Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
08:00 | 15/07/2021 GMT+7

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng

aa
Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ đã qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để bán lại.

Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)
UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa chủ trì buổi làm việc với Tổ chức Children Of Viet Nam (COV) trao đổi, bàn bạc về việc hợp tác triển khai thực hiện các chương trình, dự án tại huyện Hòa Vang giai đoạn 2021-2024.
Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.
Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Trong một kho đồ cũ ở đường Lê Trọng Tấn.

Việc sử dụng các mặt hàng nội thất cũ trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tại Đà Thành, người tiêu dùng có thể tìm mua đồ nội thất cũ tại các cửa hàng đồ cũ, hiện nay trở thành trào lưu.. Mặt hàng nội thất cũ rất đa dạng về mẫu mã và giá cả. Các món hàng phục vụ cho nhu cầu văn phòng, điểm kinh doanh, gia đình.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về trao đổi mua bán vật dụng cũ thì những dịch vụ thu mua đồ cũ tại Đà Nẵng đã và đang phát triển rất mạnh. Nếu trước đây việc thu mua đồ cũ tại Đà Nẵng không nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng thì giờ đây bất cứ ai muốn bán lại những vật dụng cũ khi không còn nhu cầu sử dụng, hoặc muốn sắm sửa thêm những vật dụng còn tốt với giá rẻ thì việc lựa chọn đồ cũ nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí bền – rẻ - đẹp đã được nhiều người lựa chọn hơn.

Nhu cầu mua bán đồ cũ tại Đà Nẵng đã ngày một nhiều hơn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới thu nhập và nhu cầu của nhiều người. Chính vì thế, dịch vụ thu mua và kinh doanh đồ cũ được nhiều người quan tâm hơn.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Nhiều đồ văn phòng thanh lý với giá khá rẻ.

Chủ cơ sở kinh doanh đồ cũ Thiên Tiến, tại đường Lê Duy Lương (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chia sẻ rằng việc mua hay bán tại cửa hàng đều diễn ra rất thoải mái, thuận mua vừa bán, vui vẻ, nhanh chóng, với mức giá vô cùng hợp lý cho khách hàng.

Trong mùa dịch bệnh này, với mục tiêu tiết kiệm chi phí, nhu cầu sử dụng ngắn hoặc tìm lại những mẫu đồ xưa cũ hiện không còn sản xuất,... ngay cả những mặt hàng nội thất cũ, hàng thanh lý vẫn đáp ứng nhu cầu rẻ - bền - đẹp đang được nhiều người chọn mua để sắm sửa nhà cửa hoặc khởi đầu kinh doanh mới.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng

Dịch bệnh càng làm cho nhu cầu mua đồ cũ của người dân tăng lên do giá cả rẻ hơn so với đồ mới.

Cùng quan điểm, chủ cơ sở Đồ cũ ABC tại đường Lê Trọng Tấn cũng cho biết, đồ cũ nhưng không có nghĩa là đồ bỏ đi ngược lại nó đã trở thành một loại hình kinh doanh buôn bán. Mua đồ cũ của những người không cần dùng đến, bán lại cho những người đang cần tìm mua về để làm mới hoặc tái sử dụng với giá rẻ hơn, đó như là một sự luân chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Để chuẩn bị kinh doanh cửa hàng kinh doanh cà phê, chị Hồ Lê Vy (trú quận Liên Chiểu) cho biết: “Khởi đầu kinh doanh nguồn tài chính nhiều khó khăn bởi vậy tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó. Đặc biệt trong mua sắm vật dụng “hàng nằm” như tủ, kệ, bàn ghế,... tốn khoản chi phí không nhỏ. Do đó, sử dụng những vật dụng cũ thanh lý từ các cửa hàng kinh doanh đồ cũ giảm được đáng kể khoản chi phí ban đầu!”.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Một cơ sở thu mua đồ cũ.

Với các bạn sinh viên hoặc công nhân, việc tìm đến các cửa hàng bán đồ cũ để mua các vật dụng sinh hoạt cũng rất có lợi, nếu chịu khó tìm thì vẫn luôn có những món đồ khá mới mà giá chỉ bằng một nửa so với hàng mới là điều nhiều người lựa chọn.

Tại các cửa hàng đồ cũ hay các kho đồ cũ, người tiêu dùng có thể tìm mua được đủ các loại đồ nội thất, điện tử, điện máy. Do là đồ cũ nên giá bán các sản phẩm rất phải chăng, thường chỉ bằng 30 - 50% so với mặt hàng mới cùng loại. Đặc biệt, với những mặt hàng điện tử gia dụng mới như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, giường tủ bàn ghế… thanh lý giá bán rẻ hơn sản phẩm cùng loại trên thị trường khoảng 50%.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Nhiều người tìm đến những kho đồ cũ này và đã lựa chọn được những vật dụng cần thiết.

Tại Đà Nẵng hiện có nhiều cơ sở thu mua và bán lại đồ cũ như Đồ cũ Thiên Tiến, Đồ cũ ABC, Đồ cũ Hunter, Thế giới đồ cũ.... hoạt động khá nhộn nhịp trong mùa dịch. Các cơ sở này có những kho đồ cũ rộng hàng ngàn mét vuông, ở nhiều quận huyện của Đà Nẵng.

Theo các cửa hàng kinh doanh nội thất xưa cũ, để có được những món đồ phải cất công đi tìm mua từ những gia đình, hay từ những vùng miền khác. Là đồ xưa cũ nên giá cả cũng không chừng, nhiều khi cửa hàng phải mua món đồ giá cao hơn giá sản phẩm cùng loại đã bán cho khách. Đặc biệt, cại các cơ sở kinh doanh đồ cũ này cũng nhận đặt hàng tìm sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng, khi có hàng sẽ gọi cho khách đến lấy hoặc vận chuyển theo yêu cầu.

Không chỉ mua về sử dụng, nhiều người tìm mua đồ nội thất cũ còn là để tìm lại những món đồ xưa. Với dòng hàng này, khách hàng thường “săn” tìm các mặt hàng như sập, giường, salon, tủ thờ... hay các món hàng độc để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.
Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7 Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7
Người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
Minh Ngọc
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Chu kỳ mới của bất động sản Đà Nẵng: Nhà đầu tư ưu tiên tài sản kép

Thay vì tìm kiếm những cơ hội tăng giá ngắn hạn, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang chứng kiến xu hướng ưu tiên các sản phẩm sở hữu " giá trị kép" như Newtown Diamond - vừa có khả năng gia tăng giá trị tài sản bền vững, vừa tạo dòng tiền ổn định từ khai thác thực tế.
Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Đà Nẵng - Turku (Phần Lan) tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Phần Lan ngày 17/6, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc với chính quyền thành phố Turku (Phần Lan). Đây là hoạt động đối ngoại quan trọng nhằm tiếp tục củng cố, tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Đà Nẵng - Turku được thiết lập từ năm 2018, đồng thời trao đổi, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn tới.

Các tin bài khác

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Đội thi Singapore giành quán quân Asian Hackathon for Green Future 2026 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Vượt qua 439 đội thi với gần 1.500 thí sinh đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, đội Helios gồm hai thí sinh Pratham Ranjan và Alok Vernekar từ Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore, đã xuất sắc giành ngôi quán quân cuộc thi phát triển giải pháp công nghệ vì tương lai bền vững – Asian Hackathon for Green Future 2026.
XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

XTransfer khai trương văn phòng mới tại Malaysia

Mới đây, Xtransfer, nền tảng thanh toán thương mại xuyên biên giới B2B hàng đầu thế giới, đã chính thức khai trương văn phòng mới tại Malaysia. Sự kiện này đánh dấu việc XTransfer tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động bản địa hóa trên khắp khu vực Đông Nam Á, đồng thời tạo nền tảng vững chắc để tăng cường hơn nữa các dịch vụ tài chính thương mại trong khu vực.
Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp

Gỡ “nút thắt” hai bệnh lý dai dẳng cho người phụ nữ bị sa đa tạng chậu phức tạp

Chẩn đoán chính xác của các bác sĩ tại Vinmec Đà Nẵng đã giúp nữ bệnh nhân 60 tuổi xóa bỏ sự lo âu kéo dài về những bất tiện tế nhị trong sinh hoạt hàng ngày.
Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật

Loại bỏ khối u não 8 cm, bệnh nhân Campuchia tự đi lại chỉ sau 2 ngày phẫu thuật

Khối u não gần 8 cm khiến ông Eat Syden (56 tuổi, quốc tịch Campuchia) đi lại loạng choạng, giảm thị lực và mất khả năng viết. Sau ca vi phẫu tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, người bệnh hồi phục tích cực, tự đi lại từ ngày thứ hai sau mổ.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm

Hưởng ứng Chiến dịch "500 ngày đêm hoàn thành thu nhận mẫu ADN cho thân nhân liệt sĩ chưa xác định được danh tính", sau 7 ngày triển khai cao điểm thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ, Công an tỉnh Nghệ An đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm, góp phần quan trọng vào hành trình tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính các liệt sĩ còn chưa được nhận diện.
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan

Giữa không gian cổ kính của Trung tâm thành cổ Wroclaw (Ba Lan), Lễ hội Văn hóa Việt Nam đã thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách với chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật và ẩm thực đặc sắc, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Phiên bản di động