Hàng loạt tòa nhà biểu tượng của Mỹ sẽ được thắp sáng trong đêm nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào 20/1 tới đây.
Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa trước lễ nhậm chức của ông Biden Điện Capitol bất ngờ bị phong tỏa trước lễ nhậm chức của ông Biden
Luật sư riêng của ông Trump sẽ không tham gia phiên tòa luận tội Tổng thống Luật sư riêng của ông Trump sẽ không tham gia phiên tòa luận tội Tổng thống

Ngày 18/1, Ủy ban phụ trách lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden thông báo tòa nhà Empire State tại thành phố New York sẽ được thắp sáng trong đêm diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden nhằm tưởng nhớ những người Mỹ đã thiệt mạng vì đại dịch COVID-19.

Thông báo cho biết, tòa nhà chọc trời ở quận Manhattan, New York, là một trong nhiều tòa nhà trên khắp nước Mỹ sẽ được thắp sáng vào lúc 17:30 giờ ngày 20/1 theo giờ địa phương như một phần của “thời khắc đoàn kết đất nước”.

Nhiều tòa nhà tại New York sẽ được thắp sáng trong đêm nhậm chức của tân Tổng thống
Tòa nhà chọc trời Empire State, biểu tượng của thành phố New York. Ảnh: AFP

Các tòa nhà khác như Space Needle ở Seattle hay ở các thành phố như Atlanta, Las Vegas và thành phố Wilmington, bang Delaware quê nhà của ông Biden cũng sẽ được thắp sáng.

Ngoài ra, theo thông báo đầu tiên của Ủy ban này được đưa ra vào cuối tháng 12, hồ phản chiếu tại khu Đài tưởng niệm Lincoln ở thủ đô Washington, D.C sẽ được thắp sáng trong buổi lễ.

Được biết, Tổng thống đắc cử Joe Biden và phu nhân Jill Biden, Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris và phu quân Douglas Emhoff, sẽ có mặt tại thủ đô Washington, D.C. để tham gia buổi lễ tại Đài tưởng niệm Lincoln.

Tại sự kiện quan trọng này, Ðức Hồng y da màu đầu tiên của Mỹ Wilton Gregory sẽ đọc lời cầu nguyện. Ông Tony Allen, Giám đốc Ủy ban phụ trách lễ nhậm chức cho biết, sự kiện này cho thấy sự khởi đầu mới của một hành trình quốc gia, một hành trình tái khẳng định cam kết tôn vinh những người đã ngã xuống và vươn lên những tầm cao mới để vinh danh họ.

Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn? Vì sao buổi tổng duyệt lễ nhậm chức của ông Biden bị hoãn?
Tin tức tai nạn giao thông ngày 10/1: Đạp nhầm chân ga, ô tô lao xuống vực sâu trong đêm trên núi Sơn Trà Tin tức tai nạn giao thông ngày 10/1: Đạp nhầm chân ga, ô tô lao xuống vực sâu trong đêm trên núi Sơn Trà
In bài viết

Truyền hình