Ở nhà ăn bánh kem muốn rửa chồng đĩa trong vòng 5 phút thì làm theo tôi
Bánh kem là món chẳng thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật hay kỷ niệm ngày cưới. Từng chiếc bánh đẹp mắt được cắt nhỏ đặt ngay ngắn trên đĩa chắc chắn luôn kích thích vị giác của chúng ta, đặc biệt là trẻ nhỏ. Chỉ trong chốc lát, cả ổ bánh kem đã được “hành quyết” sạch sành sanh.
Bánh kem ăn thì nhanh hết, nhưng khâu dọn dẹp, rửa cả núi đĩa đựng bánh thì lâu phải biết. Ăn ở ngoài thì có thể dùng chén đĩa giấy, xong là vứt, nhưng ăn ở nhà thì sao, đâu thể nào dùng đĩa giấy hoài, vừa tốn kém lại xả khá nhiều rác ra môi trường nữa.
|
Những chiếc đĩa đầy kem luôn thách thức "khả năng chịu đựng" của người phụ nữ sau mỗi bữa tiệc tùng. (Ảnh: Internet)
Đây cũng là tâm trạng của tôi sau mỗi bữa tiệc tùng, sinh nhật tại nhà. Lần nào rửa cũng mất rất nhiều thời gian, chưa kể còn không sạch nữa, cứ nhớt nhớt, trơn trơn thế nào ấy. Bực bội lắm các mẹ ạ.
Nhưng may thay, tôi “nhặt được bí kíp”. Chị đồng nghiệp sau vài lần nghe tôi than thở đã mách nước rằng ăn bánh kem xong mà mang đĩa đi rửa ngay là “thất sách”. Làm như thế thì kem chẳng thể nào sạch nổi, vẫn còn dính lại trên đĩa, phải tốn công kinh khủng lắm.
Chị dặn tôi, mỗi lần ăn xong nên dùng khăn giấy lau sạch lớp kem thừa trên đĩa đi, càng sạch càng tốt. Nếu không có khăn giấy thì lấy giấy báo vò nhẹ cho mềm rồi lau. Sau khi lau sạch, tráng đống đĩa ấy bằng nước sôi hoặc nóng tầm 70 độ C. Tráng sạch lượng kem thừa rồi bạn dùng miếng rửa bát rửa như bình thường là xong.
Tôi thử ngay vào buổi sinh nhật gần đây của con gái. Ôi thôi, cực kì hiệu quả các mẹ ạ. Trong nháy mắt thôi cả chồng đĩa, muỗng và cả dao cắt bánh cũng sạch trơn, chẳng phải tốn công, tốn thời gian như trước nữa. Mừng ơi là mừng.
Chị em nào cũng có nỗi khổ tâm giống tôi thì thử ngay nhé. Tôi hứa là cực kì sạch và nhanh luôn đấy.
(Nguồn: Tổng hợp)
Newben
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Đọc nhiều
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




