Sáng ngày 6/5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA) công bố thông tin về Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề: “Hà Nội - đến để yêu” mục tiêu quảng bá các điểm đến của Hà Nội.
Sắp diễn ra Lễ hội quà tặng Du lịch 2022 tại Hà Nội Sắp diễn ra Lễ hội quà tặng Du lịch 2022 tại Hà Nội
Khai mạc Khai mạc "Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội" năm 2022
Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm HPA giới thiệu về lễ hội du lịch Hà Nội 2022 (Ảnh: Baotintuc)
Ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm HPA giới thiệu về lễ hội du lịch Hà Nội 2022 (Ảnh: Baotintuc)

Theo ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội (HPA), với chủ đề “Hà Nội - Đến để yêu”, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 13-15/5/2022, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng. Tiếp sau đó, Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề Hà Nội năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/5/2022 tại khu vực vỉa hè phố Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm.

Đặc biệt, Lễ hội năm nay sẽ áp dụng công nghệ 4.0 trong quảng bá điểm đến du lịch, giới thiệu nhiều điểm đến du lịch hấp dẫn tại Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu- Quốc Tử Giám, di tích nhà tù Hỏa Lò, khu Phố cổ, khu vực Ba Vì, Mỹ Đức, Sóc Sơn, Sơn Tây và nhiều địa điểm hấp dẫn khác.

Sẽ có những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tham gia lễ hội như: Tổng Công ty Du lịch Hà Nội, CLB Du lịch Thủ đô, Vietravel, Vietnam Airlines... Lễ hội sẽ giới thiệu các sản phẩm kích cầu của các khu du lịch, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố cũng như cả nước; các chương trình nghệ thuật; các trò chơi với nhiều phần thưởng hấp dẫn; giới thiệu các sản phẩm làng nghề và ẩm thực du lịch...

Sự kiện có quy mô tương đương 150 gian hàng, chia làm 2 khu: Không gian kích cầu du lịch trực tiếp và trực tuyến.

Không gian trực tiếp đặt tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ và phố Đinh Tiên Hoàng giới thiệu một số điểm đến du lịch hấp dẫn của Hà Nội, có sự tham gia của các hãng hàng không, các doanh nghiệp du lịch, khu điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội và đại diện 9 tỉnh, thành phố có tiềm năng du lịch trên cả nước, gồm Yên Bái, An Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Giang, Lai Châu, Phú Thọ.

Với không gian trực tuyến, Ban Tổ chức bố trí một không gian giới thiệu và cung cấp sản phẩm của doanh nghiệp trên nền tảng số. Tại đây khách hàng có thể tiếp cận mua sản phẩm và khám phá nhiều tiềm năng du lịch của Hà Nội thông qua “bức tường” 3D. Khách hàng chỉ cần chạm vào những biểu tượng trên bức tường là có thể khám phá Hà Nội trong không gian 3 chiều.

Không gian giới thiệu làng nghề, ẩm thực Hà Nội được bố trí tại khu vực nhà Bát Giác. Khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nét đặc sắc của các làng nghề nổi tiếng như sơn mài Hạ Thái, thêu tay Quất Động, sừng mỹ nghệ Thụy Ứng... và các món ẩm thực đặc trưng của Hà Nội như: bánh cuốn Thanh Trì, nem Phùng, bánh tẻ Sơn Tây, trà sen Hồ Tây... Khách du lịch sẽ được giao lưu với nhiều nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Ánh Dương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hà Nội, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 được tổ chức trong thời gian diễn ra SEA Games 31 là cơ hội vàng để giới thiệu điểm đến du lịch Hà Nội cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch hấp dẫn tới bạn bè các nước tới tham dự SEA Games 31.

Lễ hội sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch kết nối và phát triển thị trường, mở rộng liên doanh, liên kết, gắn kết sản phẩm của mình với các sản phẩm liên vùng. Qua đó, Lễ hội thu hút khách du lịch cả nước, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội và khuyến khích người Hà Nội đi du lịch Hà Nội và các tỉnh thành phố trên cả nước, du lịch quốc tế, thúc đẩy tăng trưởng du lịch.

Việt Nam thắt chặt an ninh hàng không dịp diễn ra SEA Games 31 Việt Nam thắt chặt an ninh hàng không dịp diễn ra SEA Games 31
Du khách thích thú với các sản phẩm lưu niệm có chủ đề SEA Games Du khách thích thú với các sản phẩm lưu niệm có chủ đề SEA Games
In bài viết

Truyền hình