Trang chủ Hữu nghị
06:28 | 09/06/2022 GMT+7

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân

aa
Chiều ngày 8/6, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) cùng Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Trà Vinh nhằm lắng nghe tình hình công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn, cũng như nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của địa phương để VUFO kịp thời hỗ trợ trong thời gian tới.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai triển khai 23 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai triển khai 23 nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung” Liên hiệp Vĩnh Phúc phát động cuộc thi “Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào thắm tình thủy chung”

Tiếp đoàn có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Quang cảnh buổi làm việc.

Đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương

Tại buổi làm việc, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh - cho biết, Trà Vinh được chia tách từ tỉnh Cửu Long từ năm 1991, trải qua 30 năm với nhiều khó khăn, thách thức, tỉnh đã có tốc độ tăng trưởng phát triển kinh tế rất cao; thu nhập bình quân trên đầu người ổn định, chính sách an sinh xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo luôn chú trọng; hiện tỉnh có 82/85 xã đạt chuẩn nông thôn mới, phấn đấu đến trước năm 2025, toàn tỉnh sẽ được công nhận hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Theo ông Đằng, sự phát triển của tỉnh đã có đóng góp không nhỏ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh và các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) hoạt động trên địa bàn. Thời gian qua, nhiều tổ chức đã hỗ trợ rất tốt cho người dân trên địa bàn từ kinh phí đến việc hướng dẫn, tập huấn cho người dân các kinh nghiệm để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Rê - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trà Vinh - đã báo cáo với Đoàn tình hình triển khai Chỉ thị số 38-CT/TW ngày 19/9/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát huy vai trò và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong tình hình mới và các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, đồng thời thông tin về tình hình hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh thời gian qua.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Trưởng Văn phòng phía Nam - VUFO chia sẻ tại buổi làm việc.

Sau khi nghe báo cáo, đánh giá về công tác vận động PCPNN tại địa phương, ông Nguyễn Ngọc Hùng - Trưởng Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM), Trưởng Văn phòng phía Nam - VUFO nhận định, công tác vận động PCPNN của Trà Vinh thời gian qua đã đi vào nề nếp, đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể, năm 2020 Trà Vinh đã vận động 1 triệu USD, năm 2021 là 1,3 triệu USD. Tỉnh đã ban hành tương đối đầy đủ các văn bản liên quan đến viện trợ PCPNN, từ đó đã tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong các hoạt động. Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng, hiện nay việc hiểu về công tác PCPNN ở một số địa phương chưa có sự đồng nhất, do đó các địa phương cần tích cực ban hành các văn bản hướng dẫn, kế hoạch cụ thể để hiểu đúng về công tác này.

Ông Hùng cũng lưu ý, trong công tác vận động PCPNN cần chú ý thực hiện đúng các quy định chung, đảm bảo an ninh, chính trị. Để công tác vận động PCPNN ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả hơn, địa phương cần có kế hoạch và xây dựng danh mục vận động PCPNN một cách cụ thể hơn. Khi làm tốt công tác vận động PCPNN sẽ đã góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy mối quan hệ bền chặt đối ngoại với các nước. Với vai trò Văn phòng đại diện phía Nam và phụ trách công tác vận động PCPNN, ông Hùng cam kết sẽ luôn tiếp tục đồng hành hỗ trợ địa phương thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO phát biểu tại buổi làm việc.

Chia sẻ thêm về các hoạt động đối ngoại nhân dân ở địa phương, ông Nguyễn Anh Dũng - Phó Trưởng phụ trách Ban Công tác địa phương (VUFO) - chia sẻ, mỗi địa phương có thế mạnh khác nhau, do đó giữa các tỉnh, thành nên có sự liên kết, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, các tỉnh nên có sự liên kết giữa các sở, ban, ngành, đoàn thể để thực hiện các hoạt động đối ngoại nhân dân. Theo ông Dũng, hàng năm các địa phương nên sớm ban hành các kế hoạch về các hoạt động đối ngoại nhân dân, trong đó chú trọng các sự kiện gắn liền với các ngày kỷ niệm thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước.

Linh hoạt sáng tạo để đối ngoại nhân dân đi vào chiều sâu, thực chất

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đánh giá cao vai trò và những kết quả tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trà Vinh đã đạt được thời gian qua.

Chia sẻ về công tác đối ngoại nhân dân, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, đây là một trong 3 trụ cột về công tác đối ngoại, có bề dày về lịch sử. Trải qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trung ương đến các địa phương với phương châm “Linh hoạt - Chủ động - Sáng tạo - Hiệu quả”, hiện nay vai trò của công tác đối ngoại nhân dân được Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao. Tại các tỉnh, thành, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị luôn đóng vai trò là nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân. Theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, các địa phương cần nhận thức đúng về vai trò của công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời tạo cơ chế chính sách, đầu tư về nhân lực, có bộ phận chuyên trách để thực hiện và phát huy hiệu quả công tác này.

Nhận thức đúng để có cơ chế phù hợp về công tác đối ngoại nhân dân
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và các sở, ban, ngành

Chia sẻ những khó khăn về mặt ngân sách ở địa phương, đặc biệt là ngân sách dành cho các Hội thành viên để hoạt động, tuy nhiên, theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, nếu chúng ta có cơ chế chính sách cụ thể, có cách làm hợp lý, xây dựng bộ máy tinh gọn, nhưng giàu nhiệt huyết, năng lực cao và có xây dựng kế hoạch cụ thể sẽ thực hiện tốt công tác này. Đại sứ Nguyễn Phương Nga lưu ý, để các hoạt động đối ngoại nhân dân, công tác vận động PCPNN ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, tỉnh Trà Vinh nên chủ động tiếp cận với các Đại sứ, Tổng lãnh sự các nước để kết nối tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, giữa các địa phương nên có sự liên kết tổ chức trong các hoạt động kỷ niệm Ngành, Ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao với các nước; tăng cường các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị. Trong công tác vận động PCPNN cần chủ động liên hệ với VUFO liên kết với các tổ chức phi chính phủ, nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của từng tổ chức để công tác vận động hiệu quả hơn.

Cũng theo Đại sứ Nguyễn Phương Nga, hiện VUFO đã chia 5 cụm địa phương nhằm tạo điều kiện cho Liên hiệp các tổ chức hữu nghị ở các tỉnh, thành có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau; từ đó tạo nên sự gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa VUFO với địa phương và giữa các địa phương với nhau.

Ghi nhận các ý kiến đóng góp thiết thực của Chủ tịch VUFO và các thành viên trong Đoàn, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh - cho biết, tỉnh sẽ áp dụng trong quá trình chỉ đạo để công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn ngày càng phát triển và đi vào thực chất, hiệu quả hơn. Ông Lâm Minh Đằng mong muốn Đại sứ Nguyễn Phương Nga và các thành viên của VUFO tiếp tục quan tâm hỗ trợ Trà Vinh cũng như Liên hiệp các tổ chức hữu nghị của địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn.

TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á TP Cần Thơ đẩy mạnh hợp tác với Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á
Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Hè cùng một số sở, ngành có liên quan đã tiếp và làm việc với ông Lee Nam Kee, Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác kinh tế Hàn Quốc - Châu Á (KOAECA).
Sức hấp dẫn của du lịch Trà Vinh Sức hấp dẫn của du lịch Trà Vinh
Trà Vinh được đánh giá là một trong những tỉnh có tiềm năng phong phú về du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch biển, sông nước miệt vườn, các cồn nổi ven biển chuyên canh vườn cây ăn trái đặc sản... đặc biệt là du lịch khám phá bản sắc văn hóa của vùng đất gắn bó lâu đời của ba dân tộc Kinh, Khmer, Hoa.
Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư
Ngày 22/3, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ các nước thành viên đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Hội Việt - Mỹ: mở rộng mạng lưới đối tác, thúc đẩy hợp tác hai nước

Ngày 7/7 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2026. Hội xác định tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác tại Hoa Kỳ, đẩy mạnh đối ngoại nhân dân và thúc đẩy các hoạt động hợp tác thiết thực giữa hai nước. Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.

Đọc nhiều

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào

Trong khuôn khổ Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3, mới đây, tại xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra các hoạt động mở đầu Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào năm 2026.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Poldi Sosa - Người bạn thủy chung của Việt Nam nơi cuối trời Nam Mỹ

Trong nhiều thập kỷ qua, không thể kể được có biết bao dân tộc và bạn bè quốc tế đã đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và phát triển hôm nay. Nhưng ở Argentina, có một cái tên được nhiều thế hệ cán bộ ngoại giao, phóng viên và bạn bè Việt Nam nhắc đến bằng sự kính trọng đặc biệt: Poldi Sosa Schmidt.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động