Nhật Bản: Hòa nhạc từ thiện giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam
| Năm 2023, Việt Nam và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Hướng tới dấu mốc quan trọng này, JICA cam kết sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Việt Nam thông qua ODA. |
| Công chúng yêu nghệ thuật đã có dịp tìm hiểu lịch sử và sự độc đáo của một số nhạc cụ truyền thống Nhật Bản thông qua buổi giao lưu văn hoá giữa ban nhạc Ryoma Quartet Nhật Bản và ban nhạc dân tộc Sức sống Mới của Việt Nam. |
Sự kiện do Hội người Việt Nam tại Fukuoka (AVF) và Tổ chức Hội nghị liên lạc hữu nghị và hòa bình Nhật - Việt Văn phòng Fukuoka tổ chức dưới sự bảo trợ của dưới sự bảo trợ của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.
![]() |
| Bà Ngô Mai Anh, Đại diện phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phát biểu tại chương trình. |
Phát biểu tại sự kiện, bà Ngô Mai Anh - Đại diện phụ trách Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka cho biết: "Ít có quốc gia nào trên thế giới phải chịu hậu quả chiến tranh nghiệt ngã như Việt Nam, khi nạn nhân của chất độc da cam/Dioxin không chỉ của một thế hệ, mà tiếp nối nhiều thế hệ. Tôi hy vọng quý vị sau khi tham dự sự kiện này sẽ có thêm sự cảm thông và chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam, việc làm của chúng ta hôm nay có lẽ sẽ góp phần mang lại hạnh phúc cho các nạn nhân.
Tổng lãnh sự quán khẳng định sẽ luôn luôn đồng hành, hỗ trợ, quan tâm tới các hoạt động từ thiện và đặc biệt đánh giá cao và chân thành cảm ơn Ban tổ chức, Hội giao lưu hòa bình hữu hảo Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa này".
![]() |
| Tiết mục hoà nhạc do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn. |
Chương trình hoà nhạc gồm có 2 phần. Phần 1 là Báo cáo về tình trạng hiện tại của những nạn nhân chất độc màu da cam trong chiến tranh Việt Nam; Phần 2: Hòa nhạc do Nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn.
Được biết, số tiền thu được từ buổi hòa nhạc 2022 được dùng để xây dựng “Ngôi nhà yêu thương” dành cho những nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Hà Giang.
| Sáng ngày 21/8, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin quận 3, TP. Hồ Chí Minh cùng các câu lạc bộ, nhóm từ thiện ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại TP. Đồng Xoài. |
| Ngày 27/8, Lễ hội văn hóa đa sắc màu 2022 vừa được tổ chức tại thủ đô Praha, Cộng hòa Séc. Chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và cộng đồng nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Praha. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Đọc nhiều
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025

