Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 được tổ chức từ 20/5-23/5 tại phố Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.
Hà Nội quảng bá vẻ đẹp ẩm thực và du lịch làng nghề tới bạn bè quốc tế Hà Nội quảng bá vẻ đẹp ẩm thực và du lịch làng nghề tới bạn bè quốc tế
Khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: Khai mạc Lễ hội du lịch Hà Nội 2022: "Hà Nội, đến để yêu"

Lễ hội do Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội tổ chức nhằm hưởng ứng sự kiện Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31, qua đó quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn nói chung và các giá trị ẩm thực, làng nghề nói riêng.

Sự kiện góp phần giúp du khách hiểu thêm về các làng nghề truyền thống Hà Nội như Làng gốm Bát Tràng, Làng lụa Vạn Phúc, Mây tre đan Phú Vinh, thêu Quất Động, khảm trai Chuôn Ngọ, sơn mài Hạ Thái, nón Chuông, Làng nghề Sơn Đồng... Các sản phẩm tại Lễ hội được lựa chọn, là những thiết kế đẹp, tinh xảo được làm ra từ bàn tay vàng của các nghệ nhân, sự sáng tạo của người thợ thủ công của một số Làng nghề tiêu biểu, mang đậm nét văn hóa Việt và Hà Nội xưa.

Không gian văn hóa ẩm thực Hà Nội được bố trí tại Lễ hội năm nay giới thiệu những món ăn đặc trưng của Hà Nội như bánh cuốn Thanh Trì, giò chả Ước Lễ, bún chả, nem rán Hà Nội, gà hấp lá sen, trà Việt, bún bò Huế… Tại Lễ hội du khách còn được giao lưu với các nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực giới thiệu về văn hóa ẩm thực Hà Nội. Với các gian hàng nhà tre đậm chất truyền thống, trang trí đẹp mắt ẩn dưới hàng cây hoa bằng lăng tím đang mùa hoa nở; lung linh dưới ánh đèn lồng nhiều màu sắc khi chiều tối, du khách thoải mái thưởng thức hương vị các món ngon, giao lưu, trò chuyện và tận hưởng không khí sôi động của SEA Games 31 và ngắm vẻ đẹp của đêm Hà Nội.

Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 là cơ hội để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, điểm đến du lịch, giới thiệu những giá trị văn hóa ẩm thực, sản phẩm làng nghề truyền thống tiêu biểu đến với nhân dân và du khách trong, ngoài nước, góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa cổ truyền, lịch sử, thành tựu, tiềm năng, thế mạnh của vùng đất và con người Hà Nội với du khách, bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31. Đồng thời nâng cao vị thế của ẩm thực, làng nghề trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương; bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể và hệ thống cấu trúc đặc thù tại các làng nghề truyền thống của Thủ đô. Lễ hội còn có sự tham gia giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của một số địa phương trên cả nước:

Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
Gian hàng ẩm thực Tây Bắc (Ảnh: Dân tộc và phát triển).
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
Gian hàng lược sừng Thụy Ứng (Ảnh: Dân tộc và phát triển).
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
Gian hàng Làng lụa Vạn Phúc (Ảnh: Dân tộc và phát triển).
Nhiều hoạt động tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022
Gian hàng giới thiệu ẩm thực Sơn Tây (Ảnh: Dân tộc và phát triển).
Huyện Gia Lâm, Hà Nội tổ chức khai hội Lễ hội Gióng đền Phù Đổng năm 2022 Huyện Gia Lâm, Hà Nội tổ chức khai hội Lễ hội Gióng đền Phù Đổng năm 2022
Quảng bá du lịch Hà Nội qua lễ hội Quảng bá du lịch Hà Nội qua lễ hội "Hà Nội - đến để yêu"
In bài viết

Truyền hình