Đà Nẵng thời gian gầy đây phát triển mạnh những cơ sở thu mua đồ đã qua sử dụng, đồ thanh lý của những nhà hàng quán ăn, văn phòng… để bán lại.

Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)
UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa chủ trì buổi làm việc với Tổ chức Children Of Viet Nam (COV) trao đổi, bàn bạc về việc hợp tác triển khai thực hiện các chương trình, dự án tại huyện Hòa Vang giai đoạn 2021-2024.
Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.
Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Trong một kho đồ cũ ở đường Lê Trọng Tấn.

Việc sử dụng các mặt hàng nội thất cũ trong những năm gần đây ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tại Đà Thành, người tiêu dùng có thể tìm mua đồ nội thất cũ tại các cửa hàng đồ cũ, hiện nay trở thành trào lưu.. Mặt hàng nội thất cũ rất đa dạng về mẫu mã và giá cả. Các món hàng phục vụ cho nhu cầu văn phòng, điểm kinh doanh, gia đình.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về trao đổi mua bán vật dụng cũ thì những dịch vụ thu mua đồ cũ tại Đà Nẵng đã và đang phát triển rất mạnh. Nếu trước đây việc thu mua đồ cũ tại Đà Nẵng không nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng thì giờ đây bất cứ ai muốn bán lại những vật dụng cũ khi không còn nhu cầu sử dụng, hoặc muốn sắm sửa thêm những vật dụng còn tốt với giá rẻ thì việc lựa chọn đồ cũ nhưng vẫn đáp ứng tiêu chí bền – rẻ - đẹp đã được nhiều người lựa chọn hơn.

Nhu cầu mua bán đồ cũ tại Đà Nẵng đã ngày một nhiều hơn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng tới thu nhập và nhu cầu của nhiều người. Chính vì thế, dịch vụ thu mua và kinh doanh đồ cũ được nhiều người quan tâm hơn.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Nhiều đồ văn phòng thanh lý với giá khá rẻ.

Chủ cơ sở kinh doanh đồ cũ Thiên Tiến, tại đường Lê Duy Lương (Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) chia sẻ rằng việc mua hay bán tại cửa hàng đều diễn ra rất thoải mái, thuận mua vừa bán, vui vẻ, nhanh chóng, với mức giá vô cùng hợp lý cho khách hàng.

Trong mùa dịch bệnh này, với mục tiêu tiết kiệm chi phí, nhu cầu sử dụng ngắn hoặc tìm lại những mẫu đồ xưa cũ hiện không còn sản xuất,... ngay cả những mặt hàng nội thất cũ, hàng thanh lý vẫn đáp ứng nhu cầu rẻ - bền - đẹp đang được nhiều người chọn mua để sắm sửa nhà cửa hoặc khởi đầu kinh doanh mới.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng

Dịch bệnh càng làm cho nhu cầu mua đồ cũ của người dân tăng lên do giá cả rẻ hơn so với đồ mới.

Cùng quan điểm, chủ cơ sở Đồ cũ ABC tại đường Lê Trọng Tấn cũng cho biết, đồ cũ nhưng không có nghĩa là đồ bỏ đi ngược lại nó đã trở thành một loại hình kinh doanh buôn bán. Mua đồ cũ của những người không cần dùng đến, bán lại cho những người đang cần tìm mua về để làm mới hoặc tái sử dụng với giá rẻ hơn, đó như là một sự luân chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Để chuẩn bị kinh doanh cửa hàng kinh doanh cà phê, chị Hồ Lê Vy (trú quận Liên Chiểu) cho biết: “Khởi đầu kinh doanh nguồn tài chính nhiều khó khăn bởi vậy tiết kiệm được khoản nào hay khoản đó. Đặc biệt trong mua sắm vật dụng “hàng nằm” như tủ, kệ, bàn ghế,... tốn khoản chi phí không nhỏ. Do đó, sử dụng những vật dụng cũ thanh lý từ các cửa hàng kinh doanh đồ cũ giảm được đáng kể khoản chi phí ban đầu!”.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Một cơ sở thu mua đồ cũ.

Với các bạn sinh viên hoặc công nhân, việc tìm đến các cửa hàng bán đồ cũ để mua các vật dụng sinh hoạt cũng rất có lợi, nếu chịu khó tìm thì vẫn luôn có những món đồ khá mới mà giá chỉ bằng một nửa so với hàng mới là điều nhiều người lựa chọn.

Tại các cửa hàng đồ cũ hay các kho đồ cũ, người tiêu dùng có thể tìm mua được đủ các loại đồ nội thất, điện tử, điện máy. Do là đồ cũ nên giá bán các sản phẩm rất phải chăng, thường chỉ bằng 30 - 50% so với mặt hàng mới cùng loại. Đặc biệt, với những mặt hàng điện tử gia dụng mới như tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh, giường tủ bàn ghế… thanh lý giá bán rẻ hơn sản phẩm cùng loại trên thị trường khoảng 50%.

Thu mua đồ cũ 'hốt bạc' trong mùa dịch ở Đà Nẵng
Nhiều người tìm đến những kho đồ cũ này và đã lựa chọn được những vật dụng cần thiết.

Tại Đà Nẵng hiện có nhiều cơ sở thu mua và bán lại đồ cũ như Đồ cũ Thiên Tiến, Đồ cũ ABC, Đồ cũ Hunter, Thế giới đồ cũ.... hoạt động khá nhộn nhịp trong mùa dịch. Các cơ sở này có những kho đồ cũ rộng hàng ngàn mét vuông, ở nhiều quận huyện của Đà Nẵng.

Theo các cửa hàng kinh doanh nội thất xưa cũ, để có được những món đồ phải cất công đi tìm mua từ những gia đình, hay từ những vùng miền khác. Là đồ xưa cũ nên giá cả cũng không chừng, nhiều khi cửa hàng phải mua món đồ giá cao hơn giá sản phẩm cùng loại đã bán cho khách. Đặc biệt, cại các cơ sở kinh doanh đồ cũ này cũng nhận đặt hàng tìm sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng, khi có hàng sẽ gọi cho khách đến lấy hoặc vận chuyển theo yêu cầu.

Không chỉ mua về sử dụng, nhiều người tìm mua đồ nội thất cũ còn là để tìm lại những món đồ xưa. Với dòng hàng này, khách hàng thường “săn” tìm các mặt hàng như sập, giường, salon, tủ thờ... hay các món hàng độc để bổ sung vào bộ sưu tập của mình.

Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng Đà Nẵng có thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng
Sở Y tế thành phố (TP) Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn TP vừa phát hiện ca nhiễm mới dương tính với SARS-CoV-2. Đây là trường hợp bệnh nhân (BN) COVID-19 có địa chỉ cư trú tại phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ nhưng chưa rõ nguồn lây.
Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7 Đà Nẵng nới lỏng nhiều hoạt động từ ngày 10/7
Người dân không tập trung đông người trên bãi biển; cấm tụ tập vui chơi, chơi thể thao, ăn, uống, bán hàng rong...tại bãi biển; giữ khoảng cách ít nhất 1 mét với người khác; đeo khẩu trang trước và ngay sau khi tắm biển xong.
In bài viết

Truyền hình