Một người đàn ông khi đến khám tại BV Đà Nẵng đã phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó qua tầm soát, 5 người còn lại trong gia đình cũng xác nhận dương tính.
Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu USD Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 2 triệu USD
Ngoài 4 kẻ chủ mưu, cơ quan Công an đang tiến hành mở rộng chuyên án, truy bắt các đối tượng có liên quan khác.
Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng Những “siêu thị 0 đồng” cho nhiều người khó khăn ở Đà Nẵng
Những siêu thị 0 đồng được dựng lên, mang thông điệp ý nghĩa về sự lan tỏa sẻ chia. Đồng thời qua đó kêu gọi sự giúp sức chung tay của những nhà hảo tâm dành cho người lao động, người nghèo đang lâm vào cảnh khó do đại dịch.

Sáng 14/7, tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, tối 13/7 có một người đàn ông tên P.Q (sinh năm 1947, ở đường Tản Đà, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đến cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng thì phát hiện bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2.

Đà Nẵng: 6 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2
Bệnh viện Đà Nẵng phát hiện bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2.

Lập tức bệnh nhân này được đưa đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cách ly, điều trị. Đồng thời, CDC Đà Nẵng đã lập tức tiếp cận lấy khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm của tất cả những người liên quan. Qua lấy mẫu xét nghiệm, trước mắt đã xác định có 5 người nhà của bệnh nhân P.Q trú cùng nhà trên đường Tản Đà (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện CDC Đà Nẵng đang tiếp tục tầm soát các yếu tố tiếp xúc của bệnh nhân P.Q để xác định nguồn lây. Sở Y tế đề nghị các tổ chức, cá nhân có liên quan đến các địa điểm, liên quan đến bệnh nhân lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Cũng trong đêm 13/7, CDC Đà Nẵng đã xác định thêm 1 trường hợp dương tính là con của bệnh nhân T.T.M.P, chủ tiệm cắt tóc nữ Thanh Hương (278 Nguyễn Phước Nguyên, quận Thanh Khê).

Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) Children Of Viet Nam tài trợ 4 dự án cho huyện Hòa Vang (Đà Nẵng)
UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa chủ trì buổi làm việc với Tổ chức Children Of Viet Nam (COV) trao đổi, bàn bạc về việc hợp tác triển khai thực hiện các chương trình, dự án tại huyện Hòa Vang giai đoạn 2021-2024.
Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới Đà Nẵng quyết liệt cắt đứt nguồn lây nhiễm sau khi phát hiện nhiều ca COVID-19 mới
Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các lực lượng khẩn trương truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan, xử lý nghiêm các trường hợp khai báo ý tế, lịch trình di chuyển không trung thực.
Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp Đà Nẵng: Siết chặt công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp
Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chủ trương cách ly tập trung người từ vùng dịch đến thành phố trong 21 ngày, tại khu cách ly tập trung do thành phố chuẩn bị và tại khách sạn tùy theo nhu cầu của người dân.
In bài viết

Truyền hình