Theo AP, đoạn phim mà họ có được cho thấy ngọn lửa màu cam và khói đen bốc cao lên trời từ Hyesan cùng nhiều tiếng nổ lớn.
Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn Video: 6 xe nhiên liệu của Iran lại bốc cháy ngùn ngụt sau hàng loạt vụ nổ bí ẩn
Video: Triều Tiên cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều Video: Triều Tiên cho nổ tung văn phòng liên lạc liên Triều

Một đoạn phim mà hãng tin AP có được cho thấy, cột khói đen bốc lên từ thành phố Hyesan của Triều Tiên, khu vực sát với biên giới Trung Quốc giữa lúc có tin nổ chết người đã xảy ra ở đây.

Nguồn: AP

Hiện cả Triều Tiên lẫn Trung Quốc đều chưa có thông báo chính thức về những gì xảy ra tại thành phố Hyesan của Triều Tiên vào ngày 3/8. Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc và các nhóm giám sát bên ngoài đều đưa tin về vụ nổ khí ga tại một khu dân cư, khiến hàng chục người chết và bị thương.

Theo AP, đoạn phim mà họ có được cho thấy ngọn lửa màu cam và khói đen bốc cao lên trời từ Hyesan cùng nhiều tiếng nổ lớn. Một số người ở phía biên giới Trung Quốc cũng có thể chứng kiến cảnh tượng này.

3612 bi an bao trum vu no o thanh pho bien gioi trieu tien
Hình ảnh vụ nổ nhìn từ phía Trung Quốc. Ảnh: AP

Đoạn phim do một nhân viên du lịch tên là Wang Bo cung cấp. Người này cho hay, đã quay được cảnh tượng trên từ một công viên ở thành phố biên giới Changbai của Trung Quốc. “Tôi đã thấy vụ nổ và có nhiều người khác cũng nhìn về hướng đó. Chúng tôi đều không biết nguyên nhân”.

Daily NK - tờ chuyên đưa tin về Triều Tiên ngày 5/8 cũng dẫn các nguồn tin từ Triều Tiên cho biết, một loạt vụ nổ đã xảy ra, làm 15 người chết và con số thương vong có thể tăng.

Trước đó, báo này đưa tin, xăng tích trữ trong một ngôi nhà ở Hyesan đã bắt lửa và dẫn tới nổ bình khí hoá lỏng. Vụ nổ này dẫn tới nổ khí dây chuyền tại các gia đình khác. Một số hãng tin của Hàn Quốc cũng đưa tin tương tự.

Truyền thông Triều Tiên hiện vẫn không bình luận gì về các vụ nổ trên.

Vụ nổ tại Lebanon: Số thương vong tăng lên 5.000 người Vụ nổ tại Lebanon: Số thương vong tăng lên 5.000 người
Video: Kinh hoàng vụ xe bồn nổ trên cao tốc khiến gần 130 người thương vong ở Trung Quốc Video: Kinh hoàng vụ xe bồn nổ trên cao tốc khiến gần 130 người thương vong ở Trung Quốc

In bài viết

Truyền hình