Trong vụ tấn công trả thù nhắm vào ngôi làng ở bang Kaduna, miền bắc Nigeria, nhóm các tên cướp có vũ trang đã thiêu sống 21 người, trong đó có 16 người thuộc một gia đình.
nigeria gia dinh 16 nguoi bi thieu song Vì sao triển lãm điện thoại lớn nhất thế giới 2020 bị hủy bỏ?
nigeria gia dinh 16 nguoi bi thieu song Thế giới chung tay giúp Trung Quốc chống đại dịch virus Corona

Ngày 11/2, các tên cướp có vũ trang đi xe máy đã tấn công làng Bakali ở bang Kaduna (miền bắc Nigeria) và xả súng, đốt nhà của người dân nhằm trả thù một cuộc đột kích trước đó vào nơi ẩn náu của chúng, được thực hiện bởi lực lượng tự vệ của làng, theo AFP.

Người đứng đầu cộng đồng Bakali, ông Sani Nuhu, cho biết: "Chúng thiêu sống 21 người trong vụ tấn công: 16 thành viên trong cùng một gia đình, bao gồm 6 trẻ em, và thêm 5 người trong lực lượng tự vệ của làng sau khi nhốt họ vào một căn nhà".

Phát ngôn viên của cảnh sát cho biết đã "nhận được báo cáo về một cuộc tấn công của băng cướp vào làng Bakali", nhưng hiện vẫn đang chờ thông tin chi tiết.

Trong những năm gần đây, khu vực xảy ra vụ tấn công là nơi ẩn náu của các băng đảng tội phạm, chúng chuyên trộm cắp gia súc và bắt cóc người dân để đòi tiền chuộc. Vì vậy, cộng đồng địa phương đã phải tự thành lập các nhóm tự vệ để chống lại bọn cướp. Tuy nhiên, việc này không khiến bạo lực suy giảm.

Theo lời kể của dân làng, trước đó nhóm tự vệ đã phối hợp với cảnh sát Nigeria nhằm đột kích một băng đảng tội phạm trong cánh rừng gần đó.

Tuần trước, cảnh sát cho biết họ đã thực hiện một chiến dịch lớn tại khu vực, vô hiệu hóa hơn 250 kẻ khủng bố và tội phạm.

nigeria gia dinh 16 nguoi bi thieu song Reuters: Mỗi tuần, Vietnam Airlines mất 250 tỷ vì virus corona

Theo hãng tin Reuters, Vietnam Airlines thiệt hại 250 tỷ đồng trong bối cảnh doanh thu sụt giảm vì ngừng các đường bay Trung Quốc ...

nigeria gia dinh 16 nguoi bi thieu song Để dịch Covid-19 hoành hành, bí thư Hồ Bắc và Vũ Hán “bay” chức

Chính quyền Trung Quốc quyết định cách chức Tưởng Siêu Lương, Bí thư tỉnh Hồ Bắc sau khi địa phương này ghi nhận hơn 48.000 ...

nigeria gia dinh 16 nguoi bi thieu song Lý do Indonesia và các nước châu Phi chưa có người nhiễm virus corona

Dù dịch bệnh do virus corona chủng mới (Covid-19) hiện đang hoành hành ở rất nhiều quốc gia nhưng Indonesia và các nước châu Phi chưa ...

Truyền hình