Ông già Noel trong "chương trình chiến dịch" của NORAD là mục tiêu giả định trên máy tính, không có trong thực tế và lộ trình được vạch sẵn theo các điểm mốc địa lý trên thế giới.
video my trien khai ca quan doi chi de theo doi ong gia noel Top 10 lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất
video my trien khai ca quan doi chi de theo doi ong gia noel Lời chúc Giáng sinh hay nhất, ý nghĩa nhất dành cho gia đình, cha mẹ
video my trien khai ca quan doi chi de theo doi ong gia noel Giáng sinh tại Hà Nội: Đi đâu chơi cho vui tối nay?
video my trien khai ca quan doi chi de theo doi ong gia noel Lời chúc Giáng sinh 2019 ngắn gọn, ý nghĩa nhất dành cho người thân yêu

(Nguồn video Zing News)

Bộ Quốc phòng Mỹ đang bắt đầu triển khai một chiến dịch với tên gọi "chiến dịch theo dõi ông già Noel" mang quy mô cả nước.

Theo Vnexpress, Bộ tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) là cơ quan do Mỹ và Canada thiết lập để bảo vệ bầu trời Bắc Mỹ sẽ sử dụng các vệ tinh trinh sát, radar cảnh giới công suất cao và thiết bị theo dõi đặc biệt để bám theo lộ trình của ông già Noel.

Ông già Noel trong chương trình của NORAD là mục tiêu giả định trên máy tính, không có trong thực tế và lộ trình được vạch sẵn theo các điểm mốc địa lý trên thế giới.

Cũng theo báo điện tử VTC News, đại diện NORAD cho biết cơ quan này sẽ cập nhật tin tức về "chiến dịch theo dõi Ông già Noel" trên mạng xã hội, qua email và điện thoại.

Năm nay, hơn 1.250 tình nguyện viên sẽ trực tại tổng đài "Theo dõi Ông già Noel "của NORAD, cung cấp thông tin bằng tám ngôn ngữ trong suốt 24 tiếng của ngày Giáng sinh.

Truyền thống theo dõi Ông già Noel nhân dịp Giáng sinh của NORAD ra đời 63 năm trước, khi cửa hàng "Sears, Roebuck and Company" gần căn cứ không quân Peterson, bang Colorado phát hành tờ rơi quảng cáo với "số điện thoại của Ông già Noel". Số điện thoại này bị in sai nhưng vô tình trùng với đường dây nóng của tư lệnh Bộ Tư lệnh Phòng không Lục địa (CONAD), tiền thân của NORAD. - nguồn tin trên TTXVN.
In bài viết

Truyền hình