Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
16:14 | 13/07/2017 GMT+7

Nữ kế toán xinh đẹp này đã biến chai đựng nước thành thương hiệu thời trang trị giá 100 triệu USD

aa
Chẳng ai ngờ được sẽ có ngày bình đựng nước được săn đón như quần áo hàng hiệu, và Sarah Kauss - Người sáng lập kiêm CEO của thương hiệu S'well đã làm được điều đó.

Sarah Kauss - người sáng lập kiêm CEO của thương hiệu bình nước S'well, xuất thân là một sinh viên ưu tú chuyên ngành Kế toán tại Đại học Colorado, cô còn "tiện thể" lấy thêm bằng Quản trị kinh doanh Harvard.

Sau khi lấy được bằng tại hai trường Đại học danh giá, Kauss tìm được việc làm với thù lao rất cao trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, vốn là mẫu phụ nữ mạnh mẽ lại được sinh ra trong gia đình có truyền thống kinh doanh, Kauss luôn đau đáu về dự án khởi nghiệp nào đó cho bản thân.

nu ke toan xinh dep nay da bien chai dung nuoc thanh thuong hieu thoi trang tri gia 100 trieu usd

Sarah Kauss - người sáng lập kiêm CEO của thương hiệu bình nước S'well

Kauss dường như không bao giờ thỏa mãn với những gì quá tầm thường. Với một sản phẩm nhất định, cô muốn nó phải là một sản phẩm vừa tiện ích lại phong cách. Cô bắt đầu chú ý tới vật dụng mà gần như người Mỹ nào cũng có một chiếc: bình đựng nước. Thường thì, người ta chỉ biết rằng bình đựng nước chỉ để chứa nước mà thôi, ngoại trừ màu sắc thì yếu tố thẩm mỹ chưa thực sự được coi trọng.

Năm 2010, cô sáng lập nên thương hiệu bình nước S'well, điểm đặc biệt là nó hoạt động như một thương hiệu thời trang. Có lẽ vì vậy mà S'well chiêu mộ các nhân tài đến từ nhiều thương hiệu thời trang khác nhau: Coach, Steven Alan Optical, J.Crew, thậm chí là cả tạp chí Vogue.

nu ke toan xinh dep nay da bien chai dung nuoc thanh thuong hieu thoi trang tri gia 100 trieu usd

Bình đựng nước S'well

Bình nước S'well không chỉ đơn giản là món đồ tiện dụng hàng ngày (bình hai lớp, được làm từ thép không gỉ bọc đồng, có khả năng giữ nhiệt cực tốt), còn được tặng kèm một túi vải thô (canvas) cực "xịn".

Mỗi năm, khoảng 30 thiết kế bình nước S'well lại được tung ra. Chúng được lấy cảm hứng từ cả họa tiết hiện đại lẫn cổ điển: vân gỗ, ánh kim, họa tiết trên vải dệt truyền thống Ấn Độ...

nu ke toan xinh dep nay da bien chai dung nuoc thanh thuong hieu thoi trang tri gia 100 trieu usd

Thiết kế của bình nước S'well đáp ứng được cả tính năng lẫn thẩm mỹ

Toàn bộ các bình nước của S'well được bán ra với lời hứa nó sẽ giữ lạnh trong vòng 24 giờ và giữ nóng trong 12 giờ. Để đạt được điều này, S'well đã sử dụng hợp kim thép không gỉ 18/8 để sử dụng cho những mẫu bình của mình. Cụ thể, thành bình có sử dụng 2 lớp thép không gỉ, ở giữa được hút chân không để chắc chắn rằng nhiệt độ không bị thất thoát ra ngoài môi trường.

Kauss đã khéo lèo chèo chống cho S'well, lần đầu tiên trong lịch sử có người kinh doanh bình đựng nước theo phương thức thời trang: biến hóa, đổi mới liên tục rồi lại quay vòng.

nu ke toan xinh dep nay da bien chai dung nuoc thanh thuong hieu thoi trang tri gia 100 trieu usd

Mỗi chiếc bình S'well phiên bản thường có giá từ 25 - 45 USD

Kauss chia sẻ với INC rằng: "Chúng tôi muốn khách hàng cảm thấy sản phẩm luôn luôn mới mẻ, tránh sự nhàm chán".

Chiến lược này đã mang đến một doanh nghiệp có doanh thu 47 triệu USD trong năm 2015 và tăng lên 100 triệu USD vào năm 2016 (Theo số liệu của Forbes).

Từ những ngày đầu khởi nghiệp, Kauss đã xác định rằng cô ấy muốn một chiếc bình “nghệ thuật” như một thứ được trưng bày trong bảo tàng để mọi người chiêm ngưỡng (cô đã làm được khi sản phẩm được đặt trong MoMA - Bảo tàng nghệ thuật đương đại). Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo được tính năng cơ bản của một chiếc bình đựng nước: giữ nhiệt tốt, nói không với chuyện rò rỉ nước.

Với vẻ ngoài trang nhã, mẫu mã đa dạng lại được thiết kế để phù hợp với nhiều đối tượng. Bình nước S'well làm khách hàng bình dân cho tới cao cấp được hài lòng với số tiền họ bỏ ra.

nu ke toan xinh dep nay da bien chai dung nuoc thanh thuong hieu thoi trang tri gia 100 trieu usd

Kauss cũng không ngại đáp ứng các nhu cầu mang tính bộ phận của khách hàng. Sau khi nhận được phản hồi phụ nữ yêu thích rượu vang lạnh, công ty đã cho ra mắt phiên bản 740ml chuyên để đựng rượu. Khi biên tập một tạp chí gợi ý cô làm thêm màu sắc (khi ấy bình chỉ có duy nhất màu xanh biển), cô đã mở rộng danh mục sản phẩm.

Khi có ý kiến phản hồi, nói rằng hãy thử làm chiếc bình cho các ngôi sao thời trang, công ty đã cho làm bình màu "rose gold", chỉ hai tháng trước khi Apple quyết định làm vỏ iPhone với màu tương tự (Apple đã từng đề nghị S'well bán sản phẩm trong Apple Store ở Cupertino).

Theo ước tính vào năm 2016 của Forbes, sản phẩm của S'well đã có mặt tại 65 quốc gia trên thế giới với hơn 2400 cửa hàng.

nu ke toan xinh dep nay da bien chai dung nuoc thanh thuong hieu thoi trang tri gia 100 trieu usd

Chiếc bình phong cách nhiệt đới hợp tác với Lilly Pulitzer và Starbucks đã bán hết veo chỉ trong một ngày (được mua bán qua lại trên eBay với giá 60-100USD/bình)

Với kế hoạch trở thành công ty "tỷ đô" trong tương lai, S'well tiếp tục tìm cách để giữ khách hàng không thể cưỡng lại sự quyến rũ của những chiếc bình thời trang. Bên cạnh việc tung ra sản phẩm giá rẻ cho chuỗi siêu thị Target, công ty cũng hợp tác với nhà thiết kế thời trang Anna Sui, nhiếp ảnh gia Grey Malin và nghệ sĩ đường phố Yoon Hyup để cho ra đời những thiết kế sát sườn với xu hướng thời trang thế giới.

Chẳng ai ngờ được sẽ có ngày bình đựng nước được săn đón như quần áo hàng hiệu, và Sarah Kauss đã làm được điều đó.

Nữ kế toán ngày nào đã từ chối vô số nhà đầu tư và vẫn sở hữu 100% cổ phần S’well, cô cho biết đây mới chỉ là sự khỏi đầu cho kế hoạch đánh chiếm thị trường ước tính có trị giá 7 tỷ USD này.

Theo Inc.

Long.J

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Thời tiết hôm nay (11/11): Cả nước mưa rào rải rác, miền Bắc lạnh dần

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/11, thời tiết cả nước duy trì xu thế mưa rào rải rác, miền Bắc trời lạnh dần về đêm, đặc trưng giai đoạn chuyển mùa sang đông.
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.

Đọc nhiều

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

“Trình độ duy nhất cần có trong cảm thụ nghệ thuật đó là tự do”

Nguyễn Như Huy gửi một lời chia tay tạm thời với công việc của một giám tuyển qua triển lãm Bắt mặt. Vậy, ở triển lãm này, từ gương mặt bản thân luôn biến dạng, từ những giọt nước mắt trong bể khổ trầm luân, nghệ sỹ muốn bày tỏ suy tư gì với công chúng? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với tác giả.
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok

Sau hơn 2 thập kỷ triển khai thỏa thuận hợp tác, Hà Nội và Bangkok đều phát triển với vai trò là những trung tâm kinh tế - văn hóa năng động, có nhiều điểm tương đồng về tốc độ đô thị hóa và vị trí chiến lược. Đây là điều kiện thuận lợi để hai bên tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đô thị, phát triển hạ tầng, du lịch và môi trường.
EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

EU ghi nhận bước tiến của Việt Nam trong chống khai thác IUU

Tại cuộc gặp báo chí nhân 35 năm quan hệ Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) ngày 18/11, Đại sứ EU tại Việt Nam Julien Guerrier đánh giá Việt Nam đã “đại tu toàn diện” khung pháp lý chống khai thác IUU và đạt nhiều tiến bộ thực chất, song việc gỡ thẻ vàng vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hiệu quả thực thi trên thực địa.
Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Đẩy nhanh hoàn thiện hệ thống dữ liệu quốc gia về nghề cá trước ngày 31/12/2025

Ngày 18/11, tại phiên họp lần thứ 22 của Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Phó trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh vai trò chủ đạo của Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong quản lý nghề cá, yêu cầu các cơ quan tập trung khắc phục các khâu chậm trễ, hoàn thiện hệ thống dữ liệu nghề cá quốc gia đồng bộ và đáp ứng yêu cầu giám sát, truy xuất nguồn gốc.
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp

Điện Biên có hơn 592 nghìn ha đất quy hoạch lâm nghiệp, với tỷ lệ che phủ rừng đạt 44,69%. Trước nguy cơ cháy rừng cao trong mùa khô, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp chủ động để bảo vệ diện tích rừng hiện có.
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm

Trong đêm 19/11, Vùng 4 Hải quân và Học viện Hải quân đã khẩn trương điều động hơn 300 cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều trang bị, phương tiện cứu hộ và nhu yếu phẩm tham gia hỗ trợ nhân dân trước diễn biến mưa lớn kéo dài gây ngập sâu tại nhiều địa phương trong tỉnh Khánh Hòa.
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet

Ngày 19/11 tại thành phố Cayson Phomvihan (tỉnh Savannakhet, Lào), đoàn công tác Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thăm, hội đàm thường niên và ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới năm 2025 với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savannakhet.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động