Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
07:03 | 16/05/2019 GMT+7

Bánh mì Việt mang "một trời thương nhớ" tới Đức

aa
Ở Munich, thành phố công nghiệp hiện đại bậc nhất nước Đức, có một chuỗi quán ăn nơi người ta có thể nhấm nháp chiếc bánh mì giòn rụm, nhâm nhi một ly cafe sữa đá đậm đà trong không gian đậm chất Việt Nam mang tên: Bami House. 
Cô gái Anh mở tiệm bánh mì Việt trên xe buýt hai tầng Thủ tướng Úc chia sẻ ảnh lần đầu thưởng thức bánh mì tại Đà Nẵng cùng Luke Nguyễn Có gì tại tiệm bánh mì Nhật Bản, hoạt động 74 năm và chỉ bán 2 loại bánh nhưng vẫn nườm nượp khách?
banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc
Không gian Bami House với biển tên phố Hà Nội. Ảnh: Nhật Lê/Vnexpress

Bami House là chuỗi cửa hàng món ăn Việt do chị Nguyễn Thu Hà, một Việt kiều đã sinh sống ở Đức 27 năm, thành lập vào năm 2017. Tốt nghiệp ngành Luật, song vì tình yêu với nghệ thuật ẩm thực, chị Hà đã chọn cho mình con đường kinh doanh, với mong muốn tạo ra sự khác biệt cho thế giới nhà hàng Á Đông đang phát triển mạnh ở trời Âu.

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc
Những món ăn ngon miệng, bắt mắt của Bami House. Ảnh: Nhật Lê/Vnexpress

Mới được thành lập 2 năm, nhưng với không gian đậm đà bản sắc dân tộc, những món ăn tròn vị Việt, Bami House đã dần trở thành thương hiệu ẩm thực đường phố Việt Nam được yêu thích tại Munich.

Tuy Bami là viết tắt của Bánh Mì, song thực đơn của quán không chỉ có một món, mà vô cùng phong phú đa dạng với xôi, phở, bún, miến,...những món ăn thường trực trong nỗi nhớ của kiều bào, và cũng rất được ưa chuộng bởi thực khách bản địa.

Không chỉ là hương vị, Bami House còn cuốn hút thực khách bởi không gian "gây thương nhớ", đậm chất Việt Nam, nhất là phố cổ Hà Nội như biển quảng cáo món ăn, biển tên phố, những bức tường ván gỗ, bộ bàn ghế nhựa, chiếc loa phường,...

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc
Khách nước ngoài thưởng thức món ăn tại Bami House

Với những nét độc đáo khó lẫn, chỉ trong vòng một năm, Bami House đã tìm được chỗ đứng vững chắc tại thành phố Munich sôi động, náo nhiệt. Ghé Bami House vào bữa trưa, sẽ được chứng kiến cảnh nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, xếp thành hàng dài chờ đợi, và không hiếm bắt gặp cảnh nhà hàng không còn một chỗ trống.

Hiện tại, Bami House đã phát triển thành chuỗi 4 cửa hàng và tất cả đều nằm trên những con phố quan trọng ở trung tâm Munich, gần những trường đại học hay công trình lịch sử.

Trên đà thành công hiện tại, chủ nhân của Bami House, chị Nguyễn Thu Hà đang ấp ủ dự định mở rộng chuỗi cửa hàng tới các khu vực khác và những nước láng giềng như Czech và Ba Lan, nơi có đông đảo người Việt sinh sống.

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc Món bánh mì huyền thoại Doner kebab có nguy cơ bị xóa sổ khỏi châu Âu

Bánh mì doner kebab có thể sẽ biến mất khỏi "lục địa già" sau khi Nghị viện châu Âu chính thức áp dụng việc cấm ...

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc Báo chí nước ngoài ngợi khen bánh mì Việt Nam, xếp hạng trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng từ website du lịch uy tín traveller.com.au của nước Úc, cùng với nhiều món sandwich khác, bánh mì Việt Nam được ...

banh mi viet mang mot troi thuong nho toi duc Bà chủ xe bánh mì vỉa hè mà Thủ tướng Úc ghé ăn sáng: “Ông ấy khen bánh mì ngon khiến tôi suýt khóc”

Không bảng hiệu, cũng chẳng nổi tiếng, thế nhưng quán bánh mì vỉa hè của người phụ nữ nghèo ở Đà Nẵng lại được Thủ ...

Hương Lan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đức: Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest năm 2022

Đức: Tưng bừng lễ hội bia Oktoberfest năm 2022

Sau hai năm phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, lễ hội bia Oktoberfest của Đức đã mở cửa trở lại với sự chào đón đầy hào hứng của đông đảo người hâm mộ khắp nơi.
Nhà hàng Việt ở Mỹ đóng cửa sau hơn 33 năm tồn tại

Nhà hàng Việt ở Mỹ đóng cửa sau hơn 33 năm tồn tại

Một nhà hàng chuyên các món ẩm thực Việt tại Mỹ vừa quyết định đóng cửa sau hơn 33 năm phục vụ khách hàng của mình.
Cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới nỗ lực vượt “bão” COVID-19

Cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới nỗ lực vượt “bão” COVID-19

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cửa hàng kinh doanh ẩm thực Việt Nam trên thế giới gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phải đóng cửa. Tuy nhiên cũng có những nhà hàng đã tìm mọi cách để nỗ lực vượt “bão” COVID-19.

Các tin bài khác

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

FAVIJA trao tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật phía Nam

Ngày 3/4/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) phối hợp cùng Hội Gia đình Trẻ em Bại não Việt Nam (CPFAV) khu vực miền Nam tổ chức chương trình trao tặng xe lăn miễn phí cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc

Thu hút chuyên gia người nước ngoài và kiều bào về nước giảng dạy, làm việc

Mục tiêu cụ thể đến năm 2035 là thu hút ít nhất 30 chuyên gia, nhà khoa học xuất sắc người nước ngoài và kiều bào dẫn dắt, chủ trì các nhiệm vụ trọng điểm tạo đột phá trong giáo dục, nghiên cứu.
“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

“Trống hội khai Xuân” của người Việt gây ấn tượng tại Macau

Ngày 29/3, Hiệp hội người Việt Nam ở nước ngoài tại Macau đã tham gia Lễ hội diễu hành quốc tế đường phố năm 2026 của Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) để lan tỏa văn hóa dân tộc, hòa mình vào lễ hội quốc tế đầy sắc màu.
Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Gia đình kiều bào Hungary trao 20 suất học bổng cho học sinh Nghệ An

Ngày 23/3, tại Nghệ An, gia đình Tiến sĩ Phan Bích Thiện – Chủ tịch Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu đã trao 20 suất học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thanh Hưng (xã Đại Đồng).

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động