Cảnh sát vẫn đang xác định bản chất của vụ việc và để ngỏ mọi khả năng mặc dù lực lượng chống khủng bố đang chỉ huy cuộc điều tra.
Ba trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ phải sơ tán khẩn cấp vì bị dọa đánh bom Ba trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ phải sơ tán khẩn cấp vì bị dọa đánh bom
Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia Nổ bom xe làm rung chuyển căn cứ quân sự ở Colombia
Nổ bom xe bí ẩn bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool
Xe ô tô trong vụ nổ bom xe. (Ảnh: Sky News)

Guardian đưa tin, Cảnh sát chống khủng bố Anh đã bắt giữ ba nghi phạm sau khi một chiếc xe phát nổ bên ngoài bệnh viện ở thành phố Liverpool, làm một người thiệt mạng. Ba người đàn ông - ở độ tuổi 29, 26 và 21 - đã bị giam giữ tại khu vực Kensington ở Liverpool trước khi bị bắt giữ chính thức theo Đạo luật khủng bố.

Các nhà điều tra tin rằng ít có khả năng chiếc xe tự phát nổ do sự cố. Cảnh sát vẫn đang xác định bản chất của vụ việc và để ngỏ mọi khả năng mặc dù lực lượng chống khủng bố, được hỗ trợ bởi cơ quan tình báo MI5, đang chỉ huy cuộc điều tra.

"Chúng tôi dẫn đầu cuộc điều tra với sự hỗ trợ của cảnh sát Merseyside và tiếp tục giữ thái độ cởi mở về nguyên nhân vụ nổ", cảnh sát chống khủng bố North West cho biết.

"Cho đến nay, theo điều tra ban đầu, ôtô liên quan trong vụ việc là một chiếc taxi được đưa đến bệnh viện ngay trước khi vụ nổ xảy ra", cảnh sát Anh cho biết thêm.

Được biết, vụ nổ xảy ra trước 11h ngày 14/11 (theo giờ địa phương), bên ngoài lối vào chính của Bệnh viện Phụ nữ Liverpool. Địa điểm này nằm gần nhà thờ Liverpool, nơi diễn ra sự kiện Ngày Tưởng niệm của thành phố.

Liên quan diễn biến, Bệnh viện Phụ nữ Liverpool cho biết hiện việc thăm khám đã bị hạn chế "cho đến khi có thông báo mới" và bệnh nhân đã được chuyển đến các bệnh viện khác "nếu có thể".

Quân y viện lớn nhất Afghanistan bị đánh bom, ít nhất 75 người thương vong Quân y viện lớn nhất Afghanistan bị đánh bom, ít nhất 75 người thương vong
Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong
In bài viết

Truyền hình