Thủ tướng Suga giải thích rằng sự thay đổi này là để ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập Nhật Bản qua đường hàng không.
Pháp đóng biên giới với Anh vì biến thể mới của Covid-19 Pháp đóng biên giới với Anh vì biến thể mới của Covid-19
Nhật Bản sắp phát triển một loại tên mới có thể tấn công các mục tiêu ngoài tầm bắn của đối phương Nhật Bản sắp phát triển một loại tên mới có thể tấn công các mục tiêu ngoài tầm bắn của đối phương

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết nước này sẽ tạm thời đình chỉ thỏa thuận cho phép du khách là doanh nhân từ 11 quốc gia và khu vực châu Á nhập cảnh.

Thông báo trên được đưa ra tại cuộc họp báo hôm 13/1.

Được biết, trước đó, Nhật Bản chỉ đóng cửa biên giới với phần lớn du khách nước ngoài. Những người từ 10 quốc gia châu Á và Đài Loan đến nước này vì mục đích làm việc vẫn được nhập cảnh. Quyết định này có nghĩa là Nhật Bản hoàn toàn đóng cửa với người nước ngoài.

Thủ tướng Suga giải thích rằng sự thay đổi này là để ngăn chặn các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập Nhật Bản qua đường hàng không.

Nhật Bản đóng cửa biên giới với người nước ngoài
Ảnh: Kyodo

“Để bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân, cũng như loại bỏ những rủi ro tiềm ẩn về đại dịch, tôi quyết định tạm thời đình chỉ việc cho phép các doanh nhân nước ngoài nhập cảnh”, ông Suga nói.

Theo thông báo, các hạn chế nhập cảnh sẽ có hiệu lực từ thứ Năm (14/1) đến hết ngày 7/2, sau khi tình trạng khẩn cấp được áp dụng tại 11 quận Nhật Bản để ngăn dịch COVID-19 lây lan hết hiệu lực.

Liên quan diễn biến, các cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của nước này đã ngừng cấp thị thực cho hầu hết công dân nước ngoài từ tháng 12/2020 sau khi một chủng COVID-19 có khả năng lây lan mạnh hơn được phát hiện ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, các nhà chức trách Nhật Bản vẫn cho phép các doanh nhân đi lại để không làm gián đoạn các hoạt động kinh tế.

Ông Joe Biden vừa có loạt cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước đồng minh châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia Ông Joe Biden vừa có loạt cuộc điện đàm với lãnh đạo các nước đồng minh châu Á gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia
Ấn Độ tố Trung Quốc có ‘động thái quân sự khiêu khích’ ở biên giới hai nước Ấn Độ tố Trung Quốc có ‘động thái quân sự khiêu khích’ ở biên giới hai nước
In bài viết

Truyền hình