tiếng như Phở Ông Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì.
Sai lầm thường gặp khi đi ăn nhà hàng khiến bạn "kém sang" Bà chủ 3 nhà hàng Việt ở xứ Kim Chi khởi nghiệp từ “nỗi nhớ nhà” Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức

Chuỗi nhà hàng Món Huế nổi tiếng vừa đóng cửa hàng loạt chi nhánh do bị các nhà cung cấp thực phẩm tố không thanh toán công nợ.

Được biết, Công ty TNHH Nhà hàng Món Huế thuộc sở hữu của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam, doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài. Trên website của Công ty Huy Việt Nam Món Huế chính là thương hiệu đầu tiên đi vào hoạt động của doanh nghiệp này. Nhà hàng Món Huế đầu tiên được khai trương vào tháng 1/2007, mở ra bếp trung tâm tại TP HCM.

ong chu chuoi nha hang mon hue la ai
Chuỗi nhà hàng Món Huế đã đóng cửa hàng loạt

Một năm sau đó, nhà hàng Món Huế thứ 5 được khai trương. Tính đến nay, gần như năm nào Công ty Huy Việt Nam cũng mở rộng thêm chuỗi nhà hàng Món Huế. Đến năm 2017, có tất cả 60 nhà hàng Món Huế hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong nước.

Ngoài thương hiệu Món Huế, Huy Việt Nam còn sở hữu thương hiệu Phở Hùng, Cơm Thố Cháy, Iki Sushi, House of Phở và Great Bánh Mì.

ong chu chuoi nha hang mon hue la ai
Ông Huy Nhật, người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Công ty Huy Việt Nam. Ảnh: Công ty Huy Việt Nam

Theo thông tin về ban lãnh đạo được giới thiệu trên website của Công ty Huy Việt Nam, ông Huy Nhật (SN 1974) là người đồng sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành. Ông Huy Nhật chịu trách nhiệm về quản lý tổng thể Huy Việt Nam, điều hành trong việc mở các nhà hàng mới, phát triển kinh doanh và marketing.

Ông Huy Nhật có bằng cử nhân Kinh tế - Đại học UCLA; Thạc sĩ Kinh tế của ĐH Pepperdine, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực F&B và đã thành công khi mở chuỗi nhà hàng ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Bà Trần Thị Thanh Tâm (SN 1948) là đồng sáng lập và là Bếp trưởng. Bà Thanh Tâm chịu trách nhiệm về an toàn thực phẩm, khâu chuẩn bị thực phẩm và kiểm soát chất lượng của Huy Việt Nam. Bà Tâm cũng chịu trách nhiệm trong việc nghiên cứu phát triển các công thức nấu món, và quản lý đội ngũ đầu bếp.

Theo giới thiệu, bà Thanh Tâm đã có hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên sâu như một bếp trưởng và chủ nhà hàng, điều hành hoạt động chuỗi nhà hàng thức ăn Việt tại Mỹ và Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay trước khi chuỗi nhà hàng Món Huế đóng cửa do bị tố nợ tiền nhân viên, không thanh toán công nợ cho các nhà cung cấp thực phẩm, công ty Huy Việt Nam thay đổi người đại diện theo pháp luật từ ông Huy Nhật sang ông Nguyễn Quỳnh Anh. Ông Quỳnh Anh sinh năm 1984 và giữ vị trí giám đốc công ty.

Truyền hình