Nhân dịp xuân Tân Sửu 2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan vừa phối hợp với Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) tổ chức talkshow trực tuyến Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam đang làm việc, sinh sống tại Hà Lan.
Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu Cộng đồng người Việt tại Macau gặp gỡ đầu xuân Tân Sửu
Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Tân Sửu 2021, Hiệp hội Đồng bào hải ngoại Việt Nam tại Macau đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân với sự tham gia của đại diện chính quyền, các đoàn thể xã hội Đặc khu hành chính Macau và đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại đây.
Nhiều sinh viên Lào lần đầu được đón Tết tại Việt Nam Nhiều sinh viên Lào lần đầu được đón Tết tại Việt Nam
Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều sinh viên nước ngoài đã không thể về đoàn tụ với gia đình.

Nhân dịp này, Đại sứ Phạm Việt Anh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cộng đồng người Việt và du học sinh tại Hà Lan, chúc bà con có một cái Tết ấm no, hạnh phúc và tràn đầy ước mơ; Đại sứ đã tặng giấy khen cho Hội Sinh viên Việt Nam tại Hà Lan vì những đóng góp tích cực trong năm 2020 và dặn dò, gửi gắm ở các em thêm nhiều nhiệm vụ, kỳ vọng mới trong năm 2021.

Gặp mặt đầu xuân dành cho các du học sinh, sinh viên và người Việt Nam tại Hà Lan
Đại sứ Phạm Việt Anh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cộng đồng người Việt và du học sinh tại Hà Lan.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh đặc biệt phức tạp năm nay, khi tại quê nhà, hàng triệu đồng bào vẫn được cùng gia đình, người thân và bạn bè quây quần bên nhau đón Tết thì vẫn còn rất nhiều du học sinh, sinh viên, bà con kiều bào không thể trở về đón tết. Talk show là dịp để nhiều thế hệ người Việt xa nhà cùng ngồi lại, chia sẻ những cảm xúc chân thực và thiêng liêng nhất hướng về quê hương, về gia đình về cái Tết truyền thống.

Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho học sinh Nam Trà My Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho học sinh Nam Trà My
Vượt qua hành trình hàng trăm km, Đoàn thiện nguyện do Ban chấp hành Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã đến trao tận tay gần 400 suất quà cho các em học sinh và người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
In bài viết

Truyền hình