Trung tâm Hợp tác quốc tế Tin học hóa Nhật Bản (CICC) phối hợp với Công ty Fujitsu Việt Nam và TP Cần Thơ vừa tổ chức Hội thảo định hướng đề xuất phương án cải thiện, nâng cấp hệ thống quản lý đất đai tại TP Cần Thơ và chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai của Nhật Bản.
Bạn bè quốc tế chia sẻ giải pháp mở cửa du lịch với Việt Nam Bạn bè quốc tế chia sẻ giải pháp mở cửa du lịch với Việt Nam
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác

Hội thảo được tổ chức trên cơ sở thực hiện Biên bản ghi nhớ (MOU) thí điểm dự án hệ thống quản lý đất đai tại Cần Thơ giữa Sở Tài Nguyên và Môi trường TP Cần Thơ với Công ty TNHH Fujitsu Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với TP Cần Thơ
Các chuyên gia của Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý đất đai với TP Cần Thơ.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của Nhật Bản trình bày về cơ chế quản lý đất đai của Nhật Bản với những nội dung: mục đích của chế độ đăng ký bất động sản, phát triển kinh tế và đăng ký bất động sản, đăng ký nhà đất và xây dựng, thủ tục đăng ký quyền sở hữu do mua bán. Đồng thời, báo cáo kết quả khảo sát và đề xuất phương án chuyển đổi số trong quản lý đất đai tại TP Cần Thơ với những nội dung: nâng cao hiệu quả hành chính của văn phòng đăng ký đất đai; đảm bảo cuộc sống an toàn cho người dân để tất cả người dân đều có thể tiếp cận dễ dàng với nguồn thông tin về đất đai và vận hành quản lý hành chính ổn định ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp...

Phát biểu tại Hội thảo, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp nhận những chia sẻ, kinh nghiệm quý báu về quản lý đất đai của Nhật Bản để TP Cần thơ nói riêng và Việt Nam nói chung sớm hoàn thành hệ thống quản lý nhà nước về đất đai.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP nhận định, những kinh nghiệm của các chuyên gia là những đóng góp tích cực, có giá trị cho thành công của việc triển khai thí điểm phương án cải thiện nâng cấp hệ thống quản lý đất đai tại TP Cần Thơ.

Nhật Bản chia sẻ kinh nghiệm quản lý đất đai với TP Cần Thơ
Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ phát biểu tại Hội thảo

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, đất đai là tài nguyên quốc gia, là loại tài sản có giá cao và có tầm quan trọng chiến lược đặc biệt. Do đó, việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan tư pháp để triển khai kịp thời các quy định liên quan có hiệu lực thi hành năm 2022; rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý thuộc thẩm quyền đúng quy định; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, quản lý, khai thác cơ sở dữ liệu đất đai là rất cần thiết để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ - Dương Tấn Hiển, nhấn mạnh quyền sử dụng đất đai cần được xác lập một cách rõ ràng, cụ thể, hợp pháp nhằm tạo cơ sở pháp lý để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ sử dụng trong quá trình khai thác, sử dụng đất. Để đạt được mục đích này, việc đăng ký quyền sử dụng đất và quản lý hệ thống đất đai là vấn đề cấp bách và cần thiết. Được biết, công tác quản lý đất đai của TP Cần Thơ thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định nhưng cần tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của Nhật Bản, cũng như của các nước tiên tiến trên thế giới để ngày càng hoàn thiện hơn.

Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 7/4 Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 7/4
Ngày 22/3, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về lễ khánh thành công trình Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ; Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III và Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2022.
Cần Thơ: Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nội soi Cần Thơ: Hợp tác, trao đổi kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực nội soi
Ngày 21/3, BS.CK2 Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết Hội Nội soi tiêu hóa Châu Á Thái Bình Dương kết hợp Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ và Liên Chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị khoa học quốc tế và đào tạo “Siêu âm nội soi cơ bản và nội soi mật tụy ngược dòng” tại TP Cần Thơ.
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ Philippines
Sáng ngày 28/2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện cũng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi tiếp thân mật Ngài Meynardo Los Banos Montealegre - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Philippines tại Việt Nam cùng thành viên đoàn công tác đến chào xã giao.
In bài viết

Truyền hình