Liên hoan phim Đức 2020 diễn ra từ 12/09 – 10/10/2020 tại Hà Nội, mang những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức tới Việt Nam trong tháng 9 và tháng 10 với một chương trình chiếu phim đa dạng.
Phim về người lao động Việt Nam ở Nhật tranh giải LHP quốc tế San Sebastian (Tây Ban Nha) Phim về người lao động Việt Nam ở Nhật tranh giải LHP quốc tế San Sebastian (Tây Ban Nha)

Along The Sea - bộ phim điện ảnh sản xuất bởi Công ty E.x.N K.K (Nhật Bản) và ever rolling films (Việt Nam) đã chính ...

Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19 Thủ hiến bang Sachsen (Đức) cảm ơn Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức hỗ trợ phòng chống COVID-19

Thủ hiến bang Sachsen gửi lời chúc nhân dân Việt Nam có nhiều nghị lực và nhanh chóng khắc phục những hậu quả do khủng ...

Với 13 suất chiếu và 8 bộ phim ngôn ngữ gốc tiếng Đức kèm phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh, những bộ phim được lựa chọn kỹ lưỡng cho năm nay là những phim rất thành công tại Đức cũng như châu Âu.

Bộ phim khai mạc có tên “Kẻ nổi loạn” là tác phẩm giành giải Gấu Bạc tại Liên hoan phim Berlin 2019. Nhân vật chính của phim là cô bé Benni 9 tuổi có tâm lý bất thường và hay nổi loạn. Cô bé có một mục tiêu duy nhất: Trở về nhà với mẹ. Thế nhưng, mẹ của Benni là bà Bianca khiếp sợ con gái mình.

Để tìm một người kiểm soát được hành vi của Benni, bà Bafané từ trung tâm bảo vệ trẻ em đã thuê huấn luyện viên nóng tính Micha và đặt hy vọng vào chàng trai trẻ này. Phim do nữ đạo diễn Nora Fingscheidt thực hiện đã giành gần 30 giải thưởng điện ảnh lớn nhất trên khắp thế giới thời gian qua.

2244 lhp duc
Phim Kẻ nổi loạn, kể câu chuyện diễn biến tâm lý của thiếu niên khi sắp bước vào tuổi trưởng thành sẽ khai mạc Liên hoan phim Đức 2020.

“Bí mật hoàn hảo” được làm lại từ phiên bản gốc của Ý có tên gọi “Perfect Strangers”, vốn được nhiều quốc gia mua bản quyền chuyển thể lại, trong đó có cả Việt Nam với tên gọi “Tiệc trăng máu”.

Bảy người bạn, ba nữ và bốn nam, tụ tập cùng nhau ăn tối. Tất cả cùng chơi một trò chơi đặc biệt, với luật đề ra là điện thoại di động của mọi người đặt hết lên bàn.

Bất kể tin nhắn nào hay cuộc gọi đến thì mọi thành viên trên bàn tiệc đều có thể đọc và nghe. Điều này dẫn tới nhiều sự hỗn loạn và những bí mật dần lộ ra.

Khán giả yêu thích phim lịch sử sẽ không thể bỏ qua “Trước bình minh” - bộ phim kể về những năm tháng cuối đời của nhà văn Stefan Zweig - xuất thân trong gia đình trung lưu người Áo gốc Do Thái ở Vienna. Phim tập trung vào những năm tháng lưu vong trong giai đoạn từ năm 1936 cho tới năm 1942, khi Stefan tự tử cùng với người vợ sau là Lotte.

Với thể loại phim tâm lý gia đình, Liên hoan phim Đức 2020 đem tới bộ phim “Tấm hình”, với câu chuyện về Walter – người đàn ông 60 tuổi làm nghề vận chuyển nhà chuyên nghiệp.

Khi ông chủ của ông lên kế hoạch cho một thỏa thuận bất động sản đầy rủi ro liên quan tới việc rửa tiền cho một gia tộc khét tiếng, những người đang thuê nhà tại một tòa chung cư sẽ bị đuổi đi để ngôi nhà được bán lại với khoản lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, chàng trai trẻ bướng bỉnh Jan nhất quyết không rời đi và Walter nhận ra Jan là con trai thất lạc của mình từ lâu…

Hai bộ phim dành cho thanh thiếu niên năm nay sẽ là “Đường xa vạn dặm” và “Amelie chạy”. “Đường xa vạn dặm” nói về tình bạn giữa một cậu bé người Đức mới chuyển từ làng quê lên thành phố và một cậu bé cùng trường mới xuất thân trong gia đình tị nạn đến từ Syria.

Trong khi đó, “Amelie chạy” kể về cuộc phiêu lưu của một cô bé phải vật lộn với căn bệnh hen suyễn và cố gắng leo lên một đỉnh núi với người bạn mới quen.

Liên hoan phim Đức 2020 cũng giới thiệu hai bộ phim tài liệu đặc sắc là “Angela Merkel: Hơn cả bất ngờ” và “Dân chủ - Trong cơn cuồng phong dữ liệu số”.

Bộ phim về nữ Thủ tướng Merkel tập trung vào giai đoạn khi Merkel tham gia chính trị từ năm 1989 đến nay. Phim cũng khai thác sâu vào cuộc khủng hoảng tị nạn và thiết lập mối liên hệ giữa những quyết định của Merkel với tiểu sử cuộc đời bà. “Dân chủ

“Trong cơn cuồng phong dữ liệu số” lại đặt ra một vấn đề khi số hóa thay đổi xã hội. Trong khi dữ liệu trở thành một “mỏ dầu” để khai thác, việc bảo vệ dữ liệu lại trở thành vấn đề “phòng chống ô nhiễm” mới. Bộ phim tài liệu này mở ra một góc nhìn bên trong việc đề ra luật cho môi trường xã hội ở châu Âu.

Các bộ phim được chiếu vào lúc 20h mỗi tối thứ 3, 5, 7 hằng tuần từ 12/9 đến 10/10 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội). Giá vé: 35.000 đồng/vé.

Ông Wilfried Eckstein chia sẻ trên Tuổi trẻ: "Trước đây Liên hoan phim Đức miễn phí với khán giả, nhưng từ năm ngoái chúng tôi đã thử nghiệm bán vé. Thực ra tiền bán vé chỉ mang tính chất tượng trưng thôi vì Viện Goethe là tổ chức phi thương mại.

Dẫu vậy chúng tôi quyết định bán vé vì khi khán giả bỏ tiền mua vé, họ sẽ cam kết đến xem phim. Những thành phố như Hội An, Đà Lạt, Hải Phòng, Đà Nẵng nếu tổ chức thì chúng tôi vẫn miễn phí để tạo thói quen cho cộng đồng đi xem phim".

Cựu du học sinh Đức ủng hộ 5.000 khẩu trang giúp Đức chống COVID-19 Cựu du học sinh Đức ủng hộ 5.000 khẩu trang giúp Đức chống COVID-19

Sáng ngày 7/5, đại diện cựu du học sinh Đức đã trao số quà gồm 5.000 khẩu trang N95 tới Đại sứ quán Đức để ...

Khánh thành Ngôi nhà Đức - Biểu tượng của quan hệ Việt-Đức Khánh thành Ngôi nhà Đức - Biểu tượng của quan hệ Việt-Đức

Tối 26/3, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ Khánh thành Ngôi nhà Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh và kỷ ...

In bài viết

Truyền hình