Khoản viện trợ này sẽ tập trung vào đảm bảo cơ sở lánh nạn cho người dân, cung cấp lương thực, nước uống và dịch vụ y tế tại Afghanistan.
Hoa Kỳ chính thức đóng băng 700 triệu USD viện trợ Sudan Hoa Kỳ chính thức đóng băng 700 triệu USD viện trợ Sudan
Nhật Bản trang bị thêm tàu ngầm lớp Taigei Nhật Bản trang bị thêm tàu ngầm lớp Taigei

Trước tình hình khủng hoảng nhân đạo tại Afghanistan đang trở nên căng thẳng, Nhật Bản ngày 26/10 đã chính thức quyết định sẽ viện trợ không hoàn lại cho khu vực này. Theo đó, Nhật Bản sẽ viện trợ khẩn cấp không hoàn lại 65 triệu USD cho Afghanistan.

Nhật Bản quyết định viện trợ nhân đạo 65 triệu USD cho Afghanistan
Ảnh minh họa

Khoản viện trợ trên sẽ được chuyển đến Afghanistan và các nước lân cận gồm Pakistan, Iran, Tajikistan, Uzbekistan thông qua 7 tổ chức quốc tế nhằm hỗ trợ nhân đạo cho người dân các nước này về nơi ở, y tế, thực phẩm, nước uống, nông nghiệp, giáo dục…

Được biết, sau khi chính quyền Taliban kiểm soát Afghanistan, chính phủ Nhật Bản cam kết sẽ viện trợ khoảng 200 triệu USD trong năm tài khóa 2021 cho khu vực này.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng cho biết, bên cạnh việc cung cấp các khoản viện trợ khẩn cấp không hoàn lại cho Afghanistan và các nước lân cận, chính phủ nước này sẽ đóng vai trò tích cực trong việc đảm bảo ổn định tại khu vực này.

Iran sẵn sàng 'dốc tiền' vào Afghanistan Iran sẵn sàng 'dốc tiền' vào Afghanistan
Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong Đánh bom nhằm vào Taliban ở miền Đông Afghanistan, 6 người thương vong
In bài viết

Truyền hình