Ngày 16/7, tại Đà Nẵng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Đà Nẵng (DAFO) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành (BCH) DAFO lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội nghị lần này nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về Đà Nẵng – Quảng Nam lên kế hoạch đón người dân gặp khó khăn trong dịch bệnh tại TPHCM trở về
Lãnh đạo Đà Nẵng và Quảng Nam đã quyết định chi hàng chục tỉ đồng để giúp người dân gặp khó khăn ở TP HCM. Ngoài ra, các địa phương này cũng vận động nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp bà con vượt qua đại dịch.
Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ đã qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để bán lại.
DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: trong 6 tháng đầu năm, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với những khó khăn nhất định, nhưng DAFO và các tổ chức thành viên trực thuộc đã chủ động, linh hoạt tổ chức được nhiều hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị có ý nghĩa thiết thực. Cụ thể là: tiếp và làm việc với bạn bè các nước Lào, Nhật bản, Trung Quốc, Đức; tăng cường hoạt động với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc, Nga, Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc tại Đà Nẵng; tổ chức giao lưu văn hóa Pháp ngữ; tổ chức Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào. Đặc biệt, DAFO vận động các tổ chức, đơn vị hỗ trợ nhân dân các nước Ấn Độ, Lào, Campuchia số tiền 46 triệu đồng và 5000 khẩu trang…

DAFO tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm
Trong Hiệp thương lần này, Ban Chấp Hành cũng miễn nhiệm 5 đồng chí về nghỉ theo chế độ hoặc chuyển công tác khác.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO cho biết: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên nhiều hoạt động trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 của DAFO chưa được triển khai. Hội nghị lần này nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến, tìm giải pháp phù hợp để triển khai công tác này trong 6 tháng cuối năm đạt hiệu quả hơn trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19”.

Sau khi nghe báo cáo, Hội nghị cũng đã nghe các phát biểu, ý kiến đóng góp từ các lãnh đạo các tổ chức thành viên thuộc DAFO. Thay mặt Thường trực DAFO, ông Nguyễn Ngọc Bình cho biết sẽ tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu cũng như các vị Ủy viên Ban Chấp hành DAFO và cũng đã chỉ đạo một số tổ chức thành viên tiếp tục nghiên cứu phương thức để triển khai các hoạt động diễn ra theo đúng tiến độ.

DAFO hội nghị BCH lần 6 khóa V và bầu bổ sung Phó Chủ tịch
Hội nghị đã thống nhất bầu bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch DAFO.

Hội nghị cũng đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Phó Chủ tịch DAFO nhiệm kỳ 2019 - 2024, miễn nhiệm và bổ sung một số ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch DAFO; miễn nhiệm 05 đồng chí Ban Chấp hành DAFO và bầu bổ sung 05 đồng chí tham gia vào Ban Chấp hành DAFO.

Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động
Từ 12h ngày 15/7, TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.
Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2
Một người đàn ông khi đến khám tại BV Đà Nẵng đã phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó qua tầm soát, 5 người còn lại trong gia đình cũng xác nhận dương tính.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu USD Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu USD
Ngoài 4 kẻ chủ mưu, cơ quan Công an đang tiến hành mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng có liên quan khác.
In bài viết

Truyền hình