Trường hợp sinh viên là F2 của ca dương tính tại Đà Nẵng sinh năm 1999, có hộ khẩu thường trú tại Hòa Phong (Hòa Vang, Đà Nẵng), hiện đang theo học tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Một người bị nghi dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, hơn 50 người phải cách ly Một người bị nghi dương tính với COVID-19 ở Đà Nẵng, hơn 50 người phải cách ly
Giá heo hơi hôm nay (19/7): Theo chiều tăng cả nước, neo giá ở mức cao Giá heo hơi hôm nay (19/7): Theo chiều tăng cả nước, neo giá ở mức cao
Đắk Lắk: Thêm 3 ca mắc bạch hầu, trong đó có một phụ nữ đang mang thai Đắk Lắk: Thêm 3 ca mắc bạch hầu, trong đó có một phụ nữ đang mang thai

Trưa 25/7, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin một nữ sinh viên trọ ở Huế là F2 của ca dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng.

Cụ thể, trường hợp sinh viên là F2 của ca dương tính tại Đà Nẵng là T.T.M.N., sinh năm 1999, có hộ khẩu thường trú tại Hòa Phong (Hòa Vang, Đà Nẵng), hiện đang trú tại dãy trọ của ông D.V.L ở phòng 1 tầng 4, khu biệt thự Tam Thai, kiệt 44 Hồ Đắc Di, phường An Cựu, TP Huế.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ngày 24/7, sau khi báo chí đưa tin về bệnh nhân T.V.D. ở Đà Nẵng nghi dương tính Covid-19 (xét nghiệm 3 lần dương tính Covid-19), nữ sinh viên này đã chủ động đến cơ quan Công an địa phương trình báo.

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế chiều 25/7 cũng cho biết, đã có kết quả test nhanh đối với nữ sinh nói trên. Theo đó, nữ sinh này âm tính với COVID-19.

nu sinh dang theo hoc o hue la f2 cua ca duong tinh covid 19 tai da nang
Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xác nhận thông tin nữ sinh viên trọ ở Huế là F2 của ca dương tính Covid-19 tại Đà Nẵng. Ảnh minh họa

Trước đó, bố mẹ chồng của chị ruột nữ sinh viên trên đi dự tiệc cưới và ngồi bàn với bệnh nhân T.V.D. (là ca dương tính tại Đà Nẵng).

Do nhà của bố mẹ chồng chị ruột nữ sinh viên ở gần nhà nữ sinh viên nên nữ sinh viên này có tiếp xúc trực tiếp, gần và nhiều vào các ngày 18 và 19/7.

Đến ngày 21/7, nữ sinh viên đi xe khách từ Đà Nẵng ra Huế và về tại dãy trọ trên. Tại phòng trọ nói trên ở Huế, nữ sinh viên này ở cùng phòng với 1 nữ sinh viên cùng quê nhưng 2 người học tại 2 trường đại học khác nhau ở Huế.

Ngay sau khi nữ sinh viên trình báo có tiếp xúc với người đã tiếp xúc với bệnh nhân T.V.D., trước mắt cơ quan Công an địa phương ở Huế cũng đã yêu cầu 2 nữ sinh viên trên và gia đình chủ trọ tự cách ly tại gia đình, đồng thời ghi lịch sử dịch tễ, những người đã tiếp xúc, những nơi đã đến. Đồng thời, tham mưu UBND phường, phối hợp Trạm Y tế phường kiểm tra sức khỏe; bố trí lực lượng canh gác không để những người trên đi ra ngoài...

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, ngành y tế thành ph Đà Nẵng đã xác định 1.079 trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1) và gián tiếp (F2) với bệnh nhân. Trong đó, 288 trường hợp là F1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC) đã lấy 175 mẫu bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm. 107 mẫu đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết tại khách sạn For you, nơi bệnh nhân 416 đến dự đám cưới, cơ quan chức năng đã xác định khoảng 200 người tiếp xúc gần.

"Do đó, chúng tôi cần địa điểm ký túc xá để cách ly khoảng 200-300 người. Hơn 900 trường hợp có tiếp xúc gần ở Bệnh viện C Đà Nẵng đã được phong tỏa, cách ly tại chỗ", bà Yến nói.

Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19 Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức được xác định mắc COVID-19
Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới
Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng
In bài viết

Truyền hình