Từ 12h ngày 15/7, TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.
Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2
Một người đàn ông khi đến khám tại BV Đà Nẵng đã phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó qua tầm soát, 5 người còn lại trong gia đình cũng xác nhận dương tính.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu USD Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu USD
Ngoài 4 kẻ chủ mưu, cơ quan Công an đang tiến hành mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng có liên quan khác.

Chiều 14/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 19 ca nghi mắc Covid-19. Trong số này, 1 ca là nữ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang - nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19. Nữ nhân viên y tế này bị nhiễm bệnh trong quá trình chăm sóc bệnh nhân.

Trong 18 ca còn lại, có chùm ca bệnh chưa xác định được nguồn lây của gia đình bệnh nhân P.Q (SN 1947, trú đường Tản Đà, quận Thanh Khê) và 5 người gồm vợ, 2 con gái (1 người là nhân viên Ngân hàng Nhà nước, làm việc tại số 5 Lê Duẩn; 1 người bán cà phê tại nhà bố mẹ ở 37 Tản Đà) cùng 2 cháu gái còn nhỏ.

Phát hiện thêm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Đà Nẵng hạn chế thêm hoạt động
Lực lượng chức năng sẽ tuần tra kiểm soát người dân khi xuống biển để phòng những ca mắc covid mới.

Theo đó, từ 12h ngày 15/7, TP Đà Nẵng sẽ tạm dừng hoạt động các nhà hàng, cửa hàng, quán ăn, uống, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống; chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ, dừng hoạt động tắm biển, các hoạt động thể thao trong nhà và ngoài trời.

Quyết định của UBND TP Đà Nẵng gửi các sở, ban ngành và các đơn vị liên quan trên địa bàn thành phố về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch ngay sau khi TP Đà Nẵng phát hiện.

Đồng thời yêu cầu lực lượng Công an phối hợp ngành y tế, UBND các quận, huyện củng cố, sắp xếp và tiếp tục tổ chức các hoạt động kiểm soát người ra vào TP tại các cửa ngõ. Trong đó, tập trung các giải pháp kiểm soát người về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp khai báo gian dối, không trung thực, cố tình làm sai lệch thông tin để vào thành phố.

Đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chủ doanh nghiệp và người dân có giao dịch, tiếp xúc với người trở về từ các địa phương có dịch phải có trách nhiệm khai báo thông tin một cách trung thực. Trong trường hợp phát hiện có dấu hiệu bao che, khai báo gian dối sẽ bị xử lý theo quy định.

Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng
Những siêu thị 0 đồng được dựng lên, mang thông điệp ý nghĩa về sự lan tỏa sẻ chia. Đồng thời qua đó kêu gọi sự giúp sức chung tay của những nhà hảo tâm dành cho người lao động, người nghèo đang lâm vào cảnh khó do đại dịch.
Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)
UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa chủ trì buổi làm việc với Tổ chức Children Of Viet Nam (COV) trao đổi, bàn bạc về việc hợp tác triển khai thực hiện các chương trình, dự án tại huyện Hòa Vang giai đoạn 2021-2024.
Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.
In bài viết

Truyền hình