Nhằm tăng doanh thu, nhà hàng trộn thuốc phiện vào đồ ăn cho thực khách
Tăng doanh thu luôn là vấn đề gây đau đầu và cũng là mục tiêu số 1 của mọi nhà kinh doanh. Tuy nhiên, tăng doanh thu theo cách dưới đây thì quả là khiến nhiều người lo sợ. Mới đây, cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã phát hiện một cửa hàng mỳ tại đây thêm thuốc phiện vào món ăn, khiến khách bị nghiện và phải thường xuyên quay lại cửa hàng.
Cảnh sát không tiết lộ thời gian từ khi nào cửa hàng bắt đầu làm việc thất đức này, chỉ biết rằng vụ việc bị phát giác sau khi một nam thực khách ở địa phương đi xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine - một thành phần có trong thuốc phiện.
Khi nhận được kết quả xét nghiệm, người đàn ông này rất sốc, khăng khăng khẳng định không hề dùng chất kích thích. Anh ta nhớ lại và cho biết chỉ thường xuyên ăn món mỳ tại một nhà hàng tại địa phương.
![]() |
| Một nhà hàng mỳ ở Quảng Tây vừa bị phát hiện cho thêm thuốc phiện vào món ăn khiến khách bị nghiện. |
Từ chi tiết này, cảnh sát đã vào cuộc, kiểm tra bất ngờ nhà hàng mỳ nói trên và phát hiện một gói bột ốc ở nhà hàng này có kết quả dương tính với morphine. Sau đó, phía cảnh sát chuyển vụ việc cho cơ quan giám sát thị trường tại quận Sanjiang.
Cơ quan chức năng tới kiểm tra nhà hàng mỳ một lần nữa thì phát hiện thấy 76 gram bột hạt anh túc.
Người đàn ông họ Dương, chủ nhà hàng sau đó bị bắt và thừa nhận đã sử dụng loại bột này khiến khách hàng nghiện và phải quay lại thường xuyên.
Vụ việc này không phải là mới ở Trung Quốc. Những trường hợp đầu tiên trộn thuốc phiện vào đồ ăn nhằm tăng doanh thu bị phát hiện có từ năm 2014. Vào thời điểm đó, 35 nhà hàng chuyên bán món ăn và đồ ăn nhẹ phổ biến tại quốc gia này có sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong món ăn để khách bị nghiện.
Trong số những nhà hàng bị phát giác, có cả nhà hàng có danh tiếng tại Bắc Kinh, vốn nổi tiếng với món tôm hùm cay.
Theo Luật An toàn thực phẩm tại Trung Quốc, việc sử dụng thuốc phiện vào món ăn là hành vi vi phạm pháp luật, tùy từng mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù.
Xem thêm:
Người Tây Ban Nha có phong tục ăn 12 quả nho vào ngày đầu năm mới với hy vọng một năm mới bình an và ... |
Một đám cưới ở Malaysia đã trở thành tâm điểm của dư luận nước này, khi chú rể dùng xe cấp cứu và... cáng để ... |
Thí nghiệm chỉnh sửa gene của nhà khoa học Trung Quốc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên khắp thế giới. Ngày 30/12, ông này ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
“Đại lộ tên lửa” với hơn 160 doanh nghiệp hàng không vũ trụ ở Bắc Kinh
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Đọc nhiều
Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản thăm, làm việc tại Nhật Bản
SEIP 2025: Bệ đỡ đổi mới sáng tạo cho doanh nghiệp xã hội Việt Nam
Hơn 4 tỷ đồng cải thiện nhà ở cho người dân An Giang và Đồng Tháp
Nhật Bản, Brazil hỗ trợ khẩn cấp miền Trung Việt Nam sau mưa lũ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách
[Ảnh] Đồn Biên phòng Na Ngoi trao 484 suất quà cho học sinh và hộ dân trước mùa giá rét
Khai mạc Hội chợ Thương mại OCOP vùng biên giới Việt Nam – Campuchia
Multimedia
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước







