Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:15 | 24/07/2020 GMT+7

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân ở Đà Nẵng dương tính lần 3 với COVID-19: Đi dự tiệc và ăn cưới

aa
Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với COVID-19, đã có lịch trình di chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà với dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Điều đáng nói, bệnh nhân đã đi dự tiệc và ăn cưới ngay sau đó.
Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng
Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng
0934 covid 19 1595568013325477890066
Người dân tập trung trước cổng vào bệnh viện C Đà Nẵng lúc 10h45 trưa 24/7 khi biết tin có ca nghi mắc COVID-19. (Ảnh: Chu Lai/Vietnambiz)

Bộ Y tế vừa cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân được xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính với COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân là ông T.V.D, nam, sinh năm 1963 (Địa chỉ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Bệnh nhân có tiền sử, nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm.

Về thông tin dịch tễ, bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã thông tin chính thức lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân chuyển bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tim mạch- Trung tâm tim mạch (bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang điều trị tại đây.

Ngày 17/7, bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân này đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị For You Place (dường 2/9, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19.

Sáng nay 24/7/2020, CDC Đà Nẵng cho biết, trung tâm này tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm COVID-19 và tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm này. Bên cạnh đó, TTYT các quận Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan đều phải điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này D. nói trên.

CDC Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D. tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm 103/103 mẫu xét nghiệm này âm tính với COVID-19.

Hiện tại, cả BV C và Trung tâm tim mạch - BV Đà Nẵng đều đã được phun hóa chất khử khuẩn. Riêng đối với BV C Đà Nẵng, toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây chưa được xuất viện, BV cũng không tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, điều trị.

Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly vùng có dịch tại nơi lưu trú của bệnh nhân; chỉ đạo Bệnh viện C Đà Nẵng thiết lập biện pháp cách ly quy mô khoa, phòng hoặc toàn bệnh viện. Đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận điều trị bệnh nhân, huy động mọi nguồn lực điều trị tích cực đối với bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng.

Chuẩn bị các nội dung để thông báo người dân đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời.

Covid-19 ở Mỹ lây lan với tốc độ khủng khiếp, vượt qua mức 4 triệu ca Covid-19 ở Mỹ lây lan với tốc độ khủng khiếp, vượt qua mức 4 triệu ca

Cùng với tốc độ lây lan chóng mặt, các điểm nóng Covid-19 cũng dịch chuyển từ tâm chấn ban đầu New York sang phía nam ...

Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19 Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Hội người Việt ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao quà giúp địa phương nước sở tại chống COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao quà giúp địa phương nước sở tại chống COVID-19

Ngày 21/7, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã trao tặng một số khẩu trang, quần áo ấm và thực phẩm cho quận ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

715.617 ý kiến trong hệ thống MTTQ tán thành dự thảo về sửa đổi Hiến pháp 2013

Có tổng số 717.712 ý kiến đóng góp, trong đó có 715.617 tán thành, 2.095 tán thành và có đề nghị sửa đổi, hoàn thiện hơn đối với dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp 2013.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động