Trang chủ Gia đình Việt
08:00 | 08/08/2020 GMT+7

Nước mắt hạnh phúc và cái ‘kết ngọt’ của vợ chồng chữa hiếm muộn ở Đức Nguyên Đường

aa
Một em bé cất tiếng khóc chào đời là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ đối với những người làm cha, làm mẹ. Thế nhưng, không phải ai cũng dễ dàng có được điều ấy. Có người mòn mỏi dành cả thanh xuân để tìm kiếm con yêu, cũng có người bước sang tuổi tứ tuần, ngũ tuần mà chưa một lần được làm mẹ. Câu chuyện về hành trình tìm con của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu và anh Đặng Trần Thùy thực sự gây xúc động - là minh chứng thiêng liêng cho khát vọng được làm mẹ của người phụ nữ. Dù khó khăn, dù vất vả nhưng chỉ cần có niềm tin và sự kiên trì thì con yêu cũng sẽ về bên mỗi gia đình.
Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Ra nước ngoài tôi thấy dân mình lao động rất khổ Ông Nguyễn Hạnh Phúc: Ra nước ngoài tôi thấy dân mình lao động rất khổ
Cặp đôi vợ Campuchia chồng Việt, hơn ba thập kỷ dựng xây hạnh phúc tại Hà Tĩnh Cặp đôi vợ Campuchia chồng Việt, hơn ba thập kỷ dựng xây hạnh phúc tại Hà Tĩnh

Bị thầy lang rởm lừa tiền chữa vô sinh

Năm 2010, vợ chồng chị Thu và anh Thùy kết hôn. Cuộc sống đơm hoa kết trái khi đến cuối năm chị có thai bé trai đầu lòng. Nhưng rồi chị lại sinh non lúc 7 tháng. Bé nặng 2,1kg ra viện gần 10 ngày thì bé lại phải nhập viện vì bị ho, sốt virus, khó thở. Bao nhiêu vất vả, bao nhiêu tình yêu anh chị dành cho cậu con trai cả.

Để con có thêm em, ông bà có thêm cháu, anh chị lên kế hoạch đón thêm thành viên mới. Tuy nhiên, ông trời phụ lòng người, chị vô sinh thứ phát. Sau đó cứ mỗi lần mang thai chị đều bị lưu và sảy thai. Buồn, tress, khóc nhiều, cứ 3-6 tháng hồi phục sức khỏe chị Thu lại kế hoạch mang bầu.

“Mỗi lần mang bầu là mình lại hồi hộp, vừa hi vọng lại sợ thất vọng. Đến khi bị sảy, bị lưu mình cảm thấy tuyệt vọng lắm” - chị Thu tâm sự.

Tổng cộng chị sảy 1 lần, lưu 2 lần và chửa ngoài tử cung 1 lần và phải mổ. Nguyên nhân, các bác sĩ chuẩn đoán do nội tiết yếu và rất khó để mang bầu.

5 năm cả là một quá trình tốn kém, vất vả. Thậm chí, gia đình chị Thu còn bị lừa vì tin thầy lang rởm. “Mẹ chồng giới thiệu một người thầy lang chữa vô sinh hiếm muộn đến tận nhà cắt thuốc cho tôi và cô em dâu. Lúc đó vì tâm lý muốn có con nên tôi đồng ý khám và mua thuốc. Số tiền lên đến mấy chục triệu đồng. Nhưng sau đó không an tâm, vì thuốc chỉ có mấy viên thuốc hoàn, sau đó còn gắn bùa trên người nên tôi không dám uống thuốc”.

Áp lực vì dòng họ có một số người không có con, chồng lại là con trai trưởng, khiến chị suy sụp rất nhiều. Không ít đêm trằn trọc, suy nghĩ đến mất ngủ. Chồng chị động viên và an ủi nhiều nhưng càng như vậy chị càng buồn thêm.

Liên tiếp đón các thiên thần nhờ Đức Nguyên Đường

Đến lúc hai vợ chồng và cả nhà buồn khổ nhất thì ánh sáng lại lóe lên “cuối đường hầm” khi một người bạn của chị Thu giới thiệu cho địa chỉ chữa vô sinh hiếm muộn nổi tiếng của lương y Bùi Mạnh Đạt ở Hải Bắc, Hải Hậu, Nam Định. Từ Hà Nội anh chị khăn gói về Nam Định khám bệnh. Sau đó, lần thứ 2, để tiện đi lại, anh chị khám tại địa chỉ của con trai lương y Bùi Mạnh Đạt là BS Bùi Đức Trọng tại Lê Trọng Tấn, Hà Đông, Hà Nội. Mặc dù mới gần 40 tuổi nhưng BS Trọng đã có 30 năm gắn bó với Đông y. Bản thân BS tốt nghiệp Học viện y học cổ truyền Việt Nam.

2507nh 1 bai 4
Vợ chồng chị Thu, anh Thùy trải lòng về hành trình 5 năm chữa trị hiếm muộn cho tới khi gặp được BS Trọng

Nhớ lại ca bệnh này, BS Trọng cho biết, trước khi đến khám chị Thu được bệnh viện kết luận thiếu nội tiết tố và cho dùng thuốc nội tiết rất nhiều, làm cơ thể tăng chuyển hóa, kèm theo tăng cơn co tử cung, niêm mạc tử cung mỏng và khô.

Sau đó, BS Bùi Đức Trọng đã đưa ra phác đồ điều trị cho chị Thu uống thuốc khoảng 1 tháng. 6 tháng sau, thật chẳng ngờ, chị rơi nước mắt mừng vui khi thấy que thử báo 2 vạch, cả nhà hạnh phúc đón chờ thành viên mới. Để tránh mất mát, tổn thương như lần mang thai trước, chị Thu cẩn trọng từ những tuần thai đầu tiên. Suốt quá trình có thai, chị Thu đều được BS Trọng tư vấn tận tình.

2623nh 2 bai 4
Gia đình hạnh phúc của chị Thu, anh Thùy với 5 thành viên và chuẩn bị đón thêm thành viên thứ 6.

Thế rồi, 9 tháng 10 ngày ấp ủ, đứa con trai thứ 2 mà anh chị và cả dòng tộc mong ngóng chào đời. Đến nay, bé đã gần 4 tuổi. Niềm vui nối tiếp gia đình chị Thu khi đón thêm thành viên ba là một bé trai giờ đúng tròn 2 tuổi.

Với ước muốn nhà đông con, và được sự trợ giúp của BS Bùi Đức Trọng, niềm vui nối tiếp niềm vui chị Thu hiện đang mang bầu lần thứ 4 với sức khỏe ổn định.

“Mình sinh liên tiếp nhiều năm được như vậy là vì phác đồ điều trị của BS Trọng tốt. BS khám nhẹ nhàng, chi tiết tận tình, có chuyên môn cả Đông và Tây y. Từ đó mình giới thiệu nhà thuốc Đức Nguyên Đường cho rất nhiều người. Hầu hết cả họ hàng nhà mình đều BS Trọng khám” - chị Thu thổ lộ.

“Không bỏ cuộc và không bao giờ thôi hy vọng” - đó là lời nhắn nhủ ý nghĩa mà vợ chồng chị Thu cùng với những đứa con thiên thần của họ nhắn gửi đến các cặp hiếm muộn đang trên hành trình tìm con yêu đầy chông gai và nước mắt.

2707nh 3 bai 4
BS Bùi Đức Trọng và con trai thứ 3 của gia đình chị Thu. Anh được ví như “người gieo mầm hạnh phúc” cho hàng nghìn cặp đôi

Đây chỉ là một trong hàng nghìn ca chữa vô sinh hiếm muộn tại nhà thuốc Đức Nguyên Đường có lịch sử 200 năm của BS Bùi Đức Trọng. Đến giờ, anh cũng không thể kể hết những ca vô sinh hiếm muộn mà mình đã chữa được, mang lại hạnh phúc cho không biết bao nhiêu cặp vợ chồng. Chỉ biết rằng, mỗi ngày của BS bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 24 giờ đêm, lắng nghe bệnh nhân hỏi, tư vấn và đón tiếp biết bao nhiêu lượt khách, từ trong Nam đến tận nước ngoài.

2753nh 4 bai 4
Mỗi năm, BS Trọng thăm khám chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân vô sinh hiếm muộn

“Hàng ngày, tôi tất bật với nhiều công việc, từ nghiên cứu đến trực tiếp khám chữa bệnh… nhưng chỉ nghe thấy người bệnh báo tin “2 vạch” là mọi mệt mỏi tan biến, như thể chính mình sắp được làm bố” - BS Trọng vui vẻ chia sẻ.

2920nh 5 bai 4 1
Mỗi thang thuốc gửi đi là một lần BS Trọng gieo hy vọng cứu đời, cứu người
Cặp vợ chồng nhỏ bé nhất hành tinh và tình yêu từ cái nhìn đầu tiên Cặp vợ chồng nhỏ bé nhất hành tinh và tình yêu từ cái nhìn đầu tiên

Với tổng chiều cao của hai người là 180 cm, hiện tại, Paulo và Katyucia giữ kỷ lục Guiness là cặp vợ chồng nhỏ bé nhất ...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự ủng hộ của bà con người Việt ở nước ngoài với công tác chống dịch trong nước Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự ủng hộ của bà con người Việt ở nước ngoài với công tác chống dịch trong nước

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đánh giá cao sự ủng hộ, chia sẻ quý báu, thiết thực cả về vật chất, tinh ...

Khu vườn 1000m2 đầy hoa thơm trái ngọt của cặp vợ chồng người Việt ở Đức Khu vườn 1000m2 đầy hoa thơm trái ngọt của cặp vợ chồng người Việt ở Đức

Khu vườn của gia đình chị Thủy, anh Nguyên khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp của không gian ngoài trời được chăm chút ...

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đề xuất vợ chồng sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Đề xuất vợ chồng sinh đủ 2 con được ưu tiên mua nhà ở xã hội

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), để khuyến khích kết hôn trước tuổi 30 và tăng mức sinh, Chính phủ cần triển khai quyết liệt các biện pháp hiện đã có và nghiên cứu, xây dựng các chính sách khuyến khích rõ ràng hơn như ưu tiên hỗ trợ mua nhà ở xã hội một lần đối với cặp vợ chồng đã sinh đủ hai con.

Các tin bài khác

Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương, với nghi thức trang nghiêm, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Như cây một cội, như con một nhà

Như cây một cội, như con một nhà

Hôm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta, trong tâm thức mỗi người dân đất Việt, tình đoàn kết "như cây một cội, như con một nhà" đã trở nên thiêng liêng, trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Theo Kỹ sư Vũ Đình Thanh thì phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng phốt pho trắng trong quân sự.

Đọc nhiều

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên

Từ ngày 8-12/6, Chương trình “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” phẫu thuật trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2026 diễn ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 370 trẻ em mắc các dạng khuyết tật được hỗ trợ để khám, hội chẩn, điều trị và phẫu thuật.
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)

Ngày 7/6, tại sân thể thao Kibagata, TP Komatsu, tỉnh Ishikawa Nhật Bản đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Phía Tây và Tây Bắc quần đảo Honshu.
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam

Ngày 8/6 tại Hà Nội, Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Lào do ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Hội dẫn đầu đến chào Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone nhân dịp lãnh đạo Lào thăm chính thức Việt Nam và tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026. Tại cuộc gặp, Thủ tướng Sonexay Siphandone khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng, dành ưu tiên hàng đầu cho việc gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện và gắn kết chiến lược với Việt Nam.
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận

"Tháng nghe dân nói", "Cổng Mặt trận số", Bộ chỉ số niềm tin xã hội... là những nội dung được Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI xác định triển khai trong nhiệm kỳ 2026-2031, nhằm mở rộng sự tham gia của người dân, nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân và lấy sự hài lòng của Nhân dân làm một trong những thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận.
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường năm 2026, các cơ quan, đơn vị thuộc Vùng 3 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo.
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn

Chiều 3/6, tàu Trường Sa 20 thuộc Hải đội 411, Lữ đoàn 955, Vùng 4 Hải quân đã cập cảng an toàn, hoàn thành nhiệm vụ đưa ngư dân bị bệnh từ đảo Thuyền Chài D về bờ để tiếp tục điều trị.
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%

Giữa đại ngàn vùng cao, những lớp học còn đơn sơ vẫn rộn vang tiếng đọc bài. Trong ánh nắng đầu hạ, học sinh dân tộc Mông, Hà Nhì chăm chú học tập, viết tiếp câu chuyện về nghị lực vượt khó và khát vọng đổi thay bằng tri thức.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động