Noel hay còn gọi là giáng sinh không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Noel là ngày nào trong năm, 24/12 hay 25/12?.
Những ý tưởng trang trí nhà Noel đẹp và ấn tượng nhất 2020 Những ý tưởng trang trí nhà Noel đẹp và ấn tượng nhất 2020
Video: Mỹ triển khai quân đội chỉ để... Video: Mỹ triển khai quân đội chỉ để... "theo dõi ông già Noel"

Noel 2020 là ngày nào, rơi vào thứ mấy?

Theo kinh thánh, vào khoảng giữa năm 7 Trước Công Nguyên và năm 2, bấy giờ là Đế quốc La Mã, chúa Giesu đã được sinh ra ở Bethlelem. Ngày Giáng sinh hay là Noel ra đời nhằm kỷ niệm ngày ra đời của chúa Giesu.

Noel 2020 là ngày nào rơi vào thứ mấy?
Noel 2020 là ngày nào rơi vào thứ mấy?

Giáng sinh còn được gọi trong tiếng Anh là Christmas. Từ này kết hợp giữa hai chữ là Chirst có ý nghĩa tước vị của đức Giesu, chữ Mas viết tắt của từ Mass có nghĩa là Thánh lễ. Do đó, Christmas là ngày lễ của Đáng Christ.

Lễ Noel 2020 chính thức là ngày 25/12 hàng năm. Tuy nhiên, bắt đầu từ tối ngày 24/12, những người theo đạo đã bắt đầu ăn mừng và tổ chức Giáng sinh. Bởi thay vì ngày mới bắt đầu từ lúc nửa đêm thì lịch của người Do Thái, ngày mới lại bắt đầu từ lúc hoàng hôn. Theo đó thì ngày lễ Noel chính thức là 25/12, gọi là ngày lễ chính, còn đêm 24/12 gọi là lễ vọng. Năm nay, Noel 2020 rơi vào thứ 6.

Noel 2020 trên thế giới diễn ra như thế nào?

Ở hầu hết các quốc gia Châu Âu, ngày lễ Giáng Sinh vào hai ngày 25 và 26 tháng 12 là ngày nghỉ lễ chính thức có trả lương cho tất cả người lao động.

Đối với người Châu Âu, theo truyền thống Giáng Sinh trước hết là một dịp đoàn tụ gia đình, để mỗi người nói lên tình yêu và tỏ sự quan tâm tới những người thân trong gia đình, họ hàng và với bạn bè, hàng xóm, khi những người con đi làm xa về thăm lại gia đình.

Sau buổi thánh lễ vào chiều ngày 24 tháng 12, thường được nối tiếp là một bữa ăn tối chung trong gia đình và trao quà vào lúc nửa đêm; từ buổi chiều là ngoài đường gần như không còn người qua lại. Sáng ngày 25 tháng 12, thường là cả gia đình cùng đi nhà thờ dự thánh lễ.

Nga: Trục trặc động cơ, máy bay tư nhân rơi rồi cháy trụi, hai người thiệt mạng Nga: Trục trặc động cơ, máy bay tư nhân rơi rồi cháy trụi, hai người thiệt mạng
Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay rơi vào thứ mấy? Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay rơi vào thứ mấy?
Bang Nevada công bố kết quả bầu cử vào ngày nào? Bang Nevada công bố kết quả bầu cử vào ngày nào?
In bài viết

Truyền hình