Đây là quyết định tình trạng khẩn cấp lần thứ tư do Covid-19 của chính phủ Nhật Bản kể từ tháng 4/2020.
Khủng hoảng do bạo lực súng đạn, bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp Khủng hoảng do bạo lực súng đạn, bang New York tuyên bố tình trạng khẩn cấp
Trực thăng quân sự chở lính thủy đánh bộ Mỹ hạ cánh khẩn cấp trên đảo của Nhật Trực thăng quân sự chở lính thủy đánh bộ Mỹ hạ cánh khẩn cấp trên đảo của Nhật

Ngày 8/7, chính phủ Nhật Bản quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo do số ca Covid-19 tiếp tục gia tăng.

Nhật ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo, nhiều khả năng Olympic sẽ không có khán giả
Tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp tại Tokyo có thể ảnh hưởng tới việc tổ chức Olympic Tokyo. Nguồn: EFE

Được biết, ngày 7/7, Tokyo công bố ghi nhận thêm 920 ca Covid-19, đánh dấu mức cao nhất tại đây kể từ ngày 13/5. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp từ hôm 12/7 và kéo dài đến ngày 22/8.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, Thủ tướng Suga Yoshihide thừa nhận sự gia tăng của số ca nhiễm. Ông Suga khẳng định sẽ "thực hiện tất cả các biện pháp có thể" để kiểm soát sự lây lan của virus.

Ông Suga từng nói rằng nếu tuyên bố tình trạng khẩn cấp được đưa ra trong thời gian diễn ra Olympic, các sự kiện sẽ được tổ chức mà không có khán giả. Theo dự kiến, sự kiện sẽ khai mạc vào hôm 23/7.

Trước đó, Ủy ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo cùng với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã giới hạn 10.000 khán giả tại địa điểm thi đấu lớn, các địa điểm nhỏ hơn chỉ được tiếp nhận một nửa sức chứa. Sắp tới, hai bên sẽ sớm bàn thảo với các bên liên quan để thảo luận về cách ứng phó với tình hình mới.

Hôm 20/6, chính phủ Nhật Bản từng dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại Tokyo. Trong những ngày qua, khu vực này được duy trì kiểm soát nghiêm ngặt ở mức "gần như" tình trạng khẩn cấp. Tại một số địa phương, tình trạng khẩn cấp dự kiến kéo dài đến ngày 22/8.

Nga: 'Nhiều khả năng một số nước sẽ tham gia bầu cử Hạ viện theo cách phá hoại' Nga: 'Nhiều khả năng một số nước sẽ tham gia bầu cử Hạ viện theo cách phá hoại'
Chuyên gia Mỹ nghi ngờ khả năng Ukraine sẽ gia nhập NATO Chuyên gia Mỹ nghi ngờ khả năng Ukraine sẽ gia nhập NATO
In bài viết

Truyền hình