Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:03 | 16/05/2019 GMT+7

Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức

aa
Ở Munich, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất nước Đức, có một chuỗi quán ăn nơi người ta có thể nhấm nháp chiếc bánh mì giòn rụm, nhâm nhi một ly cafe sữa đá đậm đà trong không gian đậm chất Việt Nam mang tên: Bami House. 
Cô gái Anh mở tiệm bánh mì Việt trên xe buýt hai tầng Thủ tướng Úc chia sẻ ảnh lần đầu thưởng thức bánh mì tại Đà Nẵng cùng Luke Nguyễn Có gì tại tiệm bánh mì Nhật Bản, hoạt động 74 năm và chỉ bán 2 loại bánh nhưng vẫn nườm nượp khách?
banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc
Không gian Bami House với biển tên phố Hà Nội. Ảnh: Nhật Lê/Vnexpress

Bami House là chuỗi cửa hàng món ăn Việt do chị Nguyễn Thu Hà, một Việt kiều đã sinh sống ở Đức 27 năm, thành lập vào năm 2017. Tốt nghiệp ngành Luật, song vì tình yêu với nghệ thuật ẩm thực, chị Hà đã chọn cho mình con đường kinh doanh, với mong muốn tạo ra sự khác biệt cho thế giới nhà hàng Á Đông đang phát triển mạnh ở trời Âu.

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc
Những món ăn ngon miệng, bắt mắt của Bami House. Ảnh: Nhật Lê/Vnexpress

Mới được thành lập 2 năm, nhưng với không gian đậm đà bản sắc dân tộc, những món ăn tròn vị Việt, Bami House đã dần trở thành thương hiệu ẩm thực đường phố Việt Nam được yêu thích tại Munich.

Tuy Bami là viết tắt của Bánh Mì, song thực đơn của quán không chỉ có một món, mà vô cùng phong phú đa dạng với xôi, phở, bún, miến,...những món ăn thường trực trong nỗi nhớ của kiều bào, và cũng rất được ưa chuộng bởi thực khách bản địa.

Không chỉ là hương vị, Bami House còn cuốn hút thực khách bởi không gian "gây thương nhớ", đậm chất Việt Nam, nhất là phố cổ Hà Nội như biển quảng cáo món ăn, biển tên phố, những bức tường ván gỗ, bộ bàn ghế nhựa, chiếc loa phường,...

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc
Khách nước ngoài thưởng thức món ăn tại Bami House

Với những nét độc đáo khó lẫn, chỉ trong vòng một năm, Bami House đã tìm được chỗ đứng vững chắc tại thành phố Munich sôi động, náo nhiệt. Ghé Bami House vào bữa trưa, sẽ được chứng kiến cảnh nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, xếp thành hàng dài chờ đợi, và không hiếm bắt gặp cảnh nhà hàng không còn một chỗ trống.

Hiện tại, Bami House đã phát triển thành chuỗi 4 cửa hàng và tất cả đều nằm trên những con phố quan trọng ở trung tâm Munich, gần những trường đại học hay công trình lịch sử.

Trên đà thành công hiện tại, chủ nhân của Bami House, chị Nguyễn Thu Hà đang ấp ủ dự định mở rộng chuỗi cửa hàng tới các khu vực khác và những nước láng giềng như Czech và Ba Lan, nơi có đông đảo người Việt sinh sống.

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc Món bánh mì huyền thoại Doner kebab có nguy cơ bị xóa sổ khỏi châu Âu

Bánh mì doner kebab có thể sẽ biến mất khỏi "lục địa già" sau khi Nghị viện châu Âu chính thức áp dụng việc cấm ...

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc Báo chí nước ngoài ngợi khen bánh mì Việt Nam, xếp hạng trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng từ website du lịch uy tín traveller.com.au của nước Úc, cùng với nhiều món sandwich khác, bánh mì Việt Nam được ...

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc Bà chủ xe bánh mì vỉa hè mà Thủ tướng Úc ghé ăn sáng: “Ông ấy khen bánh mì ngon khiến tôi suýt khóc”

Không bảng hiệu, cũng chẳng nổi tiếng, thế nhưng quán bánh mì vỉa hè của người phụ nữ nghèo ở Đà Nẵng lại được Thủ ...

Hương Lan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đức: Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest năm 2022

Đức: Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest năm 2022

Sau hai năm phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội bia Oktoberfest của Đức đã mở cửa trở lại với sự chào đón đầy hào hứng của đông đảo người hâm mộ khắp nơi.
Nhà hàng Việt ở Mỹ đóng cửa sau hơn 33 năm tồn tại

Nhà hàng Việt ở Mỹ đóng cửa sau hơn 33 năm tồn tại

Một nhà hàng chuyên các món ẩm thực Việt tại Mỹ vừa quyết định đóng cửa sau hơn 33 năm phục vụ khách hàng của mình.
Cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới nỗ lực vượt “bão” COVID-19

Cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới nỗ lực vượt “bão” COVID-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phải đóng cửa. Tuy nhiên cũng có những nhà hàng đã tìm mọi cách để nỗ lực vượt “bão” COVID-19.

Các tin bài khác

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Tuần lễ quảng bá Phở tại châu Âu

Chiều 14/11, tại Hà Nội, Hội We Love Phở tổ chức công bố sự kiện "Tuần lễ Phở châu Âu".
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Giải bóng đá người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp thiên tai

Ngày mùng 9/11/2025, tại khu liên hiệp thể thao Redsland - TP. Saitama Nhật Bản, sẽ diễn ra đại hội bóng đá tranh cup vô địch toàn quốc dành cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên khắp xứ sở Mặt Trời Mọc.
Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Giải bóng đá người Việt tại Kyushu (Nhật Bản) quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt

Ngày 19/10, tại sân bóng Kurume - TP Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Kyushu - Nhật Bản.

Đọc nhiều

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Giao lưu nhân dân nối dài tình hữu nghị Việt Nam – Rumani

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam – Rumani tổ chức Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Rumani và 107 năm Quốc khánh Rumani.
Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Hikaru Watanabe: tiếng Việt hay từ những điều rất bình dị, tiếng rao buổi sáng, câu chào mỗi ngày

Ngày 02/11, trên sân khấu Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt lần thứ 19 tại Nhật Bản, Hikaru Watanabe là người được vinh danh, tỏa sáng giữa ánh đèn và những tràng pháo tay. Cầm micro, anh kể về hành trình đến với tiếng Việt: những ngày đầu bỡ ngỡ ở Hà Nội, tình bạn trong lớp học, những quán phở quen và cả những lần nói sai rồi cùng cười. Giây phút ấy, Hikaru Watanabe không chỉ là thí sinh mà còn là minh chứng sống cho sức mạnh kết nối của ngôn ngữ, người truyền cảm hứng cho những người bạn nước ngoài đam mê tiếng Việt.
Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Oxfam đồng hành cùng Việt Nam thúc đẩy phát triển bền vững

Bà Vũ Thị Quỳnh Hoa, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam trao đổi về hợp tác giữa Oxfam với Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (COMINGO), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) và các cơ quan, đối tác Việt Nam, cùng những ưu tiên hỗ trợ trong giai đoạn phát triển mới của Việt Nam.
Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5: Lan tỏa lối sống xanh, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 28/11, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh lần thứ 5”, thu hút sự tham gia của hơn 300 đại biểu là Đại sứ, Đại biện lâm thời, cán bộ các Đại sứ quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đại biểu Trung ương và Hà Nội, Câu lạc bộ xe đạp Hà Nội cùng các Hội hữu nghị và tổ chức thành viên.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Đặc khu Trường Sa chủ động ứng phó với bão số 15

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, dự báo 10 giờ ngày 28/11, bão số 15 có tên quốc tế là Koto giữ nguyên cường độ, cách đảo Song Tử Tây khoảng 210 km về phía Tây Bắc và có xu hướng chuyển sang hướng Tây Tây Nam.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Phiên bản di động