Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:15 | 24/07/2020 GMT+7

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới

aa
Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với COVID-19, đã có lịch trình di chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà với dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Điều đáng nói, bệnh nhân đã đi dự tiệc và ăn cưới ngay sau đó.
Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng
Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng
0934 covid 19 1595568013325477890066
Người dân tập trung trước cổng vào bệnh viện C Đà Nẵng lúc 10h45 trưa 24/7 khi biết tin có ca nghi mắc COVID-19. (Ảnh: Chu Lai/Vietnambiz)

Bộ Y tế vừa cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân được xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính với COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân là ông T.V.D, nam, sinh năm 1963 (Địa chỉ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Bệnh nhân có tiền sử, nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm.

Về thông tin dịch tễ, bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã thông tin chính thức lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân chuyển bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tim mạch- Trung tâm tim mạch (bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang điều trị tại đây.

Ngày 17/7, bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân này đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị For You Place (dường 2/9, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19.

Sáng nay 24/7/2020, CDC Đà Nẵng cho biết, trung tâm này tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm COVID-19 và tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm này. Bên cạnh đó, TTYT các quận Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan đều phải điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này D. nói trên.

CDC Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D. tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm 103/103 mẫu xét nghiệm này âm tính với COVID-19.

Hiện tại, cả BV C và Trung tâm tim mạch - BV Đà Nẵng đều đã được phun hóa chất khử khuẩn. Riêng đối với BV C Đà Nẵng, toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây chưa được xuất viện, BV cũng không tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, điều trị.

Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly vùng có dịch tại nơi lưu trú của bệnh nhân; chỉ đạo Bệnh viện C Đà Nẵng thiết lập biện pháp cách ly quy mô khoa, phòng hoặc toàn bệnh viện. Đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận điều trị bệnh nhân, huy động mọi nguồn lực điều trị tích cực đối với bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng.

Chuẩn bị các nội dung để thông báo người dân đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời.

Covid-19 ở Mỹ lây lan với tốc độ khủng khiếp, vượt qua mức 4 triệu ca Covid-19 ở Mỹ lây lan với tốc độ khủng khiếp, vượt qua mức 4 triệu ca

Cùng với tốc độ lây lan chóng mặt, các điểm nóng Covid-19 cũng dịch chuyển từ tâm chấn ban đầu New York sang phía nam ...

Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19 Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Hội người Việt ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao quà giúp địa phương nước sở tại chống COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao quà giúp địa phương nước sở tại chống COVID-19

Ngày 21/7, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã trao tặng một số khẩu trang, quần áo ấm và thực phẩm cho quận ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.
Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, cơn bão số 13 (Kalmaegi) đã suy yếu thành một vùng áp thấp nhiệt đới trên khu vực Hạ Lào.
Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 05/11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Chân thành, linh hoạt, sáng tạo: Bản sắc trong giao lưu nhân dân Việt Nam với các nước láng giềng

Đó là một số đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong quá trình công tác mà bà Trần Thị Xuân Oanh, Trưởng ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại.
Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Phát huy thế mạnh của đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “sức mạnh, sự vĩ đại và sự bền bỉ của nhân dân Việt Nam cơ bản là ở sự đoàn kết của nhân dân Việt Nam và sự ủng hộ của nhân dân thế giới… Sự đoàn kết quốc tế có một ý nghĩa to lớn với chúng tôi”. Lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đất nước ta đã ghi nhận những đóng góp hết sức to lớn của đối ngoại nhân dân (ĐNND). Thực tiễn sống động của chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã cho thấy thế mạnh đặc biệt riêng có của ĐNND Việt Nam.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động