Trang chủ Chính trị - Xã hội
10:00 | 08/08/2019 GMT+7

Nước mắt người đàn bà mang tội giết người vì ghen

aa
Tìm con không được, lại thấy chồng tay trong tay với nhân tình, Nguyễn Thị Bích, (SN 1969, trú tại An Sơn, Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã mượn xăng "rửa hận", để rồi phải nhận về bản án 19 năm tù. Mang tội giết người, Bích đau đớn khi biết vì hành động của mình, người chồng đã bỏ sang nhà nhân tình chung sống, mặc con trai bỏ học, đi lang thang.
"Không phải con nhà bà, thì là con nhà tôi, cũng đều vì nước vì dân mà các anh hy sinh cả" Người đàn ông giết vợ do ghen tuông rồi ra đầu thú Lời sám hối muộn của một người đàn bà phạm tội buôn người

Gây án vì ám ảnh ký ức tuổi thơ

Nhìn dáng vẻ bề ngoài, chẳng ai nghĩ Bích là một kẻ giết người bởi trông Bích còn lam lũ, tiều tụy. Cố nép người vào thành ghế, Bích kể về cuộc đời mình trong giàn giụa nước mắt.

"Tôi sinh ra trong một gia đình không trọn vẹn, bởi khi biết nhận thức thì bố đã bỏ đi sống với người đàn bà khác. Mẹ làm ruộng, chị em tôi cứ thế lớn lên trong tình yêu thương, đùm bọc của mẹ", Bích kể.

nuoc mat nguoi dan ba mang toi giet nguoi vi ghen
Phạm nhân Nguyễn Thị Bích.

Trong ký ức của Bích, hình ảnh về cha rất mờ nhạt. Bích chỉ nhớ tới những lần đi học bị bạn bè bắt nạt, chẳng biết cầu cứu ai tới bênh vực. Những tổn thương ấy cứ thế theo Bích lớn lên. Trong đầu cô, mặc cảm về con không cha đã trở thành định kiến khó buông bỏ. Bích bảo vì những suy nghĩ đã trở thành cố hữu ấy mà bằng mọi giá, chị ta quyết giữ bố cho các con.

18 tuổi, qua người mai mối, Bích về Thủy Nguyên, Hải Phòng làm dâu. Chồng Bích cũng là một nông dân chăm chỉ ruộng vườn. Từ ngày cưới, cả hai tỏ ra tâm đầu ý hợp, rất biết bảo ban nhau làm ăn, kinh tế gia đình ngày một khấm khá.

"Tôi sinh được 2 con trai, chúng đều là những đứa trẻ ngoan ngoãn. Cuộc sống gia đình cũng không có gì phải phàn nàn vì chồng tôi là một người rất có trách nhiệm với gia đình", Bích nhớ lại.

Thế nhưng, khi kinh tế gia đình đã có bát ăn bát để và cuộc sống nhàn nhã hơn thì chồng Bích lại nảy sinh tình cảm với người đàn bà khác. Theo lời Bích thì thời điểm đó, con trai lớn đã đi bộ đội, còn con trai út đang học lớp 7.

Theo lời Bích thì người đàn bà sống sát vách nhà chị là một phụ nữ khá xinh và sắc sảo, lại đa tình quá, thành ra đã hai đời chồng mà vẫn không "đứng số". Thương chị ta cũng bằng tuổi mình, lại lận đận tình duyên nên Bích thường chạy qua chơi và có gì ngon cũng san sẻ. Thậm chí nhiều khi thấy nhà hàng xóm hỏng cái này, gẫy cái kia, cần có bàn tay đàn ông giúp đỡ, Bích còn bảo chồng chạy sang giúp.

Những việc vặt vãnh như thay cái bóng đèn, lắp đường dây điện hay sửa cái máy bơm và những câu đùa bông lơn tưởng như cho qua chuyện lại vô tình khiến chồng Bích và người đàn bà hàng xóm nảy sinh tình cảm.

"Nghĩ cảnh mình lấy chồng xa còn có chồng bên cạnh trong khi cô ta chồng không, con không nên thương hại, bảo chồng lui tới quan tâm. Ai ngờ cô ta đang tâm cướp bố của các con tôi", Bích kể mà hai dòng nước mắt cứ thế trào ra, giàn giụa trên gương mặt tiều tụy, héo úa.

Thấy chồng thường xuyên sang nhà hàng xóm vào nhiều thời điểm bất thường, Bích bóng gió khuyên chồng nên giữ chừng mực. Ban đầu chồng Bích còn im lặng nghe nhưng sau đó anh ta bắt đầu thượng cẳng tay, hạ căng chân với Bích. Lý do mà anh ta đưa ra là vì Bích xúc phạm chị hàng xóm.

"Tôi đúng là có gặp riêng người đàn bà kia, xin chị ấy hãy nghĩ đến 2 đứa con đang tuổi lớn của tôi mà buông tha nhưng chị ta lại vênh váo bảo tôi già rồi, không còn sức hấp dẫn nữa thì để chị ta chăm sóc chồng hộ. Thấy chị ta cong cớn như vậy, tôi có lớn tiếng vài lần, đâu ngờ chị ta khóc lóc với chồng tôi, xúi bẩy anh ấy về đánh đập vợ", Bích kể.

Nhớ lại buổi tối định mệnh ấy, người đàn bà cho biết, đó là đêm Noen năm 2011. Ngồi đợi bên mâm cơm một lúc không thấy chồng, con về, Bích khoác vội chiếc áo khoác của con trai, dắt xe đi tìm. Từ ngày xảy ra chuyện bố lăng nhăng bên ngoài, không thiết tha gì tới việc lo cho gia đình, đứa con trai út của Bích chểnh mảng học hành.

Những câu đay nghiến giữa vợ chồng Bích rồi những tiếng xì xào của hàng xóm, câu chửi bóng gió giữa mẹ và người đàn bà lăng loàn đã khiến cậu bé không còn đủ can đảm đến trường. Đang tuổi lớn dễ tổn thương, mỗi khi buồn chán, cậu học sinh lớp 7 lại bỏ nhà đi lang thang, lấy quán nét làm chỗ trú chân qua đêm.

Khi đi qua một quán ăn, Bích vô tình nhìn thấy chồng mình với chị hàng xóm đang tình tứ bên nhau. Nỗi uất ức dồn nén lâu ngày trào lên khiến cơn rét run trong người Bích trước đó vì lạnh như tan biến.

"Tôi dừng xe lại nhìn cho thật rõ, đúng lúc chị ta ngẩng lên. Nhìn thấy tôi, chị ta nhếch mép cười rồi gắp thức ăn cho chồng tôi". Bích bảo lúc đó chỉ muốn xông ngay vào cho người đàn bà kia một trận, nhưng vì nghĩ tới con trai nên đã ghìm lại. Vừa phóng xe đi trong mưa rét, Bích vừa khóc vừa gọi tên con trai.

Sau một hồi tìm con không thấy, Bích dừng xe rồi ngồi thụp xuống bên vệ đường, khóc. Bao nhiêu tức tối, hờn ghen chợt ùa về, bốc ngùn ngụt trong đầu. Đút tay vào túi áo cho đỡ lạnh, tay Bích chạm vào một vật tròn dài và khi cảm nhận được đó là chiếc bật lửa, trong đầu Bích lóe lên ý nghĩ độc ác. "Tôi nhặt chiếc túi nilon vứt ở ven đường, vào cửa hàng xăng mua 10 ngàn đồng rồi tới quán ăn nơi chồng và nhân tình ngồi. Tôi hắt túi xăng vào cô ta rồi châm lửa", Bích nhớ lại.

Người đàn bà trung niên này kể rất thật rằng khi thấy ngọn lửa bùng lên đã rất sợ hãi, vội vàng xô vào dập lửa, cứu người. Bích cũng hối hả cùng chồng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu.

"Tôi đã phải bán đất đi lấy tiền thuốc thang cho cô ta, thậm chí còn túc trực ở bệnh viện chăm sóc để tỏ thành ý vậy mà cô ấy vẫn làm đơn kháng nghị đẩy tôi từ tội cố ý gây thương tích sang tội giết người. Tôi đau lòng lắm vì chồng mình bỏ sang sống với cô ta, không màng gì tới nhà cửa, con cái. Lúc đầu tôi bị khởi tố về tội cố ý gây thương tích nhưng khi có đơn kháng cáo của cô ta thì vụ việc được chuyển lên thành phố, tôi bị chuyển sang tội giết người", Bích khóc.

Nhen nhóm hy vọng

Về Trại giam Ninh Khánh cải tạo ở đội đan cói, Bích bảo tháng nào cũng hoàn thành mục tiêu và đến nay, Bích đã 2 lần được giảm án. Nói về chuyện này, Bích bảo vui lắm vì số năm cải tạo được rút ngắn gần 2 năm.

"Ở trong này, tôi đếm từng tháng nên giảm được tháng nào là mừng tháng đó. Tôi sẽ quyết tâm cải tạo tốt để năm nào cũng được giảm án", Bích tâm sự. Hỏi có bí quyết gì mà lần nào cũng được giảm tới 11 tháng, Bích cười hiền lành: "Con cái chính là động lực để tôi chăm chỉ lao động và chấp hành tốt nội qui đấy".

Theo lời Bích kể thì ngày chị ta bị bắt giam, con trai lớn đang đi nghĩa vụ quân sự, còn con trai út thì bỏ nhà đi bụi. Bích chỉ biết lấy nước mắt để tự an ủi và dằn vặt bản thân, nhất là khi cậu em trai vào thăm cho biết chồng Bích đã sang ở hẳn bên nhà nhân tình, phó mặc chuyện nhà, chuyện con cho gia đình bên ngoại.

nuoc mat nguoi dan ba mang toi giet nguoi vi ghen
Đội làm cói của phạm nhân Bích ở Trại giam Ninh Khánh.

"Ngày ấy, con tôi về phép vào thăm, nó cứ đòi bỏ đơn vị đi tìm em. Tôi phải khuyên mãi nó mới nguôi ngoai. Cũng may là thằng bé được cậu nó tìm thấy đưa về nhà và đi học lại. Giờ cháu có nghề lái máy xúc rồi". Cách đây khoảng 2 tháng, hai đứa con trai của chị ta đã từ Hải Phòng vào Trại giam Ninh Khánh thăm mẹ. Qua chuyện trò với con trai, Bích biết các con vừa mới sửa sang lại căn nhà và khả năng tết này con trai cả sẽ lập gia đình.

Bích bảo, cho đến bây giờ, dù đã gần 8 năm trôi qua kể từ ngày bị bắt, Bích vẫn không thể quên cái đêm kinh hoàng bởi không ngờ bản thân lại ghen tuông mãnh liệt tới vậy và kinh hoàng khi chứng kiến cảnh tình địch như bó đuốc sống, giãy giụa trong biển lửa.

"Tôi từng có một tuổi thơ tủi hổ nên hơn ai hết, tôi hiểu cảm giác con không cha thiệt thòi đến thế nào. Chính vì thế mà khi biết chồng phụ mình, tôi đau cho bản thân thì ít mà xót xa thương hai con nhiều hơn. Tôi không muốn các con phải trải qua những năm tháng thiệt thòi như tôi đã từng phải sống", Bích bộc bạch.

Mỗi tháng được gọi điện về nhà một lần, Bích lại càng thấy được an ủi khi trò chuyện với hai con, nghe chúng hồ hởi khoe về những việc đã làm được. "Nghe thằng bé nói anh nó đã có người yêu, tôi mừng lắm nhưng không khỏi chạnh lòng. Con bảo chờ tôi về mới lấy vợ nhưng tôi như thế này thì làm sao dám đi hỏi vợ cho nó được", Bích gượng cười rồi lại lấy tay gạt nước mắt.

Theo Báo Công an nhân dân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Nhóm đối tượng giết người chỉ vì va chạm giao thông "lĩnh án" trước Toà

Nhóm đối tượng giết người chỉ vì va chạm giao thông "lĩnh án" trước Toà

Bị đưa ra xét xử tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố... Xét hành vi của Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Việt Anh là đặc biệt nguy hiểm nên Hội đồng xét xử sơ thẩm quyết định tuyên phạt hai bị cáo này cùng mức án tù chung thân về tội "Giết người".
Thêm án mạng thương tâm vì say rượu

Thêm án mạng thương tâm vì say rượu

Ngày 31/07, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Lương Văn Nhứt, SN 1993, cư trú khóm 4, thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”.
"Bạc thủ" sát hại chị gái cướp 3,5 cây vàng, hơn 100 triệu đồng...để đi du lịch

"Bạc thủ" sát hại chị gái cướp 3,5 cây vàng, hơn 100 triệu đồng...để đi du lịch

Vì ham mê cờ bạc, nợ số tiền trên 100 triệu đồng, Trường giết chị gái rồi mở tủ lấy 3,5 cây vàng và tiền rồi bỏ trốn.

Các tin bài khác

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Giới thiệu Ủy viên Bộ Chính trị Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội

Ngày 13/01, Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người dự kiến giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Chuyên gia Hàn Quốc kỳ vọng về bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc ngày 10/1, Giáo sư, Tiến sĩ Văn học Park Yeon Gwan, Khoa tiếng Việt, Đại học Ngoại ngữ Hankuk (HUFS), cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) được kỳ vọng sẽ xác lập tầm nhìn phát triển mang tính bước ngoặt cho giai đoạn đến năm 2030 và xa hơn là năm 2045, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu phân mảnh, cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn gia tăng và chuỗi cung ứng toàn cầu đang tái cấu trúc sâu sắc.
Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Báo chí Cuba quan tâm theo dõi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày 08/01, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức họp báo thông tin tới các cơ quan báo chí, truyền thông Cuba về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, dự kiến diễn ra từ ngày 19-25/01. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự đông đảo của các cơ quan báo chí chủ lực Cuba, thể hiện sự theo dõi sát sao của truyền thông nước bạn đối với sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.

Đọc nhiều

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

[Ảnh] Hà Nội tràn ngập sắc đỏ trước thềm Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng tại Hà Nội được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Muốn đi nhanh và đi xa trong khoa học - công nghệ phải đi cùng nhân tài

Giáo sư Trà My, Đại học sư phạm Sơn Đông, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc cho rằng, để phát triển khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo một cách bền vững, Việt Nam cần mạnh dạn thử nghiệm chính sách, ưu tiên đầu tư có trọng tâm và đặc biệt là xây dựng cơ chế đủ sức giữ nhân tài, trong đó có đội ngũ trí thức người Việt Nam ở nước ngoài.
Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em trong giai đoạn phát triển mới

Hơn 20 năm gắn bó với trẻ em Việt Nam, ông Robert Kalatschan (Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch tổ chức Giving It Back to Kids - GIBTK, Hoa Kỳ) cho rằng, trong giai đoạn phát triển mới Việt Nam cần tiếp tục ưu tiên trẻ em, đặc biệt là những em dễ bị tổn thương, coi đây là nền tảng then chốt để bảo đảm phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau.
Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam: Những đột phá chiến lược cho 'kỷ nguyên vươn mình'

Các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam hé lộ một tầm nhìn chiến lược. Với những đột phá toàn diện từ thể chế, mô hình tăng trưởng đến chính sách lấy người dân làm trung tâm, Việt Nam đang tự tin tiến vào kỷ nguyên vươn mình.
Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Vùng 5 Hải quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân đang sôi nổi lập nhiều thành tích mới, cụ thể hóa bằng tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Mang quà Tết sớm tới Đặc khu Trường Sa

Chiều 16/01, tại Phường Phước Thắng, TP Hồ Chí Minh, Hải đoàn 129 Hải quân tổ chức đoàn công tác đi trên tàu 638 thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ, sinh sống tại các đảo có Âu tàu, Làng chài của Hải đoàn tại Đặc khu Trường Sa. Thượng tá Lê Xuân Tâm, Phó Chính ủy Hải đoàn làm trưởng đoàn công tác.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động