Một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai các dịch vụ lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 hoặc làm xét nghiệm Realtime-PCR phục vụ người dân có nhu cầu.
DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm
Ngày 16/7, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng (DAFO) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành (BCH) DAFO lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội nghị lần này nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về
Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã quyết định chi hàng chục tỉ đồng để giúp người dân gặp khó khăn ở TP HCM. Ngoài ra, các địa phương này cũng vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp bà con vượt qua đại dịch.
Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2
Các cơ sở y tế tư nhân được phép triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu bằng phương pháp test nhanh và Realtime RT-PCR cho người dân có nhu cầu.

Hiện nay, các bệnh viện tại Đà Nẵng đang ưu tiên xét nghiệm sàng lọc bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người bệnh, bệnh nhân và những người có biểu hiện bệnh, trên cơ sở đó kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong các cơ sở khám, chữa bệnh.

Vì vậy, một số bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố triển khai các dịch vụ lấy mẫu test nhanh COVID-19 hoặc làm xét nghiệm Realtime-PCR phục vụ người dân có nhu cầu xét nghiệm COVID-19 dịch vụ, cho kết quả nhanh. Trên địa bàn thành phố có 8 đơn vị được Bộ Y tế công nhận có đủ năng lực xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, gồm: CDC Đà Nẵng (xét nghiệm khẳng định), Bệnh viện 199 (Bộ Công an), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, đơn vị tăng cường thuộc Bộ Quốc phòng, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng, Trung tâm chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân và Bệnh viện Gia Đình.

Tại các bệnh viện tư nhân, xét nghiệm PCR có giá tối đa 734.000 đồng/mẫu; xét nghiệm vi khuẩn/virus/vi nấm/ký sinh trùng test nhanh đối với trường hợp thực hiện test nhanh tối đa (dịch vụ số 1736) có giá 238.000 đồng/mẫu xét nghiệm, được thực hiện theo quy định của Bộ Y tế tại Thông tư số 13/2019/TT-BYT ngày 5-7-2019 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 39/2018/TT-BYT ngày 30-11-2018. Về thời gian có kết quả xét nghiệm, trung bình mỗi người mất khoảng 30 phút đến 2 tiếng đồng hồ, tùy thời điểm và tùy cơ sở y tế.

Nhiều cơ sở y tế Đà Nẵng được phép xét nghiệm và chẩn đoán SARS-CoV-2
Việc xét nghiệm được tiến hành tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Tại Bệnh viện 199, đơn vị đã triển khai dịch vụ xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu bằng phương pháp test nhanh và Realtime RT-PCR cho người dân có nhu cầu. Chi phí test nhanh có giá 280.000 đồng/mẫu, có kết quả nhanh nhất trong vòng 45 phút kể từ khi lấy mẫu và xét nghiệm PCR có giá 730.000 đồng/mẫu. Trường hợp các tổ chức, doanh nghiệp, nhóm đăng ký xét nghiệm từ 2 người trở lên, sẽ có bảng giá quy định cụ thể. Để tránh tình trạng tập trung đông người cũng như phòng, chống dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, đơn vị còn triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay tại nhà cho người dân có nhu cầu.

Việc xét nghiệm được tiến hành tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Kết quả xét nghiệm sẽ được trả trực tiếp hoặc online trong vòng 4-6h. Bệnh viện cũng cấp giấy xác nhận xét nghiệm COVID-19 cho người xuất cảnh.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ đã qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để bán lại.
Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động
Từ 12h ngày 15/7, TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.
Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2
Một người đàn ông khi đến khám tại BV Đà Nẵng đã phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó qua tầm soát, 5 người còn lại trong gia đình cũng xác nhận dương tính.
In bài viết

Truyền hình