Nhóm Ngũ tấu Nhật Bản biểu diễn tại Huế
Tối 7/9, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023) nhóm Ngũ tấu Japan Philharmonic Orchestra Quintet (JPO5) gồm 2 nghệ sĩ violon, 1 nghệ sĩ viola, 1 nghệ sĩ cello, 1 nghệ sĩ kèn trombo đã mang đến cho khán giả Huế một đêm nhạc thư giãn và lãng mạn tại nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội - Huế).
![]() |
Các nghệ sĩ JPO5 trình diễn vào tối 7/9 bên trong Nhà hát Duyệt Thị Đường. Nguồn: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế |
Ban nhạc đã mang đến cho hơn 100 thính giả yêu nhạc ở Huế những bản nhạc cổ điển, âm nhạc trong những bộ phim nổi tiếng và cả những giai điệu quen thuộc với người Việt Nam và Nhật như Minuet của Beethoven, Yesterday của nhóm The Beatles, Sakura Sakura, Moon River trong phim Breakfast at Tiffany’s, nhạc phim hoạt hình Hàng xóm của tôi là Totoro sáng tác bởi Joe Hisaishi... đặc biệt là tác phẩm Diễm xưa của người con tài hoa của xứ Huế - cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Đáp lại sự cổ vũ nhiệt tình của thính giả cố đô, JP05 đã tặng “Khúc ca Mùa Hè” - bản concerto số 2 trong Tổ khúc Bốn Mùa của nhà soạn nhạc nổi tiếng Vivaldi.
![]() |
Ông Nguyễn Công Phú, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu chào mừng. Nguồn: Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế |
JPO5 thuộc Dàn nhạc giao hưởng hàng đầu Nhật Bản (JPO). JPO là dàn giao hưởng hàng đầu của Nhật, có trụ sở tại Tokyo, JPO đã biểu diễn với các nhạc sĩ nổi tiếng trên thế giới và được ghi nhận vì đã có nhiều đóng góp xã hội cho việc thúc đẩy văn hóa và nghệ thuật trong phát triển giáo dục và xã hội.
Năm 2018 là lần đầu tiên JPO đến thăm Việt Nam và biểu diễn tại Đà Nẵng và Hội An. Nhóm tứ tấu JPO đã có buổi giao lưu âm nhạc với thiếu nhi để trẻ em thành phố trải nghiệm sự sáng tạo trong âm thanh, âm nhạc cùng với các nhạc cụ, lối diễn và ý tưởng mới lạ.
Nhóm JPO cũng đã biểu diễn âm nhạc tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng với mục đích mang âm nhạc xoa dịu tinh thần những người bệnh, cũng như ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ và chăm sóc của gia đình bệnh nhân, của các bác sĩ và y tá bệnh viện.
Tin bài liên quan

Nhật Bản phá kỷ lục truy cập internet toàn cầu: Gấp 20 lần/giây

Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản là "Lương duyên trời định"

Ý nghĩa buổi gặp gỡ giữa Chủ tịch nước và đại diện các thế hệ người Việt Nam tại Nhật Bản
Các tin bài khác

200 tay vợt tranh tài tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2023

Sinh viên Liên bang Nga và sinh viên Bà Rịa - Vũng Tàu giao lưu nhảy hiện đại

Người mê hoặc khán giả Mỹ bằng giai điệu “Người ơi người ở đừng về”

Chile, Colombia, Mexico và Peru giới thiệu phim hoạt hình tới khán giả Việt
Đọc nhiều

Lộ trình, lịch trình xe buýt Quảng Nam mới nhất, chi tiết nhất năm 2024

Tử vi tuần mới 12 con giáp (11-17/12/2023): Tuần mới khởi sắc, tiền bạc nhân đôi

Con số may mắn hôm nay 10/12/2023 12 con giáp: Mão Mùi có lập nên kỳ tích?

Kết nối cơ hội hợp tác phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam - Brazil
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Côn Đảo khẳng định quyết tâm giảm rác thải nhựa

Khai mạc Chợ phiên dược liệu - gia súc và các sản phẩm OCOP biên giới

Những chuyến tàu thắm tình hữu nghị vì hòa bình, ổn định trên biển
Multimedia

Học sinh Mai Châu (Hòa Bình) nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng khí hậu

Lan tỏa tình yêu âm nhạc dân tộc Việt Nam - Nhật Bản

Đến Huế thăm làng nghề hoa giấy Thanh Tiên

Gìn giữ nghề làm nón lá của người Tày Bắc Hà

Người đẹp Belarus mê mẩn gỏi gà măng cụt của Việt Nam

Đà Nẵng: Lớp học tiếng Việt dành cho các sinh viên Lào, Thái Lan tại chùa Tam Bảo

"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà hướng dẫn trẻ khiếm thị làm bánh trung thu

Cộng đồng người Việt được cung cấp thông tin và chăm sóc sức khỏe tại Israel

Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất

Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”
