Ngoài 3 lễ cúng không thể thiếu được trong tháng Chạp, ông bà ta còn truyền lại cho con cháu những điều kiêng kỵ trong tháng Chạp không nên làm để giữ cho gia đạo an yên, bình an hạnh phúc.
Con giáp nào xui xẻo, vận trình lận đận nhất tuần 25/1-31/1
12 con giáp cần lưu ý điều gì trong kinh doanh để tài lộc thăng tiến năm Tân Sửu 2021?

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp: Tránh làm vỡ bát đĩa, cốc chén

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp để tránh xui xẻo ập tới

Vào ngày rằm, các cụ xưa cực kì kiêng kị làm vỡ bát đĩa – bởi theo quan niệm dân gian, những ngày này mà bát đĩa vỡ mẻ là điềm báo xui rủi, kém may mắn .

Bát đĩa vỡ còn tượng trưng cho gia đình lục đục, vẫn biết chẳng ai cố tình đập vỡ bát nhưng tới tháng Chạp, bạn hãy cẩn thận với bát đĩa trên tay mình nhé.

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp: Không nên trồng cây có âm khí trong nhà

Theo dân gian, cây dâu tằm, cây tre, trúc, bạch đàn, hoa huệ, xương rồng… là những cây có nhiều âm khí, không thích hợp trồng trong nhà vì sẽ mang tới những điều không may cho gia chủ. Hãy chọn những loại cây phong thủy cát tường vượng vận tăng phúc để tăng thêm vận khí cho gia đình mình mà vẫn đẹp nhà đẹp cửa.

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp: Không gây gổ đánh nhau

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp để tránh xui xẻo ập tới

Người ta quan niệm rằng tháng Chạp là lúc ngày cùng tháng tận, nếu trong những ngày này mà tranh cãi với người khác thì dễ ảnh hưởng đến vận trình năm mới, dễ gặp nhiều chuyện phiền phức rắc rối. Ngoài ra, ngày rằm tháng Chạp cũng là lúc mà thần thánh bề trên cùng ông bà tiên tổ về thăm con cháu, có thể nhìn và nghe thấy những điều sai trái chúng ta làm, nếu cố tình gây mâu thuẫn, không giữ hòa khí sẽ bị các đấng bề trên trách phạt.

Thêm vào đó, nóng nảy cãi cọ sẽ khiến cho vận tiểu nhân mạnh thêm mà vận quý nhân càng thêm suy yếu. Gia đình xảy ra nhiều chuyện lục đục, công việc bất thuận gian nan… tốt nhất nên tránh đi là hơn, một điều nhịn là chín điều lành.

Khi có mâu thuẫn với người khác, đừng bao giờ cãi nhau vào sáng sớm, đặc biệt là trong chuyện làm ăn. Rất nhiều người làm ăn kinh doanh không biết rằng buổi sớm mà khó chịu, cáu gắt sẽ khiến cả ngày ế ẩm, không buôn bán được.

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp: Hạn chế cho vay mượn

Ngày rằm tháng Chạp còn được gọi là ngày Vọng vong, là thời điểm Mặt trăng và Mặt trời gần nhau nhất theo quan niệm dân gian. Các cụ xưa thường dạy trong ngày này phải giữ cho tâm hồn thanh tịnh, sạch sẽ.

Một điều cần chú ý trong ngày rằm đặc biệt cuối cùng của năm này là các bạn không nên vay mượn người khác. Vay tiền vào ngày này có thể trở thành khoản nợ lớn, ảnh hưởng đến vận tài lộc trong năm mới của bạn. Việc kiếm tiền khó khăn trắc trở, làm ăn kém suôn sẻ, may mắn thì ít mà xui xẻo thì nhiều, dễ thua lỗ, tán gia bại sản.

Những điều kiêng kỵ trong ngày rằm tháng chạp: Tránh để nhà cửa ẩm ướt, rêu mốc

Ngoài việc không an toàn và mất vệ sinh ra thì nhà bị ẩm ướt, rêu mốc mọc đầy còn là dấu hiệu của tà khí. Chính vì thế, trước khi bước sang năm mới, bạn nên xem lại nhà cửa, chỗ nào cần sửa chữa thì kịp thời sửa sang, tránh để vận xui kéo qua năm mới.

Người ta còn kiêng kị trong tháng Chạp vào viện, dễ mang chướng khí, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu chẳng may đau ốm phải nằm viện thì khi xuất viện về nhà, bạn hãy làm mẹo để bỏ xui rủi lại phía sau. Hãy ghé vào một nơi nào đó thay quần áo mới rồi mới về nhà, những điều xui xẻo sẽ không bám theo bạn về nhà cũng như sang năm mới.

Những con giáp cần đề phòng họa tiểu nhân trong Những con giáp cần đề phòng họa tiểu nhân trong "tháng củ mật"
12 con giáp nên kiêng gì trong “tháng củ mật” để tránh tiền mất tật mang? 12 con giáp nên kiêng gì trong “tháng củ mật” để tránh tiền mất tật mang?
Xem giờ tốt xấu, hướng xuất hành hôm nay theo lịch âm 19/1/2021 Xem giờ tốt xấu, hướng xuất hành hôm nay theo lịch âm 19/1/2021
Xem giờ tốt xấu, hướng xuất hành hôm nay theo lịch âm 19/1/2021 Xem giờ tốt xấu, hướng xuất hành hôm nay theo lịch âm 19/1/2021
In bài viết

Truyền hình