Nhằm tăng doanh thu, nhà hàng trộn thuốc phiện vào đồ ăn cho thực khách
Tăng doanh thu luôn là vấn đề gây đau đầu và cũng là mục tiêu số 1 của mọi nhà kinh doanh. Tuy nhiên, tăng doanh thu theo cách dưới đây thì quả là khiến nhiều người lo sợ. Mới đây, cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã phát hiện một cửa hàng mỳ tại đây thêm thuốc phiện vào món ăn, khiến khách bị nghiện và phải thường xuyên quay lại cửa hàng.
Cảnh sát không tiết lộ thời gian từ khi nào cửa hàng bắt đầu làm việc thất đức này, chỉ biết rằng vụ việc bị phát giác sau khi một nam thực khách ở địa phương đi xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine - một thành phần có trong thuốc phiện.
Khi nhận được kết quả xét nghiệm, người đàn ông này rất sốc, khăng khăng khẳng định không hề dùng chất kích thích. Anh ta nhớ lại và cho biết chỉ thường xuyên ăn món mỳ tại một nhà hàng tại địa phương.
![]() |
| Một nhà hàng mỳ ở Quảng Tây vừa bị phát hiện cho thêm thuốc phiện vào món ăn khiến khách bị nghiện. |
Từ chi tiết này, cảnh sát đã vào cuộc, kiểm tra bất ngờ nhà hàng mỳ nói trên và phát hiện một gói bột ốc ở nhà hàng này có kết quả dương tính với morphine. Sau đó, phía cảnh sát chuyển vụ việc cho cơ quan giám sát thị trường tại quận Sanjiang.
Cơ quan chức năng tới kiểm tra nhà hàng mỳ một lần nữa thì phát hiện thấy 76 gram bột hạt anh túc.
Người đàn ông họ Dương, chủ nhà hàng sau đó bị bắt và thừa nhận đã sử dụng loại bột này khiến khách hàng nghiện và phải quay lại thường xuyên.
Vụ việc này không phải là mới ở Trung Quốc. Những trường hợp đầu tiên trộn thuốc phiện vào đồ ăn nhằm tăng doanh thu bị phát hiện có từ năm 2014. Vào thời điểm đó, 35 nhà hàng chuyên bán món ăn và đồ ăn nhẹ phổ biến tại quốc gia này có sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong món ăn để khách bị nghiện.
Trong số những nhà hàng bị phát giác, có cả nhà hàng có danh tiếng tại Bắc Kinh, vốn nổi tiếng với món tôm hùm cay.
Theo Luật An toàn thực phẩm tại Trung Quốc, việc sử dụng thuốc phiện vào món ăn là hành vi vi phạm pháp luật, tùy từng mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù.
Xem thêm:
Người Tây Ban Nha có phong tục ăn 12 quả nho vào ngày đầu năm mới với hy vọng một năm mới bình an và ... |
Một đám cưới ở Malaysia đã trở thành tâm điểm của dư luận nước này, khi chú rể dùng xe cấp cứu và... cáng để ... |
Thí nghiệm chỉnh sửa gene của nhà khoa học Trung Quốc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên khắp thế giới. Ngày 30/12, ông này ... |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Chiết Giang (Trung Quốc) biến rác thải nhựa đại dương thành “kho báu” như thế nào?
Trung Quốc đã làm gì để biến "vùng đất cằn cỗi" thành "ngân hàng vàng"?
Tờ Il Foglio (Italy) ra mắt số báo đầu tiên do trí tuệ nhân tạo thực hiện
Singapore báo động về lừa đảo trực tuyến
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 28/10: Campuchia rút vũ khí khỏi biên giới với Thái Lan; ông Trump gặp Thủ tướng Nhật bàn về an ninh, thương mại
Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”
Ươm mầm tiếng Việt nơi xứ Hàn
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai






