Giới chức y tế hiện đang tiến hành "truy vết" những người đã tiếp xúc với nhân viên giao pizza nhiễm COVID-19.
Cuộc sống thay đổi của Cuộc sống thay đổi của "hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump sau khi cha kết thúc nhiệm kỳ

Các đời Tổng thống tiền nhiệm của Trump làm gì sau khi rời nhiệm sở? Các đời Tổng thống tiền nhiệm của Trump làm gì sau khi rời nhiệm sở?

CNN ngày 21-11 đưa tin, một nhân viên nhà hàng pizza Woodville Pizza Bar ở thành phố Adelaide, bang Nam Úc, Úc, đã nói dối sau khi nhiễm nCoV, khiến 1,7 triệu người "đối mặt" lệnh phong tỏa.

Nói dối sau khi nhiễm COVID-19, nhân viên nhà hàng pizza khiến 1,7 triệu người 'đối mặt' lệnh phong tỏa
Một nhân viên nhà hàng pizza Woodville Pizza Bar đã nói dối sau khi nhiễm nCoV. Ảnh minh họa

Lệnh phong tỏa 6 ngày được chính quyền bang Nam Úc thông báo hôm 17-11 và có hiệu lực từ nửa đêm 19-11 (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, Thủ hiến bang, Steven Marshall quyết định dỡ bỏ sớm lệnh phong tỏa sớm hơn nếu tình hình được kiểm soát.

Theo kế hoạch dự kiến, lệnh phong tỏa sẽ dỡ bỏ từ nửa đêm 21-11 nhưng lệnh hạn chế vẫn tiếp tục. Chỉ những dịch vụ thiết yếu như: siêu thị, cơ sở y tế,... mới được phép hoạt động.

Giới chức y tế hiện đang tiến hành "truy vết" những người đã tiếp xúc với nhân viên giao pizza. Tuy nhiên, việc nói dối của nhân viên này sẽ không bị truy cứu.

Úc hiện đang ghi nhận hàng chục ca lây nhiễm cộng đồng đầu tiên kể từ tháng 4 nên tất các trường hợp nhiễm nCoV mới phát hiện đều sẽ được lưu ý đặc biệt.

Con trai cả của Tổng thống Trump mắc COVID-19, hoàn toàn không có triệu chứng Con trai cả của Tổng thống Trump mắc COVID-19, hoàn toàn không có triệu chứng
Chính quyền ông Trump đột ngột dừng chương trình cho vay khẩn cấp Chính quyền ông Trump đột ngột dừng chương trình cho vay khẩn cấp
In bài viết

Truyền hình