Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm lần 3 dương tính với COVID-19, đã có lịch trình di chuyển từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà với dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Điều đáng nói, bệnh nhân đã đi dự tiệc và ăn cưới ngay sau đó.
Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng Nóng: Bệnh nhân ở Đà Nẵng chính thức xác định dương tính lần 3 với COVID-19, tiên lượng nặng
Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm 102 người liên quan trường hợp nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng
0934 covid 19 1595568013325477890066
Người dân tập trung trước cổng vào bệnh viện C Đà Nẵng lúc 10h45 trưa 24/7 khi biết tin có ca nghi mắc COVID-19. (Ảnh: Chu Lai/Vietnambiz)

Bộ Y tế vừa cho biết, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân được xét nghiệm lần 3 có kết quả dương tính với COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân là ông T.V.D, nam, sinh năm 1963 (Địa chỉ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Bệnh nhân có tiền sử, nang trung thất, đã được phẫu thuật cách đây khoảng 2 năm.

Về thông tin dịch tễ, bệnh nhân đang sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh.

Cơ quan chức năng Đà Nẵng đã thông tin chính thức lịch trình của bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân chuyển bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tim mạch- Trung tâm tim mạch (bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang điều trị tại đây.

Ngày 17/7, bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân này đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị For You Place (dường 2/9, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc COVID-19.

Sáng nay 24/7/2020, CDC Đà Nẵng cho biết, trung tâm này tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm COVID-19 và tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm này. Bên cạnh đó, TTYT các quận Liên Chiểu, Hải Châu, Ngũ Hành Sơn và các đơn vị liên quan đều phải điều tra, xác minh bệnh nhân và tất cả những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này D. nói trên.

CDC Đà Nẵng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D. tại Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện C, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả xét nghiệm 103/103 mẫu xét nghiệm này âm tính với COVID-19.

Hiện tại, cả BV C và Trung tâm tim mạch - BV Đà Nẵng đều đã được phun hóa chất khử khuẩn. Riêng đối với BV C Đà Nẵng, toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây chưa được xuất viện, BV cũng không tiếp nhận bệnh nhân mới đến khám, điều trị.

Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP ban hành Quyết định áp dụng biện pháp cách ly vùng có dịch tại nơi lưu trú của bệnh nhân; chỉ đạo Bệnh viện C Đà Nẵng thiết lập biện pháp cách ly quy mô khoa, phòng hoặc toàn bệnh viện. Đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận điều trị bệnh nhân, huy động mọi nguồn lực điều trị tích cực đối với bệnh nhân tại bệnh viện Đà Nẵng.

Chuẩn bị các nội dung để thông báo người dân đã từng tiếp xúc với bệnh nhân trong vòng 14 ngày để chủ động theo dõi sức khỏe, báo cáo tình trạng sức khỏe, đến cơ sở y tế để được tư vấn xét nghiệm và áp dụng các biện pháp can thiệp y tế kịp thời.

Covid-19 ở Mỹ lây lan với tốc độ khủng khiếp, vượt qua mức 4 triệu ca Covid-19 ở Mỹ lây lan với tốc độ khủng khiếp, vượt qua mức 4 triệu ca

Cùng với tốc độ lây lan chóng mặt, các điểm nóng Covid-19 cũng dịch chuyển từ tâm chấn ban đầu New York sang phía nam ...

Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19 Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague (Séc): Cộng đồng người Việt hỗ trợ thiết thực nước sở tại chống COVID-19

Mới đây, Chủ tịch Ủy ban Dân tộc thiểu số thành phố Prague đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Hội người Việt ...

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao quà giúp địa phương nước sở tại chống COVID-19 Đại sứ quán Việt Nam tại Chile trao quà giúp địa phương nước sở tại chống COVID-19

Ngày 21/7, Đại sứ Việt Nam tại Chile Nguyễn Ngọc Sơn đã trao tặng một số khẩu trang, quần áo ấm và thực phẩm cho quận ...

In bài viết

Truyền hình