Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
14:27 | 08/11/2022 GMT+7

Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật

aa
Hơn 50 loại hoa được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và hơn 20 tác phẩm nghệ thuật được chính tay các nhà thiết kế hoa lên ý tưởng và thực hiện được trưng bày tại đây.
Rực rỡ sắc màu không gian đèn lồng truyền thống Rực rỡ sắc màu không gian đèn lồng truyền thống
Những sắc màu rực rỡ tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo 2022 Những sắc màu rực rỡ tại Lễ hội Việt Nam tại Sapporo 2022

Vừa qua, tại Trung tâm Thông tin - Triển lãm Hà Nội đã diễn ra chương trình Triển lãm hoa Nhật. Triển lãm do Công ty JFT Việt Nam cùng Công ty Himeji Flower Auction phối hợp tổ chức.

Triển lãm diễn ra trong hai ngày 5/11-6/11 với hơn 50 loại hoa được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và hơn 20 tác phẩm nghệ thuật được chính tay các nhà thiết kế hoa lên ý tưởng và thực hiện được trưng bày tại đây. Triển lãm đã thu hút được một lượng lớn đối tác, bạn hàng, người dân đến tham quan; mang đến cho người xem nhiều trải nghiệm thú vị, độc đáo, mới lạ.

Chương trình quy tụ các nhà thiết kế hoa hàng đầu đến từ khắp đất nước, và hơn 100 vị khách mời là các nhà phân phối hoa, các chủ shop hoa và những người yêu thích hoa từ đất nước Nhật Bản.

Với mục tiêu giới thiệu các loài hoa đặc trưng của Nhật Bản đến người tiêu dùng, cụ thể là thị trường Việt Nam, sự kiện Triển lãm hoa Nhật kết hợp trình diễn hoa và workshop mong muốn đưa người tiêu dùng đến gần hơn với hoa Nhật và ứng dụng nhiều hơn trong đời sống hằng ngày.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Hideki Kaji, Giám đốc bộ phận quan hệ công chúng Công ty Himeji Flower Auction đã bày tỏ: Thời gian qua, do điều kiện dịch bệnh mà kế hoạch đưa các sản phẩm hoa của Công ty đã không đến được Việt Nam. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã có những buổi giới thiệu hoa Nhật thông qua các cuộc triển lãm online. Và, tôi rất là vui mừng khi được tổ chức triển lãm hoa Nhật tại Hà Nội, hi vọng mọi người có thể trực tiếp tham quan, thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa Nhật. Mong muốn qua buổi triển lãm lần này, chúng tôi có thể giới thiệu đến các bạn các loài hoa Nhật đặc trưng của các mùa...

Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
Ông Koji Hori - Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu hoa cành tỉnh Nara chia sẻ tại triển lãm (Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).

Chia sẻ bên lề triển lãm, ông Hideki Kaji chia sẻ mong muốn rất muốn đưa hoa Nhật vào thị trường Việt Nam, và thấy người Việt Nam sử dụng hoa Nhật họ rất là vui... Ở Nhật, một năm có bốn mùa hoa rất rõ rệt cho nên rất mong muốn được đưa các loại hoa của từng mùa vào Việt Nam. Mục đích của việc đưa hoa Nhật tới Việt Nam là muốn cho người Việt Nam, người nông dân cũng như các nhà phân phối thấy được chất lượng của hoa. Mục đích của Himeji đem các loại hoa của Nhật vào và cho người nông dân so sánh được chất lượng của Việt Nam và của Nhật, từ đó học hỏi trồng được các loại hoa chất lượng. Nếu kỹ thuật trồng hoa của Việt Nam được nâng cao hơn thì tỷ lệ hoa nhập sẽ giảm đi và sẽ xuất khẩu được sang Nhật một số loại hoa đảm bảo chất lượng.

Phát biểu tại sự kiện, bà Huỳnh Thị Thùy Trâm - Giám đốc đại diện Công ty TNHH JFT Việt Nam tại Đà Lạt - chia sẻ: thông qua triển lãm để bạn bè, đối tác, người dân Thủ đô biết nhiều hơn đến hoa Nhật và có cơ hội thưởng thức trực tiếp các loại hoa Nhật ngay tại chính Hà Nội.

Từ mối nhân duyên của những năm tháng du học tại Nhật; được tiếp xúc với người đứng đầu công ty cổ phần Sàn giao dịch hoa Himeji - người muốn đem những gì tinh tế của Nhật cho người Việt Nam và mong mang đến cho người Việt Nam hoa chất lượng cao cho các công nhân ở Đà Lạt. Thông qua dự án JiCa, ông đã đầu tư thiết bị, công nghệ, giống cho người nông dân Đà Lạt.

Đến với ngành hoa vì sự cảm mến, tôn trọng một người từ nước khác tới mong muốn cho người nông dân Việt Nam có thêm cơ hội tăng thu nhập; vì vậy bản thân có mong muốn lớn nhất là một ngày nào đó hoa chất lượng cao của Nhật sẽ được trồng ở Đà Lạt.

Sau lễ cắt băng khai mạc triển lãm, cũng tại đây, người xem đã được chứng kiến chương trình biểu diễn cắm hoa do các nhà thiết kế hoa nổi tiếng thực hiện.

Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
(Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).
Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
(Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).
Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
Cắm hoa Nhật Bản chủ đề "Ấp ôm" - Thiết kế: Nguyễn Thi Quỳnh Hương (Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).
Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
Chủ đề "Đồng diều" - Thiết kế: Đặng Nhất Việt (Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).
Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
Chủ đề "Hạt mầm" - Thiết kế: Đặng Quốc Bảo (Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).
Những sắc màu rực rỡ tại triển lãm hoa Nhật
Chủ đề "Mây lang thang" - Thiết kế: Tô Duy Kha (Ảnh: Doanh nhân & pháp lý).
Thập niên rực rỡ của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ Thập niên rực rỡ của thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ
Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha Độc đáo sản phẩm Việt Nam tại lễ hội văn hóa đa sắc màu tại Praha
Anh Vũ (T/H)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người Việt tại khu vực động đất ngoài khơi Sanriku (Nhật Bản) đều an toàn

Người Việt tại khu vực động đất ngoài khơi Sanriku (Nhật Bản) đều an toàn

Sau trận động đất mạnh xảy ra chiều 20/4 ngoài khơi khu vực Sanriku, gây rung chấn diện rộng và kích hoạt cảnh báo sóng thần tại nhiều tỉnh ven biển Đông Bắc Nhật Bản, cộng đồng người Việt tại các khu vực chịu ảnh hưởng được xác nhận đều an toàn.

Các tin bài khác

Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc

Động lực mới cho hợp tác thực chất Việt Nam - Trung Quốc

Sáng 21/04 tại Hà Nội, Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam tổ chức họp báo, đánh giá chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm. Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ nhấn mạnh, chuyến thăm mở ra động lực mới, thúc đẩy hợp tác thực chất và kết nối chiến lược giữa hai nước.
Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Củng cố nền tảng xã hội qua Liên hoan nhân dân biên giới Việt -Trung và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên

Từ ngày 16-21/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Chính quyền Nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tổ chức chương trình “Liên hoan nhân dân biên giới Việt Nam - Trung Quốc và Hành trình đỏ nghiên cứu học tập của thanh niên năm 2026” tại Quảng Tây, Trung Quốc.
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026

Ngày 19/4, tại Hà Nội, 75 thí sinh thuộc 12 trường đại học tại khu vực miền Bắc Việt Nam đã tham gia Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026 và Hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt – Trung do Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội tổ chức.
Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Việt Nam - Cuba vun đắp quan hệ đặc biệt từ tinh thần Giron

Ngày 19/4, tại Hưng Yên diễn ra chương trình Gặp gỡ hữu nghị Việt Nam - Cuba kỷ niệm 65 năm chiến thắng Giron. Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên phối hợp tổ chức.

Đọc nhiều

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

3 đột phá của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều ngày 22/4, Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Giao lưu Tết cổ truyền châu Á 2026: Kết nối văn hóa, lan tỏa tình hữu nghị tại Hà Nội

Tối 22/4, tại Hồ Văn, Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội), Chương trình Giao lưu hữu nghị chúc mừng Tết cổ truyền một số nước châu Á năm 2026 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và các nước trong khu vực.
Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam-Hàn Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.
Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá

Theo PGS.TS Lưu Ngọc Trịnh, chuyên gia kinh tế quốc tế, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế và Chính trị Thế giới (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc đang bước vào giai đoạn phát triển bứt phá, thường được mô tả là “thời kỳ hoàng kim thứ hai” với quy mô và chất lượng hợp tác đều tăng mạnh.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Phiên bản di động