Tối 14/11, Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đêm nhạc của ban nhạc Indian Ocean (Ấn Độ Dương) tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ.
Nhật Bản: Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam Nhật Bản: Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ nạn nhân chất độc màu da cam Việt Nam
Ngày 14/10, tại Nhật Bản đã diễn ra Chương trình hoà nhạc từ thiện gây quỹ giúp đỡ những nạn nhân chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam.
Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
Hơn 50 loại hoa được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và hơn 20 tác phẩm nghệ thuật được chính tay các nhà thiết kế hoa lên ý tưởng và thực hiện được trưng bày tại đây.
Trải nghiệm sắc màu của đêm nhạc Ấn Độ tại Việt Nam
Đại biểu tham dự đêm nhạc chụp ảnh lưu niệm (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội).

Đêm nhạc có sự tham dự của Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình Văn học, Nghệ thuật Trung ương ông Nguyễn Thế Kỷ; đại diện các bộ ban ngành Chính phủ Việt Nam cùng các đại sứ, các phát đoàn ngoại giao, giới truyền thông, nghệ sĩ Việt Nam, sinh viên các trường đại học cùng các khách mời khác.

Sự kiện này cũng góp phần đánh dấu 75 năm Độc lập của Ấn Độ, còn được biết đến với tên gọi là “Azadi ka Amrit Mahotsav”.

Trải nghiệm sắc màu của đêm nhạc Ấn Độ tại Việt Nam
Các nghệ sĩ ban nhạc Ấn Độ Dương biểu diễn tại đêm nhạc (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội).

Qua hành trình âm nhạc kéo dài hơn một giờ, các vị khách mời đã được trải nghiệm nhiều sắc màu âm nhạc Ấn Độ từ nhạc dân gian đến fusion và nhiều loại nhạc cụ khác nhau của Ấn Độ. Đặc biệt, phần thể hiện ca khúc nổi tiếng Nhớ mùa Thu Hà Nội bằng tiếng Việt đã chiếm trọn cảm tình của khán giả.

Ban nhạc Ấn Độ Dương đã tồn tại hơn ba thập kỷ và là một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất ở Ấn Độ. Một số nhà phê bình mô tả nhạc của họ là sự kết hợp của nhạc rock đương đại, nhạc dân gian, nhạc cổ điển Ấn Độ, nhạc jazz và fusion.

Trải nghiệm sắc màu của đêm nhạc Ấn Độ tại Việt Nam
Khán giả tham dự đêm nhạc tại Nhà hát Lớn Hà Nội (Nguồn: Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội).

Ngoài buổi biểu diễn hoành tráng tại Nhà hát Lớn Hà Nội, ban nhạc còn tổ chức Tọa đàm tại Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và biểu diễn ở một sự kiện do cộng đồng Ấn kiều tại Việt Nam tổ chức.

Chuyến lưu diễn của ban nhạc Ấn Độ Dương được tài trợ và thúc đẩy bởi Hội đồng Quan hệ Văn hóa Ấn Độ ở New Delhi.

Dấu ấn đặc sắc Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Sỹ Dấu ấn đặc sắc Ngày Văn hóa Việt Nam tại Thụy Sỹ
Ngày 3/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ đã tham gia tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam tại Lucerne chào mừng 77 năm Quốc Khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).
Nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được giới thiệu tại nước Áo Nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam được giới thiệu tại nước Áo
Chương trình Ngày Việt Nam tại Áo 2022 do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức từ ngày 28-29/9 tại Thủ đô Viên (Áo). Tại đây, nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam đã được giới thiệu với công chúng nước Áo.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình