Cảnh sát Trung Quốc vừa phát hiện một nhà hàng tại nước này trộn thuốc phiện vào đồ ăn, khiến khách bị nghiện và phải thường xuyên quay trở lại.
nham tang doanh thu nha hang tron thuoc phien vao do an cho thuc khach Sai lầm thường gặp khi đi ăn nhà hàng khiến bạn "kém sang"
nham tang doanh thu nha hang tron thuoc phien vao do an cho thuc khach "Mẹ chồng số 1" lại gây bão mạng xã hội với cơm cữ nấu cho con dâu ngon như nhà hàng

Tăng doanh thu luôn là vấn đề gây đau đầu và cũng là mục tiêu số 1 của mọi nhà kinh doanh. Tuy nhiên, tăng doanh thu theo cách dưới đây thì quả là khiến nhiều người lo sợ. Mới đây, cơ quan chức năng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc đã phát hiện một cửa hàng mỳ tại đây thêm thuốc phiện vào món ăn, khiến khách bị nghiện và phải thường xuyên quay lại cửa hàng.

Cảnh sát không tiết lộ thời gian từ khi nào cửa hàng bắt đầu làm việc thất đức này, chỉ biết rằng vụ việc bị phát giác sau khi một nam thực khách ở địa phương đi xét nghiệm và phát hiện dương tính với morphine - một thành phần có trong thuốc phiện.

Khi nhận được kết quả xét nghiệm, người đàn ông này rất sốc, khăng khăng khẳng định không hề dùng chất kích thích. Anh ta nhớ lại và cho biết chỉ thường xuyên ăn món mỳ tại một nhà hàng tại địa phương.

nham tang doanh thu nha hang tron thuoc phien vao do an cho thuc khach
Một nhà hàng mỳ ở Quảng Tây vừa bị phát hiện cho thêm thuốc phiện vào món ăn khiến khách bị nghiện.

Từ chi tiết này, cảnh sát đã vào cuộc, kiểm tra bất ngờ nhà hàng mỳ nói trên và phát hiện một gói bột ốc ở nhà hàng này có kết quả dương tính với morphine. Sau đó, phía cảnh sát chuyển vụ việc cho cơ quan giám sát thị trường tại quận Sanjiang.

Cơ quan chức năng tới kiểm tra nhà hàng mỳ một lần nữa thì phát hiện thấy 76 gram bột hạt anh túc.

Người đàn ông họ Dương, chủ nhà hàng sau đó bị bắt và thừa nhận đã sử dụng loại bột này khiến khách hàng nghiện và phải quay lại thường xuyên.

Vụ việc này không phải là mới ở Trung Quốc. Những trường hợp đầu tiên trộn thuốc phiện vào đồ ăn nhằm tăng doanh thu bị phát hiện có từ năm 2014. Vào thời điểm đó, 35 nhà hàng chuyên bán món ăn và đồ ăn nhẹ phổ biến tại quốc gia này có sử dụng cây thuốc phiện như gia vị trong món ăn để khách bị nghiện.

Trong số những nhà hàng bị phát giác, có cả nhà hàng có danh tiếng tại Bắc Kinh, vốn nổi tiếng với món tôm hùm cay.

Theo Luật An toàn thực phẩm tại Trung Quốc, việc sử dụng thuốc phiện vào món ăn là hành vi vi phạm pháp luật, tùy từng mức độ vi phạm có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù.

Xem thêm:

nham tang doanh thu nha hang tron thuoc phien vao do an cho thuc khach Người dân các nước ăn gì vào ngày mùng 1 Tết để cầu may mắn?

Người Tây Ban Nha có phong tục ăn 12 quả nho vào ngày đầu năm mới với hy vọng một năm mới bình an và ...

nham tang doanh thu nha hang tron thuoc phien vao do an cho thuc khach Chú rể điều xe cấp cứu và mang cáng đi... đón dâu

Một đám cưới ở Malaysia đã trở thành tâm điểm của dư luận nước này, khi chú rể dùng xe cấp cứu và... cáng để ...

nham tang doanh thu nha hang tron thuoc phien vao do an cho thuc khach Chỉnh sửa làm biến đổi gene 3 thai nhi, nhà khoa học Trung Quốc lĩnh 3 năm tù

Thí nghiệm chỉnh sửa gene của nhà khoa học Trung Quốc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên khắp thế giới. Ngày 30/12, ông này ...

In bài viết

Truyền hình