Ông Biden đã hoan nghênh quyết định của chính quyền Tổng thống Trump vì đã chấp thuận việc phân bổ tiền viện trợ của chính phủ cho quá trình chuyển giao quyền lực.
Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí Nhân viên Nhà Trắng bất ngờ khi đọc tin chuyển giao nhiệm kỳ Tổng thống từ báo chí
Ông Donald Trump đồng ý bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Joe Biden Ông Donald Trump đồng ý bắt đầu chuyển giao quyền lực cho Joe Biden

Ngày 23/11, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua, đã hoan nghênh quyết định chuyển giao quyền lực của chính quyền Tổng thống Donald Trump.

Ông Biden hoan nghênh Tổng thống Trump vì đã mở đường cho chuyển giao quyền lực
Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Biden. Ảnh: USA Today

Cụ thể, trong tuyên bố, đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden nhấn mạnh quyết định của chính quyền Tổng thống Trump là một bước đi cần thiết để bắt đầu tiến trình giải quyết các thách thức mà Mỹ phải đối mặt, trong đó có việc kiểm soát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và đưa nền kinh tế trở lại đúng hướng.

Tuyên bố cho biết Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) đã xác định ông Biden cùng liên danh tranh cử Kamala Harris giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng và khẳng định sẽ cung cấp các nguồn lực và sự hỗ trợ cần thiết để thực hiện chuyển giao quyền lực suôn sẻ và hòa bình.

Dự kiến, trong những ngày tới, nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu gặp gỡ các quan chức chính quyền liên bang để thảo luận các biện pháp ứng phó dịch COVID-19, an ninh quốc gia cùng nhiều vấn đề khác.

Liên quan sự kiện, được biết, theo luật bầu cử Mỹ, để ông Biden chính thức được công nhận đắc cử tổng thống, người đứng đầu GSA sẽ phải ký giấy tờ để phân bổ hàng triệu USD cho đội ngũ chuyển giao quyền lực.

Twitter công bố kế hoạch giao tài khoản tổng thống cho Biden Twitter công bố kế hoạch giao tài khoản tổng thống cho Biden
Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu Bang Georgia hoàn tất kiểm phiếu, xác nhận ông Biden thắng vượt Tổng thống Trump 12.284 phiếu
In bài viết

Truyền hình