Trang chủ Hữu nghị
20:15 | 22/03/2022 GMT+7

Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư

aa
Ngày 22/3, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và Đại sứ các nước thành viên đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc thăm hỏi bạn Mỹ cánh tả Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc thăm hỏi bạn Mỹ cánh tả
Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu thăm dự án đường sắt đô thị Hà Nội Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu thăm dự án đường sắt đô thị Hà Nội
Nghị viện châu Âu có tân Chủ tịch trẻ nhất lịch sử Nghị viện châu Âu có tân Chủ tịch trẻ nhất lịch sử

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP ghi nhận và đánh giá cao chuyến thăm TP Cần Thơ của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, hiện nay TP Cần Thơ đang mở cửa, phục hồi nền kinh tế; TP cũng đang tận dụng những ưu thế được quy định tại Nghị quyết số 45/2022/QH ngày 11/1/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ để phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh, đưa TP phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Chính vì vậy, TP rất mong muốn những nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào TP Cần Thơ, trong đó có các quốc gia đến từ Liên minh châu Âu.

Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ giới thiệu tiềm năng, cơ hội hợp tác đầu tư tại TP Cần Thơ.

Theo ông Trần Việt Trường, năm qua kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang thị trường các nước châu Âu là 125,92 triệu USD, các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là gạo, thủy hải sản, nông sản và nông sản chế biến, may mặc, dược phẩm, thuốc thú y, thủ công mỹ nghệ…; kim ngạch nhập khẩu là 14,45 triệu USD, các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu là nguyên liệu dược, nông dược, thuốc thú y, vải....

Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư
Ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam trao đổi tại buổi tiếp.

Về tình hình hợp tác giữa TP Cần Thơ với đối tác các nước thuộc khối EU thời gian qua, Chủ tịch UBND TP cho biết: Cần Thơ đã có nhiều chương trình hợp tác đầu tư, giao lưu hữu nghị với Pháp, Hungary, Hà Lan, Đức, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Tây Ban Nha và Na-uy. Trong đó, TP đã ký kết biên bản ghi nhớ với một số địa phương như:TP Nit và TP La-Xây-xuyệt-mê (Pháp); Kaposvar (Hungary); TP Ru (Bungary); tỉnh Pi-sen (Cộng hoà Séc).

Đối với các quốc gia khác thuộc EU như Đức, Hà Lan, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Na-uy, TP cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trên nhiều lĩnh vực như: y tế, giáo dục, nông nghiệp, môi trường… Riêng về lĩnh vực môi trường, TP hiện có 1 dự án “Kè bờ sông Cần Thơ - Ứng phó biến đổi khí hậu TP Cần Thơ” được tài trợ ODA từ Chính phủ Pháp. Ngoài ra còn có các dự án NGO của Hà Lan như: Dự án “Thu gom tự động rác nổi trên sông tại TP Cần Thơ”; dự án “WaterWorX hướng đến cấp nước thích nghi với Biến đổi khí hậu khu vực Tây Nam vùng ĐBSCL”; Chương trình “Blue Dragon Việt Nam - Nâng cao năng lực quản lý nguồn nước ở đồng bằng sông Cửu Long (Giai đoạn 1) tại TP Cần Thơ”.

Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư
Quang cảnh buổi tiếp.

Về định hướng hợp tác trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP mong muốn ngài Giorgio Aliberti và Đại sứ các nước thành viên hỗ trợ kết nối TP Cần Thơ triển khai thực hiện các nội dung đã ký kết với các địa phương trong thời gian tới; hỗ trợ quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư, hình ảnh TP Cần Thơ đến các hiệp hội, nhà đầu tư tại các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Chủ tịch UBND TP cũng mong muốn ngài Giorgio Aliberti và Đại sứ các nước thành viên tạo điều kiện cho các nhà đầu tư hiểu biết thêm về môi trường đầu tư, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và tiềm năng đầu tư của mỗi nước để tăng khả năng hợp tác đầu tư và kinh doanh giữa các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tăng cường hợp tác về chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ liên minh Châu Âu vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực ưu tiên của TP như: thông tin và truyền thông, công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, y tế, tài nguyên và môi trường…

Cần Thơ và các nước Liên minh châu Âu đứng trước nhiều cơ hội hợp tác đầu tư
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam.

Thay mặt Phái đoàn Liên minh châu Âu, Đại sứ Giorgio Aliberti đánh giá cao tiềm năng, cơ hội phát triển của TP Cần Thơ trong chiến lược phát triển khu vực ĐBSCL. Theo Đại sứ Giorgio Aliberti, Cần Thơ cũng như các địa phương trong khu vực ĐBSCL đang đối mặt với nhiều thách thức bởi biến đổi khí hậu như: hạn hán, xâm nhập mặn, sụt lún đất, xói mòn bờ biển, nước biển dâng... Do đó cần có sự hợp tác mạnh mẽ hơn các bên liên quan để khắc phục và phục hồi bền vững trong thời gian tới.

Đại sứ Giorgio Alibertihy vọng thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác phát triển trên các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực về công nghiệp, năng lượng sạch, hạ tầng, giao thông…; đồng thời, khẳng định sẽ tiếp tục làm cầu nối thúc đẩy sự giao lưu, hợp tác thiết thực nhất giữa các quốc gia thành viên trong Liên minh Châu Âu với Cần Thơ, nhất là trong lĩnh vực thích ứng với biến đổi khí hậu.

Cần Thơ sẽ quy hoạch “TP sân bay” quy mô 10.000 ha

Tại buổi tiếp, thông tin thêm với Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, ngày 28/2/2022, Chính phủ đã ký Quyết định số 287/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó quy hoạch TP Cần Thơ là đô thị trung tâm, đô thị hạt nhân, đô thị lõi của cả vùng ĐBSCL.

Từ năm 2022 và các năm tiếp theo Chính phủ sẽ tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là các hạ tầng giao thông, như đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đường cao tốc từ Châu Đốc (An Giang) - Cần Thơ - Sóc Trăng. Chính phủ cũng quyết định cho khảo sát và sẽ đầu tư tuyến đường sắt TP. Hồ Chí Minh - Cần Thơ, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho TP Cần Thơ phát triển. Song song đó, TP Cần Thơ cũng đang trong quá trình quy hoạch tích hợp và quy hoạch phát triển đô thị.

Trong quy hoạch tích hợp, TP Cần Thơ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, các nội hàm của Nghị quyết 59-NQ/TW quy hoạch phát triển TP Cần Thơ thành trung tâm về kinh tế, xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế, logictics, quốc phòng - an ninh.

Theo ông Trần Việt Trường, Cần Thơ không có biển, không có cửa khẩu, tuy nhiên Cần Thơ có sân bay quốc tế, “do đó chúng tôi sẽ quy hoạch TP sân bay khoảng 10.000 ha, lấy sân bay để vươn ra thế giới. Trong TP sân bay này, TP sẽ dành quỹ đất khoảng 2.000ha để làm trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm nông nghiệp của ĐBSCL; trong đó ưu tiên thực hiện các hệ thống logictics hàng không, cũng như hệ thống logictics của cảng biển, cảng sông.

Cần Thơ sẽ xây dựng các hệ thống kho trung tâm để bảo trì, bảo dưỡng, bảo quản các sản phẩm nông nghiệp của cả vùng ĐBSCL; đồng thời, mở rộng sân bay để đầu tư thêm hệ thống liên quan nhằm phục vụ cho các sản phẩm nông nghiệp ĐBSCL đến TP Cần Thơ xuất khẩu trực tiếp ra các nước trên thế giới”, ông Trường nói.

“Trong quá trình quy hoạch TP, chúng tôi cũng có quy hoạch TP ven sông, đảm bảo làm sao vừa có đặc trưng riêng, vừa có kiến trúc đặc thù riêng, tạo cảnh quan vừa đẹp, vừa bảo vệ TP chống ngập úng, biến đổi khí hậu”, ông Trường thông tin thêm.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ thông tin TP sẽ tập trung chuyển đổi số trong các hoạt động trong chính quyền TP cũng như chuyển đổi số trong các hoạt động sản xuất kinh doanh; đồng thời, mong muốn thời gian tới sẽ hợp tác cùng các quốc gia Liên minh châu Âu trong vấn đề chuyển đổi số, trước hết tập trung hợp tác trong các lĩnh vực như nông nghiệp, giáo dục đào tạo, y tế…

Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ Tập đoàn Teakwang mong muốn mở rộng sản xuất kinh doanh tại Cần Thơ
Ngày 17/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện có buổi tiếp đoàn Chủ tịch và các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Teakwang (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc với TP Cần Thơ.
WWF Việt Nam đề xuất thí điểm mô hình phân loại rác tại Cần Thơ WWF Việt Nam đề xuất thí điểm mô hình phân loại rác tại Cần Thơ
Ngày 15/3, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF Việt Nam) đã có buổi làm việc với một số sở, ngành của TP Cần Thơ trao đổi về việc hợp tác thực hiện Dự án mô hình thí điểm phân loại rác tại nguồn và sản xuất phân hữu cơ khu vực nông thôn.
Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác Liên hiệp Cần Thơ, Viện FNF và Đại học Cần Thơ ký kết ghi nhớ hợp tác
Ngày 10/3, tại TP Cần Thơ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ), Viện Friedrich Naumann Foundation (FNF) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cần Thơ phát huy đổi mới sáng tạo để bứt phá trong giai đoạn phát triển mới

Cần Thơ phát huy đổi mới sáng tạo để bứt phá trong giai đoạn phát triển mới

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành động lực cốt lõi của tăng trưởng, TP Cần Thơ tiếp tục khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm động lực phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và cực tăng trưởng mới của cả nước.
Cần Thơ: Thắp nến tri ân, tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Cần Thơ: Thắp nến tri ân, tiếp nối truyền thống "Uống nước nhớ nguồn"

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên cùng các đại biểu đã thắp lên những ngọn nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ và những người có công với cách mạng. Chương trình không chỉ là hoạt động tưởng niệm nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ mà còn góp phần bồi đắp truyền thống yêu nước, khơi dậy khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines

Tối 15/7, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026).

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An

Ngày 25/7, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào cùng đoàn công tác thăm, tặng quà thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong và khởi công "Nhà nhân ái" cho gia đình chính sách tại Nghệ An.
Ký ức về Mẹ Melba

Ký ức về Mẹ Melba

Với nhiều thế hệ người Việt Nam từng sống, học tập và công tác tại Cuba, nữ anh hùng Melba Hernández còn là "Mami Melba" - người luôn gọi họ là con, gần gũi, hỏi han và dành cho Việt Nam tình cảm sâu nặng. Những câu chuyện được kể lại tại lễ tưởng niệm ngày 24/7 tại Hà Nội, nhân 105 năm ngày sinh bà, gợi lên hình ảnh một Mẹ Melba đôn hậu và để lại dấu ấn qua nhiều thế hệ.
Đẩy mạnh kết nối nhân dân, phát huy tiềm năng hợp tác Việt Nam - Iran

Đẩy mạnh kết nối nhân dân, phát huy tiềm năng hợp tác Việt Nam - Iran

Ngày 24/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Akbar Ghasemi Ali Abadi. Hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị Việt Nam - Iran, nhất trí tăng cường thúc đẩy giao lưu nhân dân, mở rộng kết nối địa phương, doanh nghiệp và tổ chức của hai nước, góp phần đưa quan hệ song phương phát triển thực chất, tương xứng với tiềm năng.
Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam

Khai mạc triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam

Sáng 24/7/2026, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội), Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh "Lăng kính ngoại giao: 50 năm quan hệ Thái Lan – Việt Nam" diễn ra từ ngày 24 đến 30/7/2026.

Đọc nhiều

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Đỗ Anh - Sĩ quan quân đội Việt Nam hy sinh khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Năm 2021, Thiếu tá Đỗ Anh sang Cộng hòa Trung Phi làm quan sát viên quân sự Liên hợp quốc, đồng chí hy sinh ngày 6/1/2022 khi đang thực hiện nhiệm vụ nhân đạo tại MINUSCA.
Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka nhiệm kỳ 2026-2031: Ưu tiên kết nối địa phương, doanh nghiệp và trường đại học

Nhiệm kỳ 2026-2031, Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka xác định mở rộng mạng lưới đối tác, tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục, Phật giáo và du lịch. Trước mắt, Hội được đề nghị thúc đẩy kết nối giữa địa phương, doanh nghiệp và trường đại học hai nước.
Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12

Từ ngày 21-25/7/2026, đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tham dự hoạt động Giao lưu Lãnh đạo trẻ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 12 tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc. Đoàn có 6 thanh niên được Đại học Bách khoa Hà Nội lựa chọn tham gia.
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào

Tối 26/7 tại Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Bộ Nội vụ, tỉnh Nghệ An và Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ cấp quốc gia. Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự buổi lễ.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động