Các quan chức Nga cho biết hai người, gồm một nam giới và một phụ nữ đã thiệt mạng do vụ tai nạn nhưng không không công bố danh tính.
Hai máy bay trực thăng của trường đào tạo phi công đâm nhau, 2 người thiệt mạng Hai máy bay trực thăng của trường đào tạo phi công đâm nhau, 2 người thiệt mạng
Máy bay quân sự Iraq gặp nạn lao thẳng đầu xuống đất Máy bay quân sự Iraq gặp nạn lao thẳng đầu xuống đất

Ngày 7/11, TASS đưa tin cho biết, một máy bay tư nhân của Nga đã gặp trục trặc động cơ, dẫn tới bị rơi và cháy gần thủ đô Moscow khiến hai người tử vong.

Văn phòng báo chí của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga thông tin: Máy bay cất cánh từ sân bay Myachkovo ở quận Ramensky, TP Rybinsk - cách nơi xảy ra tai nạn hơn 11 km về phía nam đã gặp sự cố và phải hạ cánh bắt buộc gần khu định cư Tomilino tại quận Lyubertsy sau khi động cơ bị hỏng. Vị trí máy bay gặp nạn chỉ cách trung tâm thủ đô Moscow hơn 20 km.

Nga: Trục trặc động cơ, máy bay tư nhân rơi rồi cháy trụi, hai người thiệt mạng
Hiện trường vụ rơi máy bay tư nhân ở Nga chiều 7-11. Ảnh: RIA NOVOSTI

Các quan chức Nga cho biết hai người, gồm một nam giới và một phụ nữ đã thiệt mạng do vụ tai nạn nhưng không nói rõ danh tính.

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga, sự cố xảy ra vào khoảng 15 giờ 20 phút (giờ Nga), tức khoảng 19 giờ 20 phút (giờ Việt Nam). Sau đó, một đội gồm 40 người và 13 phương tiện cứu hộ đã tham gia các nhiệm vụ liên quan tới vụ tai nạn.

Lực lượng chức năng đang điều tra để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Chia sẻ trên kênh truyền hình địa phương 360, một nhân chứng cho biết phi công đã nỗ lực tới phút cuối cùng để lái máy bay ra xa khu dân cư nhất có thể. Người này cho biết thêm rằng khi gặp nạn, máy bay đang di chuyển với tốc độ thấp.

Trong khi đó, một nhân chứng khác cho biết sau khi bị rơi, chiếc máy bay đã bốc cháy, bình nhiên liệu nổ và đám cháy kéo dài khoảng 15 phút. Hình ảnh hiện trường cho thấy chiếc máy đã gần như bị cháy trụi.

Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng Máy bay và tàu lượn va chạm tại Pháp, 5 người thiệt mạng
Armenia tung bằng chứng chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25 Armenia tung bằng chứng chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-25
In bài viết

Truyền hình