Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
06:39 | 16/07/2023 GMT+7

Nhiều địa phương tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng

aa
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 15/7, chương trình khám, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân, gia đình liệt sỹ… đã diễn ra tại nhiều địa phương.
Đề xuất 2 mức quà dành tặng người có công nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa tới người có công với cách mạng
Đề xuất tăng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi đối với người có công thêm 26,54%

Huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 15/7, Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân phối hợp với Hội đồng hương tỉnh Thanh Hóa công tác tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Như Xuân.

Nhiều địa phương tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng
Chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Như Xuân, Thanh Hóa. (Ảnh: Truyền hình Thanh Hóa)

Tại chương trình, 500 đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã được 25 bác sỹ, nhân viên y tế của Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức khám tổng quát và khám, tư vấn các chuyên khoa như: Mắt, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, điện tim, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh và làm các xét nghiệm máu, nước tiểu để phát hiện bệnh.

Ngoài việc khám bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cách phòng tránh bệnh tật, giữ gìn sức khỏe và tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ. Mỗi bệnh nhân cũng được tặng một phần quà và cấp phát thuốc miễn phí theo đơn của bác sỹ.

Xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Cũng trong ngày 15/7, Bệnh viện Quân y 268, Cục Hậu cần, Quân khu 4 phối hợp cùng xã Quảng Thái (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho trên 300 người thuộc đối tượng có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại địa phương.

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 268 thăm khám bệnh cho người dân xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Bác sĩ Bệnh viện Quân y 268 thăm khám bệnh cho người dân xã Quảng Thái, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ tiến hành khám tổng quát nội, ngoại và chuyên khoa, tư vấn sức khỏe; khám cận lâm sàng, siêu âm bụng tổng quát, điện tâm đồ giúp bà con nhân dân địa phương biết về tình trạng sức khỏe của bản thân. Từ đó phát hiện sớm vấn đề và có các biện pháp điều trị kịp thời, bảo đảm tốt sức khỏe trong sinh hoạt hàng ngày.

Nhiều địa phương tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng
Các y, bác sĩ cấp phát thuốc miễn phí cho người dân. (Ảnh: Báo Dân sinh)

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện Quân y 268 còn phối hợp với Chi nhánh Viettel Huế và một số doanh nghiệp tại Huế trao tặng 60 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Quảng Thái, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Tổng kinh phí hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân là 150 triệu đồng.

Thượng tá Đặng Trang Huyên, Giám đốc Bệnh viện Quân y 268 cho biết, hoạt động khám bệnh và cấp thuốc miễn phí góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng, nhất là gia đình chính sách, có công với cách mạng, nâng cao đời sống cho nhân dân. Từ đó, củng cố hơn nữa tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng 15/7, hơn 400 trường hợp là các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được các y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa khám bệnh, phát thuốc và tặng quà.

Theo đó, các y, bác sĩ đã kiểm tra huyết áp, đo nhịp tim, khám các bệnh lý về tim mạch, cơ xương khớp… cho các đối tượng thuộc danh sách. Đồng thời tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải.

Mẹ VNAH Lại Thị Bạn (101 tuổi, xã Nghĩa Thành) được các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa khám bệnh miễn phí
Mẹ Việt Nam anh hùng Lại Thị Bạn (101 tuổi, xã Nghĩa Thành) được các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa khám bệnh miễn phí. (Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ngoài ra, các cụ còn được tặng một suất quà trị giá 150 ngàn đồng. Được biết, tổng chi phí thực hiện chương trình là 55 triệu đồng do Công ty Thép China Steel & Nippon Steel Việt Nam (CSVC) tài trợ.

Đà Nẵng: Chi 2,5 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng Đà Nẵng: Chi 2,5 tỷ đồng hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở cho người có công với cách mạng
UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 2124/QĐ-UBND về phê duyệt bổ sung dự toán kinh phí sửa chữa, xây mới 63 nhà ở đối với người có công với cách mạng năm 2022 với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng.
Tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Quý Mão 2023 Tặng quà cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Quý Mão 2023
Ngày 21/12, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Triển lãm "Ký ức và huyền thoại" tôn vinh những người Mẹ Việt Nam anh hùng

Triển lãm "Ký ức và huyền thoại" tôn vinh những người Mẹ Việt Nam anh hùng

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), triển lãm ảnh “Ký ức và huyền thoại” đã mở cửa đón khách tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, Hà Nội. Triển lãm trưng bày 50 bức chân dung Mẹ Việt Nam được ghi lại qua ống kính của Đại tá, nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng trong suốt gần nửa thế kỷ.
Gắn biển tên đường những người nước ngoài có công với cách mạng tại Điện Biên

Gắn biển tên đường những người nước ngoài có công với cách mạng tại Điện Biên

Ngày 14/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long cùng đoàn công tác đã tham dự hoạt động gắn biển tên Công viên Võ Thị Sáu và hai tuyến đường Leningrad - Saint Petersburg, Roman Lazarovic Karmen trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Ông Kalganov Vyacheslav Gennadievic, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, cùng tham dự sự kiện.
Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới nhà ở và được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở.

Các tin bài khác

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UN Women, UNICEF và UNFPA tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành mô hình "một cửa" hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Tại sự kiện, Thành phố công bố thành lập ba mô hình mới đặt tại các bệnh viện tuyến đầu, nối tiếp mô hình đầu tiên được triển khai thành công tại Bệnh viện Hùng Vương từ tháng 3/2023.
Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/5, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak và khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Yoga, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ xúc động trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho xá lợi Phật. Ông khẳng định, việc rước xá lợi tới Việt Nam mang ý nghĩa tâm linh và là biểu tượng sống động cho sự gắn kết văn hóa, tín ngưỡng giữa hai dân tộc.
​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Ngày 13/05, tại Hà Nam, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2025, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý rủi ro lũ lụt tại Việt Nam”.

Đọc nhiều

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh: Việt Nam luôn coi trọng và nỗ lực thực hiện các cam kết quốc tế về quyền con người

Trong các ngày từ 7 - 8/7, Đoàn Việt Nam với đại diện của 9 cơ quan gồm Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nội vụ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Văn phòng Chính phủ, do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Phiên đối thoại về Báo cáo quốc gia thực thi Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Công ước ICCPR) tại Phiên họp thứ 144 của Ủy ban Nhân quyền Liên hợp quốc tại Geneve, Thụy Sỹ. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh về sự kiện quan trọng này.
Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại các công ty nước ngoài: Góc nhìn từ nhà tuyển dụng Hàn Quốc

Anh Ha Dong Hwan, Quản lý các dự án mới của iMarket Vietnam, chi nhánh Việt Nam của iMarket Korea (Hàn Quốc) chia sẻ về cơ hội việc làm trong ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam hiện nay.
Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tin quốc tế ngày 05/7: Ông Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ áp thuế lên tới 70% với một số quốc gia từ ngày 01/8; Hamas phản hồi tích cực trước đề xuất ngừng bắn 60 ngày... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/7.
[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

[Ảnh] Lan tỏa giá trị truyền thống Công an nhân dân, gắn kết bạn bè quốc tế

Ngày 04/7, Bộ Công an tổ chức chương trình tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Nha Công an Trung ương (tỉnh Tuyên Quang) và Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên). Hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Người chiến sĩ Hải quân kiên cường nơi đầu sóng qua những bức ảnh

Từ ngày 01 đến 06/7, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào người chiến sĩ Hải quân”. Hơn 300 bức ảnh được giới thiệu tại trưng bày đã khắc họa sinh động hình ảnh người lính biển - kiên cường nơi đầu sóng ngọn gió, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời là điểm tựa vững chắc của nhân dân trên địa bàn đóng quân.
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động